XSplit Gamecaster

Nếu là một người yêu thích game, hẳn bạn đã từng theo dõi những trận game kinh điển được truyền trực tiếp từ các giải vô địch game trên thế giới hay những trận Đế chế với giọng tường thuật thú vị. Nếu như thế thì đây chắc chắn là một tin tức thú vị dành cho rất nhiều game thủ và cả bạn nữa, bởi với sự hỗ trợ của XSplit Gamecaster, bạn hoàn toàn có thể thu âm, quay lại clip chơi game của mình, thậm chí truyền trực tuyến lên mạng Internet.

Ứng dụng đơn giản dễ sử dụng này cho phép người dùng có thể truyền video chơi game của mình lên các trang chia sẻ trực tuyến như Twitch, Ustream, YouTube và nhiều trang khác.

XSplit Gamecaster

Được thiết kế đặc biệt để mang lại tiện lợi cho game thủ, XSplit Gamecaster có cách sử dụng rất dễ dàng. Khi bắt đầu chơi game, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Tab, khi đó chương trình sẽ hiện ra dưới dạng một trình đơn nhỏ. Người dùng chỉ cần nhấn nút tương ứng để chọn quay video hoặc truyền video và chia sẻ với bạn bè.

XSplit Gamecaster

Bên cạnh đó, trong trình đơn thiết lập, XSplit Gamecaster hỗ trợ một số tính năng như chọn địa điểm để truyền và chia sẻ video, chọn mạng xã hội muốn đăng video. Đồng thời, trong các tab khác của trình đơn này, bạn có thể xem các video đã quay lại hoặc có thể thiết lập phím tắt sao cho tiện dụng nhất.

XSplit Gamecaster

Không chỉ thế, trong quá trình ghi hình hay truyền video chơi game, XSplit Gamecaster còn cung cấp tùy chọn để thêm ghi chú và các hiệu ứng trực quan khác vào hình ảnh chơi game. Tương tự, người dùng cũng có thể cấu hình mic và camera máy tính theo ý mình. Thậm chí, XSplit Gamecaster còn hỗ trợ một cửa sổ popup khi chat qua Twitch.

Một tính năng tuyệt vời khác là XSplit Gamecaster còn cho phép bạn thay đổi tốc độ và độ phân giải hình ảnh khi truyền video. Cùng với đó, phần mềm này còn hỗ trợ một tùy chọn Chroma Key, cho phép sử dụng phông nền xanh khi truyền/quay video chơi game nếu muốn.

XSplit Gamecaster có khả năng tương thích với nhiều card màn hình. Đồng thời, không chỉ cho phép quay và truyền video chơi game trên máy tính, người dùng còn có thể kết nối các thiết bị chơi game bên ngoài như PS3, Wii U, Xbox 360 và thực hiện các chức năng tương tự như trên máy tính.

Một số tính năng chính của XSplit Gamecaster: Sử dụng XSplit Gamecaster khi chơi tất cả thể loại game trên máy tính:

Người dùng chỉ cần mở game muốn ghi hình, nhấn tổ hợp Ctrl + Tab để hiển thị trình đơn thu nhỏ của XSplit Gamecaster ngay trong giao diện game và thực hiện các hoạt động mong muốn: quay hoặc truyền hình ảnh chơi game.

Có khả năng tương thích với nhiều bộ chơi game:

Nếu máy tính của bạn có cài đặt card hỗ trợ thì XSplit Gamecaster có thể truyền và quay không chỉ gameplay trên máy tính mà còn trên các thiết bị kết nối bên ngoài như Play Station 2, Wii U, Xbox 360…

XSplit Gamecaster

Thêm webcam và khung hình ảnh người chơi trong video:

Với XSplit Gamecaster, bạn có thể sử dụng thêm webcam khi truyền game một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần kích hoạt camera trong trình đơn XSplit Gamecaster, chỉnh kích thước và vị trí sao cho phù hợp với khung hình. Không chỉ thế, bạn còn có thể giúp video gameplay trở nên chuyên nghiệp hơn khi kích hoạt tùy chọn Chroma Key để thêm hiệu ứng hình nền xanh vào video.

Vẽ trực tiếp vào màn hình với tính năng thêm ghi chú:

Với tính năng thêm ghi chú tích hợp của XSplit Gamecaster, người dùng có thể thông báo cho người xem về hành động kế tiếp của mình hay thông tin cần lưu ý khi chơi game đó…

XSplit Gamecaster

Chia sẻ video chơi game của mình:

XSplit Gamecaster cho phép người dùng tương tác dễ dàng hơn với bạn bè game thủ của mình qua tính năng chat Twitch tích hợp hoặc bằng cách chia sẻ video chơi game trực tiếp từ chương trình lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Google+.

