Yahoo muốn ‘thâm nhập’ sâu hơn vào Apple

Hai cái tên đình đám trong làng công nghệ đang có sự hợp tác khá mật thiết, và Yahoo đang muốn tiến xa hơn nhờ mối quan hệ này.

Tớ Nhật Báo phố Wall cho biết, Apple và Yahoo đang thương thảo với nhau về việc hợp tác mà cụ thể là Táo Khuyết sẽ đưa các ứng dụng được hỗ trợ bởi dữ liệu từ Yahoo Finance và Yahoo weather đã được cài sẵn trên iPhone. Nhưng Yahoo còn muốn nữa chứ không chỉ có mỗi vậy.

Yahoo hiện đang cung cấp dữ liệu cho Siri của Apple.

Được biết, Quan hệ đối tác giữa hai công ty này xuất hiện từ năm ngoái khi Apple bắt đầu khai thác dữ liệu từ Yahoo cho để cập nhật thông tin cho Siri. Ứng dụng Siri được cho là đã làm cho các công cụ  tìm kiếm như kiểu Google thất thế bằng cách nó cho phép người sử dụng nhận được thông tin trực tiếp khi họ nói vào điện thoại của mình. Bên cạnh đó, Yahoo và Apple còn bàn bạc thêm về những liên kết trong tương lai, bao gồm việc có thể nhận được nhiều nội dung từ Yahoo News và các  tính năng khác của nó được đưa vào các thiết bị của iPhone hoặc có sẵn thông qua quan hệ đối tác trước đây  chẳng hạn như một số tin thể thao, sẽ được nói bằng giọng của “trợ lý” Siri, một ứng dụng mới  của họ.

Apple đang cố gắng tìm cách không phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, Yahoo cũng đã dự tính họ có thể cung cấp kết kết quả tìm kiếm cho Apple, điều này sẽ giúp Táo Khuyết có thể ít dựa dẫm vào Google. Nhưng ý tưởng này sẽ khó trở thành hiện thực khi mà Yahoo hiện đang kí hợp đồng cung cấp kết quả tìm kiếm cho công cụ Bing của Microsoft. Hiện hợp đồng này có giá trị 10 năm và được kí vào năm 2009. Hơn nữa, bản thân Apple cũng chưa muốn dứt áo với Google, phó chủ tịch cao cấp phụ trách phần mềm và dịch vụ internet của Apple, ông Eddy Cue cho biết rằng Táo Khuyết sẽ không hi sinh chất lượng của kết quả tìm kiếm để tìm đối tác mới vì trong thời điểm này Google vẫn là số 1.

Ý tưởng về sự hợp tác này là do CEO của Yahoo đưa ra.

Ý tưởng về sự hợp tác này bắt nguồn từ chính giám đốc điều hành của Yahoo, bà Marissa Mayer với hi vọng có thể đưa các ứng dụng của Yahoo đến với người sử dụng nhiều hơn.  Mayer đã thừa nhận rằng vì Yahoo không chú trọng vào  việc chế tạo phần cứng cũng như nền tảng hệ điều hành dành cho máy di động nên chỉ có thể trở thành đối tác của các tập toàn nổi tiếng trong nền công nghiệp smartphone mới có thể thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Nếu trở thành đối tác của Apple, sẽ giúp Yahoo làm tăng lượng truy cập vào các website của họ và có thể tạo tiền đề giúp tập đoàn này lấn sân sang thị trường điện thoại di động. Vì theo các nhà phân tích thì Apple có thể bán được gần 200 triệu chiếc iPhone và iPad trong năm nay.

Nếu sự liên kết này thành sự thực sẽ giúp Yahoo tăng lượng người truy cập.

 Bà Mayer, người đã quay trở lại Yahoo để giữ chức giám đốc điều hành  sau khi trải qua 13 năm làm việc với Google, cho biết Yahoo có 200 triệu người truy cập hàng tháng cho thông qua thiết bị điện thoại di động. Không còn nghi ngờ gì nữa, bà muốn số lượng này phải lớn hơn nữa.

Theo Genk

Trả lời