Zalo và 123Mua được trao giải Sao Khuê 2013

Ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo của công ty cổ phần VNG là một trong sáu sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm và giải pháp phần mềm mới của Việt Nam 2012 – 2013 được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2013.

Trong danh sách nhóm 3 gồm Các sản phẩm và giải pháp phần mềm mới của Việt Nam 2012 – 2013, chỉ có 6 sản phẩm được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2013. Ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo được đánh giá, xếp hạng xuất sắc 4 Sao và được xướng tên đầu tiên.

Zalo là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên điện thoại di động với nhiều tính năng phong phú, hấp dẫn, được phát triển bởi công ty VNG. Tốc độ nhắn tin (cả thoại lẫn text) cực nhanh, vẽ được khi nhắn tin, dùng được với dòng điện thoại phổ thông của Nokia, chạy tốt trên 2G và 2,5G (ứng dụng nước ngoài chỉ dùng được trên 3G, Wi-Fi với smartphone)… là những ưu điểm đặc biệt của Zalo so với các đối thủ nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trao danh hiệu Sao Khuê 2013 cho sản phẩm Zalo.

Tháng 8/2012, Zalo được giới thiệu phiên bản thử nghiệm. Hơn ba tháng sau (11/2012), Zalo ra phiên bản chính thức, với nhiều thay đổi “mang tính cách mạng”.

Ngày 8/1/2013, Zalo có bước đại nhảy vọt trên bảng xếp hạng của App Store Việt Nam và giữ vị trí số 1, vượt qua Wechat – ứng dụng tương tự vốn thống trị bảng xếp hạng này trước đó.

Đầu tháng 2/2013, ứng dụng thuần Việt lại có phiên bản cập nhật lớn với nhiều tính năng đặc biệt được bổ sung. Ngay sau đó, Zalo nhận được đánh giá rất tích cực từ cộng đồng trong nước, thể hiện bằng tốc độ tăng trưởng chóng mặt của người dùng và vị trí số 1 liên tục trên bảng xếp hạng của App Store Việt Nam. Chuyên trang công nghệ của châu Á – Techinasia – còn có bài viết về Zalo và nhận định: “Cuối cùng, Việt Nam cũng đã có một sản phẩm đáng tin cậy, cạnh tranh với những KakaoTalk, WeChat, Line, Whatsapp hay Viber”.

Với tốc độ tăng trưởng người dùng chóng mặt, Zalo đã đạt hơn 1 triệu người dùng vào đầu tháng 3 và được Techinasia xếp vào nhóm ứng dụng công nghệ di động sáng tạo nhất châu Á từ giữa tháng 2.

Zalo vẫn đang không ngừng phát triển, và giải thưởng Sao Khuê 2013 là một sự công nhận xứng đáng cho công sức của đội ngũ kỹ sư trẻ ở VNG.

Ngoài Zalo, một sản phẩm khác của VNG là sàn thương mại điện tử 123Mua cũng được trao danh hiệu Sao Khuê 2013. Cùng với Cổng giao dịch tài chính chứng khoán VnDirect, 123Mua được đánh giá xếp hạng xuất sắc 4 Sao ở nhóm các giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu.

Đại diện công ty Cổ phần VNG (giữa) lên nhận giải thưởng Sao Khuê 2013 cho 123Mua.

Được thành lập ngày 14/7/2006, 123Mua.vn là một trong những sàn TMĐT C2C Việt Nam ra đời sớm nhất của công ty cổ phần VNG. Website mua bán trực tuyến 123Mua.vn là nơi gặp gỡ, trao đổi buôn bán của hàng chục ngàn gian hàng trực tuyến từ các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đến các cá nhân kinh doanh trực tuyến nhỏ lẻ.

Trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển, 123Mua.vn giờ đây đã khẳng định được thương hiệu của mình là một website mua bán thân thiện với người dùng và dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh thời trang trực tuyến. Với hơn 200.000 gian hàng đăng ký và 1.000 gian hàng VIP có sự đầu tư chu đáo, khối lượng giao dịch thông qua trang web 123Mua.vn lên tới hơn 1.000 đơn hàng mỗi ngày đã chứng minh cho sự hiệu quả của nhiều năm đầu tư về hạ tầng, kỹ thuật, con người và quảng bá hình ảnh của 123Mua.vn.

Nối tiếp sự vững mạnh đó, từ năm 2012, 123Mua.vn đã đầu tư nguồn lực để phát triển thêm nhiều ngành hàng mới để hỗ trợ các doanh nghiệp đa ngành kinh doanh khác nhau, trong đó chú trọng nhất là mảng kỹ thuật số và công nghệ, với những đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng web, lượng dữ liệu khổng lồ và tính năng đơn giản hiệu quả nhất cho doanh nghiệp khi tham gia buôn bán trên 123Mua.vn.

Năm nay có 66 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được công nhận danh hiệu Sao khuê 2013.

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình giải thưởng và danh hiệu Sao Khuê và công bố trao danh hiệu Sao Khuê 2013 cho 66 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu đã diễn ra tối qua (21/4) tại trường quay S4, đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (65 Lạc Trung, Hà Nội).

Tham dự sự kiện quan trọng này có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Bùi Văn Cương, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư khối Đảng ủy doanh nghiệp TW; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Bắc Son; lãnh đạo Bộ Khoa học-Công nghệ, các bộ ngành và hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp.

Sao Khuê 2013 nhận được hồ sơ của 85 đề cử các sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong toàn quốc. Qua vòng sơ tuyển, có 77 đề cử được lựa chọn. Ngày 13/4/2013, Hội đồng chung tuyển toàn quốc đã họp xem xét và quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2013 cho 48 sản phẩm phần mềm và 18 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất. Năm nay, chỉ duy nhất Mạng xã hội Y tế Yton.vn được xếp hạng 5 Sao.

Đánh giá về chương trình danh hiệu Sao Khuê 2013, ông Phạm Tấn Công – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASA cho hay: “Năm nay, Sao Khuê có một bước chuyển đổi từ trao tặng sang đánh giá và công nhận danh hiệu. Sao Khuê trở thành ‘tín chỉ’ chuyên ngành khẳng định và tôn vinh đẳng cấp chất lượng, tính ưu việt, hiệu quả cao nhất đối với các sản phẩm của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT”.

Hoàng Duy

Theo Infonet

Trả lời