WinDroid Universal HTC Toolkit

WinDroid Universal HTC Toolkit là một bộ công cụ hỗ trợ các thiết bị di động HTC chạy hệ điều hành Android, cho phép người dùng mở khóa và khóa Bootloader dễ dàng, tùy chỉnh khôi phục flash, root máy, tùy chỉnh kernel flash (vĩnh viễn hoặc tạm thời), tùy chỉnh ROM, truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, gỡ hoặc cài đặt ứng dụng di động, sao lưu và khôi phục dữ liệu máy, phụ tải ROM và nhiều tính năng hơn nữa.

WinDroid Universal HTC Toolkit

Hiện tại, WinDroid Universal HTC Toolkit có khả năng hỗ trợ các dòng HTC sau đây:

 • Amaze 4G
 • Desire HD (phiên bản quốc tế và phiên bản ATT)
 • Desire X
 • Droid DNA
 • EVO 4G LTE
 • One (M7) (tất cả các phiên bản trừ Verizon M7)
 • One (M8) (tất cả các phiên bản trừ Verizon M8)
 • One S (các phiên bản S3 và S4)
 • One V (các phiên bản GSM và CDMA)
 • One X
 • One XL
 • One X+ (phiên bản quốc tế và phiên bản ATT)

Hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng WinDroid Universal HTC Toolkit: Cách mở khóa Bootloader:

Bước 1: Tải và cài đặt bộ WinDroid Universal HTC Toolkit.

Bước 2: Khởi động và kết nối điện thoại HTC của bạn với máy tính qua cáp USB. Sau khi kết nối truy cập Settings = Developer Options và kích hoạt tùy chọn USB Debugging. Trong trường hợp chưa kích hoạt Developer Options. Người dùng có thể làm theo hướng dẫn sau: vào Cài đặt = Thông tin = Thông tin phần mềm = Thông tin thêm = chạm 7 lần vào dòng “Mã số phiên bản xây dựng”.

Bước 3: Sau khi mở giao diện chính của WinDroid Universal HTC Toolkit, truy cập vào tab ADB Commands, nhấn nút Get Devices. Nếu số Serial Number của di động của bạn đã xuất hiện trong danh sách hiện ra, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Nếu chưa xuất hiện số serial, người dùng cần thực hiện lại thao tác kết nối trước đó.

WinDroid Universal HTC Toolkit

Bước 4: Quay trở lại tab Setup và nhấn nút Get Token ID trong hộp Unlock Bootloader. Một cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra, chuyển bạn vào bộ Bootloader. Sau khi đã boot thành công, đóng cửa sổ đó lại, khi đó một cửa sổ mới xuất hiện hiển thị số Token ID của bạn. Sao chép nội dung từ Indentifier Token Start đến Indentifier Token End và lưu lại để sử dụng trong tương lai.

Bước 5: Sau khi đã có được Token ID, nhấn nút Submit Token ID. Thao tác này sẽ dẫn bạn đến website phát triển của HTC. Đăng nhập vào tài khoản HTC của mình hoặc tạo tài khoản mới miễn phí bằng một địa chỉ email xác thực. Sau khi đã đăng nhập thành công, di chuyển đến cuối trang, dán số Token ID và nhấn nút Submit, đợi email phản hồi gửi về địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản HTC.

Bước 6: Sau khi nhận được email, tài file đính kèm và đặt tên tệp là unlock_code.bin. Đây là token sử dụng để mở khóa Bootloader thiết bị của bạn. Sau khi tải thành công file về máy tính, nhấn nút Unlock Bootloader. Cửa sổ Command Prompt hiện ra sẽ boot điện thoại của bạn vào Bootloader. Sau khi đã boot thành công, đóng cửa sổ đó. Cửa sổ Command Prompt tiếp theo sẽ bắt đầu flash tệp unlock_code.bin. Khi đó một lệnh sẽ hiện ra trên điện thoại của bạn hỏi xem bạn có muốn mở khóa Bootloader hay không. Chú ý rằng, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Bước 7: Nếu đồng ý, nhấn nút Agree, nhấn nút Volume Up một lần và nhấn nút Power một lần để chấp nhận. Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại.

Sau khi đã mở khóa thành công, bạn có thể bắt tay vào tùy chỉnh thao tác khôi phục, boot máy, tùy chỉnh ROM hay di chuyển dữ liệu trên di động HTC của mình.

Chú ý:

Để sử dụng WinDroid Universal HTC Toolkit, người dùng cần cài đặt driver ADB (Android Debug Bridge) trên máy tính. Bạn có thể cần khởi động lại hệ thống để kích hoạt ADB.

Thùy Vân

Link download : http://download1.rada.vn/data/Soft/2014/04/28/WinDroid-Universal-HTC-Toolkitv1.1.zip

Trả lời