WinMacro

WinMacro là một tiện ích ghi/thực hiện lại Macro đơn giản cho các phiên bản hệ điều hành Windows được viết bằng ngôn ngữ Microsoft Visual C++ 6.0. Nó có thể ghi lại bất cứ những gì bạn thực hiện ở màn hình Windows của bạn và có thể thực hiện lại những thao tác này một cách chính xác.

 WinMacro

Nó không ghi lại hình ảnh, thay vào đó nó sử dụng các cơ chế móc nối với các cửa sổ để kiểm soát các sự kiện về bàn phím và chuột của bạn và thực hiện lại chúng. Vì thế, tập tin được ghi lại có kích thước nhỏ hơn nhiều so với khi bạn ghi những hình ảnh sống động, thông thường khoảng vài KB đến vài chục KB.

Nếu bạn đang tự hỏi là phần mềm này sẽ dùng để làm gì, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi biết sức mạnh của nó. WinMacro có thể được sử dụng để tự động hoá các tác vụ hàng ngày mà bạn cần phải thực hiện một cách lặp đi lặp lại. Đặc biệt khi bạn sử dụng Word hay Excel bạn mới thấy tiện ích này tiện dụng như thế nào. Hoặc bạn có thể sử dụng WinMacro để kết nối với Internet bằng quay số, mở cửa sổ trình duyệt và gõ vào các URL để kiểm tra thư. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện việc đó một lần duy nhất và ghi lại mọi thứ. Lần kế tiếp, bạn chỉ cần chạy lại tập tin đó và mọi thứ sẽ diễn ra một cách tự động.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo một bản thuyết trình của bài giảng. Bạn hãy tưởng tượng rằng thay vì hướng dẫn cho những người sử dụng là “Vào Start – Programs – v.v…” thì bạn có thể trình diễn mọi thứ như đang ngồi cạnh họ vậy. Bạn chỉ cần thực hiện một lần những gì mà bạn muốn những người sử dụng làm, ghi lại nó và sử dụng nó như là một phần của bài giảng. Sau đó, những người sử dụng có thể có thể chạy tập tin nhiều lần để học theo. Thậm chí bạn có thể sử dụng nó cho những mục đích kiểm tra. Bạn không cần phải di chuyển chuột hay gõ phím, WinMacro có thể làm điều đó cho bạn.

Hướng dẫn

Bạn chạy tập tin WinMacro.exe. Trong ô trống Select File, bạn nhập vào đường dẫn và tên tập tin macro mà bạn muốn ghi lại (bạn cũng có thể sử dụng nút Browse để định vị đến nơi mà bạn sẽ lưu tệp tin). Sau đó nhấn nút Record để bắt đầu quá trình ghi tập tin. Kể từ thời điểm đó, mọi hành động trên màn hình của bạn sẽ được ghi lại. Khi kết thúc quá trình ghi, bạn nhấn phím Pause trên bàn phím. Để thực hiện lại tập tin Macro đó, bạn chỉ cần sử dụng nút Browse để định vị đến tập tin đó rồi nhấn nút Playback. Tuy nhiên bạn cũng hết sức cẩn thận khi thực hiện các thao tác (xoá, di chuyển tệp tin, v.v…) cũng như khi chạy lại Macro bởi vì nếu không được định vị một cách chính xác, mọi việc sẽ không được macro thực hiện theo đúng ý bạn và bạn cũng sẽ không thể can thiệp được gì khi macro đang chạy.

Theo QTM

Link download : http://download1.rada.vn/data/Soft/2014/06/10/WinMacro.exe

Trả lời