WinReducer 8

Giả sử bạn đang sử dụng một máy tính cấu hình thấp nhưng vẫn muốn cài đặt Windows 8 thì WinReducer 8 chính là giải pháp thích hợp vào lúc này.

Bạn có để ý rằng mình đôi khi chưa từng sử dụng rất nhiều tiện ích/ứng dụng tích hợp của Windows trên máy tính của mình? Vậy thì tại sao lại không xóa bỏ những phần đó trong bộ cài đặt hệ điều hành của riêng bạn?

WinReducer 8 là một ứng dụng dành riêng cho phiên bản Windows 8, giúp người dùng tăng tốc quá trình cài đặt hệ điều hành bằng cách cắt giảm các thao tác cài đặt không cần thiết.

WinReducer 8

Tính năng này đã được thể hiện từ ngay thư mục cài đặt của ứng dụng. WinReducer 8 có một bộ cài đặt nhỏ gọn, giúp tiết kiệm dung lượng trống trên ổ cứng máy tính, đặc biệt đối với ổ cứng SSD.

Phần mềm miễn phí này chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 8, tuy nhiên bạn có thể tải bản dành cho các phiên bản Windows 7 và Windows 8.1 tại trang web của hãng.

Do đặc thù của phần mềm, WinReducer 8 chỉ dành cho đối tượng người dùng quen thuộc với các thành phần của Windows và hiểu rõ được các tác động đến hệ thống khi xóa một nhân tố nào đó.

Đồng thời, để cài đặt lại hệ điều hành, bạn không chỉ cần WinReducer 8 mà còn cần sự hỗ trợ của các phần mềm khác, bao gồm 7-Zip, SetACL, Resource Hacker và không thể thiếu một đĩa ISO Windows 8.

Ngay khi quá trình chuẩn bị đã hoàn tất, bạn có thể bắt tay vào cấu hình lại các thiết lập khi cài đặt hệ điều hành cho máy tính của mình.

Sau khi cài đĩa ISO, người dùng có thể để dành thời gian nhâm nhi một tách cà phê trong khi chờ chương trình tải file. Sau đó, WinReducer 8 sẽ hiển thị tất cả tính năng, tiện ích và dịch vụ mà bạn có thể loại bỏ khỏi hệ điều hành.

Trong bốn trình đơn chính của ứng dụng, chỉ có một trình đơn hỗ trợ giảm nhẹ quá trình cài đặt hệ điều hành. Trong khi đó, các trình đơn còn lại sẽ giúp bạn tùy chỉnh các thiết lập của Windows, cho phép thay đổi các thao tác cài đặt không cần thiết, áp dụng các chỉnh sửa cũng như tạo file cài đặt của riêng mình.

Việc xóa một nhân tố khi cài đặt Windows luôn luôn chứa đựng rủi ro bất kể bạn biết rõ hành động mình đang làm. Tuy nhiên, WinReducer 8 cung cấp cho người dùng biện pháp để bảo vệ các tệp tin quan trọng bằng cách truy cập tab Components Reducer trong menu Presets. Tính năng này vẫn đảm bảo máy tính có thể chạy các ứng dụng mới dành cho Windows 8 hoặc vận hành tốt bộ ứng dụng Microsoft Office.

Đồng thời, chương trình cũng hỗ trợ những hướng dẫn, gợi ý nhắc nhở người dùng trước khi tiến hành xóa bất kỳ nhân tố nào.
Với WinReducer 8, người dùng có thể xóa một số thành phần trong Accessories của hệ thống. Tuy nhiên, bạn không thể xóa tất cả vì về tổng thế Windows hoạt động giống như một hệ sinh thái, bạn có thể không cần tất cả nhân tố để Windows có thể hoạt động bình thường, nhưng nhất định không thể thiếu các yếu tố cốt lõi.

WinReducer 8

Tương tự như thế, người dùng cũng có thể xóa một số cài đặt liên quan đến Font, ngôn ngữ và một số cài đặt khác, tùy thuộc vào mức độ sử dụng các yếu tố đó.

WinReducer 8 có thể cấu hình trước bản sao của hệ điều hành với một vài chỉnh sửa nhất định, ví dụ như khóa các tính năng trên Windows Explorer hoặc trên thanh taskbar. Đồng thời, chương trình này cũng hỗ trợ một tính năng cho phép giảm độ trễ khi chạy các ứng dụng Startup, cho phép khóa UAC (User Account Control) và một số tùy chọn khác. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành bất kỳ thao tác xóa nào.

Sau khi tiến hành các thao tác tùy chỉnh cần thiết, người dùng có thể tạo ra một ảnh đĩa ISO mới hoặc lưu lại các thay đổi vừa tạo lên đĩa ISO có sẵn.

Để có thể cài đặt một hệ điều hành Windows 8 hiệu quả đồng thời thỏa mãn nhu cầu của mình thì người dùng cần dành thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi xóa bất kỳ thành phần nào trên đĩa ISO cài đặt.

Yêu cầu:

  • Đĩa ISO cài đặt Windows 8.
  • ImageX.
  • 7-Zip.
  • SetACL.
  • Resource Hacker.

Thùy Vân

Link download : http://www.winreducer.net/uploads/1/4/0/2/14027261/winreducer8_v1.02.zip

Trả lời