WindowsToUSB Lite

WindowsToUSB Lite là một ứng dụng nhỏ gọn giúp người dùng tạo ra một USB của khả năng boot máy (cài hệ điều hành Windows). Với phần mềm này, bạn có thể tạo ra một thiết bị USB để cài đặt hệ điều hành Windows trên bất kỳ máy tính nào chỉ với vài cú nhấp chuột.

Chương trình này có một giao diện trực quan, rõ ràng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng thuộc mọi trình độ máy tính. 

WindowsToUSB Lite

Trong giao diện chính này, WindowsToUSB Lite sẽ yêu cầu bạn chọn loại nguồn trong trường Source Type, tiếp đó bạn phải thêm đường dẫn đến tệp nguồn đó. Cuối cùng, người dùng cần chọn Target USB Drive trong một trình đơn thả xuống.

Cụ thể, trong trường thông tin Source Type, ứng dụng này hỗ trợ nhiều hình thức khác nhau: có thể là các thư mục hoặc đĩa DVD chứa thiết lập hệ điều hành trên máy tính hoặc có thể là ảnh đĩa ISO. Bạn có thể tải một trong những nguồn trên từ máy tính vào cửa sổ chính của WindowsToUSB Lite.

Công đoạn tiếp theo là chọn thiết bị USB để chuyển đổi dữ liệu. Lưu ý rằng, USB của bạn cần phải có kích thước tối thiểu bằng dung lượng của đĩa ISO, đĩa DVD hay thư mục nguồn. Đồng thời, nếu trong USB sử dụng đang chứa sẵn dữ liệu thì người dùng nên sao chép và di chuyển dữ liệu đó sang một vị trí khác vì WindowsToUSB Lite sẽ làm sạch USB trước khi biến thiết bị thành một USB boot máy.

Sau khi đã cấu hình xong tất cả thiết lập cần thiết, bạn có thể nhấn nút Start để WindowsToUSB Lite bắt đầu công việc. Chỉ sau vài phút xử lý là người dùng đã có một ổ USB dùng để cài máy.

Một tính năng đáng chú ý về phần mềm này là WindowsToUSB Lite là ứng dụng portable, do đó chương trình sẽ không làm ảnh hưởng đến registry trên máy. Đồng thời, bạn có thể sao chép WindowsToUSB Lite sang một thiết bị di động và sử dụng bất cứ khi nào.

Nếu bạn muốn tự mình tạo ra một USB có khả năng boot máy và mang theo bất cứ khi nào thay cho đĩa cài Windows thông thường, thì WindowsToUSB Lite sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý khi cài đặt WindowsToUSB Lite:

  • Đề xuất thay đổi trang chủ trình duyệt.
  • Đề xuất thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt.
  • Đề xuất tải và cài đặt thành phần hoặc phần mềm không cần thiết.

Thùy Vân

Link download : http://dkey-software.com/releases/1.3.0.0/windowstousblite.exe

Trả lời