Sắp xếp và đăng tải những khoảnh khắc vinh quang khi chơi game:

XSplit Gamecaster giúp bạn phân loại và quản lý hình ảnh ghi được khi chơi game một cách dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng chọn ra video mình chơi tốt nhất để chia sẻ với bạn bè và các game thủ khác.

Yêu cầu:

  • .NET Framework 3.5.
  • DirectX 10.1 hoặc phiên bản cao hơn.
  • Bộ xử lý: Intel Dual Core hoặc tương ứng (khuyến khích sử dụng CPU Core i5 hoặc tương ứng).
  • RAM: 2 GB (khuyến khích sử dụng RAM 4 GB).
  • Card đồ họa: hỗ trợ thúc đẩy kết xuất đồ họa 3D, hỗ trợ truyền/quay video định dạng 720 HD hoặc cao hơn.
  • Ổ cứng trống: 8 GB.

Hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng XSplit Gamecaster: Cách truyền hình ảnh chơi game:

Bước 1: Nhấp vào tùy chọn tương ứng (Streaming) trên trình đơn XSplit Gamecaster để sử dụng tính năng này.

Trước tiên, chương trình sẽ yêu cầu chọn độ phân giải cho hình ảnh. Tùy thuộc vào độ phân giải muốn sử dụng mà XSplit Gamecaster sẽ kết nối bạn với server tương thích nhất. Nếu độ trễ mạng của người dùng nhỏ hơn hoặc bằng 100ms, thì chương trình sẽ kết nối bạn với server gần nhất và để độ phân giải là 720p. Trong trường hợp ngược lại thì hình ảnh của bạn chỉ có chất lượng 540p.

Trong chế độ tự động, phần mềm sẽ mặc định sử dụng tỉ lệ khung hình bằng 30 FPS.

Bước 2: Sau khi chọn độ phân giải, XSplit Gamecaster sẽ thử nghiệm khả năng của CPU và GPU trên máy để chọn ra bộ encoder phù hợp nhất. Thông thường, chương trình sẽ mặc định sử dụng bộ encoder H.264 tốt nhất, x264, để có được chất lượng video cao với tỉ lệ bitrate thấp.

XSplit Gamecaster sẽ thử nghiệm, nếu mức độ sử dụng CPU máy tính thấp hơn hoặc bằng 60% khi sử dụng độ phân giải trong bước 1 thì x264 sẽ là bộ giải mã được sử dụng. Trong trường hợp ngược lại, XSplit Gamecaster sẽ sử dụng bộ giải mã khác trên máy (nếu có). Điều này giúp đảm bảo máy tính không bị quá tải trong quá trình truyền hình ảnh.

Bước 3: Trong trường hợp mức độ sử dụng CPU cao hơn 60% khi thử nghiệm trong bước 2, thì người dùng cần điều chỉnh thêm để sử dụng được XSplit Gamecaster. Giải pháp trong tình huống này là giảm độ phân giải hình ảnh (mức thấp nhất là 240p). Điều này đồng nghĩa với việc mức độ sử dụng CPU sẽ thấp đi, giúp quá trình video chơi game sẽ mượt mà hơn, không bị giật, lag.

Bước 4: Chương trình sẽ tiến hành một bài kiểm tra băng thông nội tuyến để quyết định xem kết nối mạng của người dùng có thể duy trì được bitrate mặc định đủ để xuất hình ảnh có định dạng đã chọn hay không. Nếu bài thử nghiệm thành công thì bạn có thể tiếp tục và thoải mái truyền hình ảnh của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, XSplit Gamecaster sẽ phải điều chỉnh độ phân giải hình ảnh cho đến khi bài kiểm tra băng thông thu được kết quả như ý.

Cách quay video chơi game:

Bước 1: Trong chế độ tự động, XSplit Gamecaster luôn sử dụng độ phân giải gốc của game và tỉ lệ khung hình 30 FPS làm thông số mặc định.

Bước 2: Chương trình sẽ tiến hành thử nghiệm hiệu suất hệ thống, nếu tỉ lệ sử dụng CPU lớn hơn 60% thì độ phân giải hình ảnh sẽ chuyển từ giá trị gốc sang giá trị kế tiếp mà XSplit Gamecaster hỗ trợ (720p , 540p , 480p, 360p). Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi tỉ lệ sử dụng CPU xuống thấp hơn 60%.

Video giới thiệu XSplit Gamecaster:

Thùy Vân

Link download : http://cdn2.xsplit.com/download/gc/internal/1.6.1404.0218/xsplit_gc_installer.exe

Trả lời