Walaoke

Chỉ cần trang bị thêm cho hệ thống PC của bạn một Microphone, một SoundCard hiện đại kèm với tiện ích WalaOke là bạn đã có thể thỏa sức làm ca sĩ Karaoke 6 số ngay trên chiếc PC của mình với hơn 3350 bài nhạc Việt và 3814 bài nhạc tiếng Anh.

Hướng dẫn

1. Sau khi tải về bạn chạy tập tin Walaoke_Setup.exe để cài đặt, ở lần chạy đầu tiên bạn nhập tên mình vào hộp thoại yêu cầu của chương trình để tiến hành đăng ký miễn phí.a

Truy cập vào LINK đăng kí thành viên để lấy key kích hoạt, ngay sau đó sẽ có key kích hoạt gửi lại cho bạn.

2. Nhấp nút công cụ hình “mõ lếch” trên giao diện tương tác chính để tùy biến một số hiệu chỉnh cần thiết cho chương trình. 

Thẻ Display:

  • Mục Code Page chọn Vietnamese để hiển thị tiếng việt chuẩn Unicode trên giao diện khi trình chiếu lời bài hát. 
  • Mục Font (Lyrics) chọn Arial để tương thích với chuẩn tiếng việt Unicode, chọn mục Enable Shadow để hiển thị bóng cho lời bài hát. 
  • Mục Male – Female – Duet hiển thị màu sắc lời lyric của bài hát lúc trình chiếu tương ứng với người nam – nữ và song ca (cả hai). 

Thẻ Audio/Video:

  • Mục Video: Hỗ trợ việc đưa vào đoạn VideoClip tùy biến làm nền cho khi chương trình khi hoạt động (có thể đưa vào các Video Clip cá nhân tùy thích thay cho đoạn Video mặc định của chương trình).
  • Keep aspect ratio: hiển thị lời bài hát có đè lên videoclip nền background hay không. 

Thẻ Songs locations:

Nhấp nút dấu “+” để đưa vào thư mục lời Lyric của 3350 bài nhạc Việt và 3814 bài nhạc tiếng Anh (chú ý hai thư mục dữ liệu này đi kèm trong gói chương trình tải về: bạn có thể chép chung vào thư mục cài đặt trên C:Program FilesWalasoft hay để nơi ở một nơi khác trên ổ cứng rồi liên kết tới). 

Download List nhạc tại đây

Thiếp lập xong nhấp OK để trở lại giao diện chương trình chính.

3. Trên giao diện chính ở hộp thoại Songlish bạn nhấp nút “+” để đưa vào danh sách gần 3350 bài nhạc Việt từ ngân hàng dữ liệu của chương trình đi kèm lúc tải về (tham khảo tựa và mã số bài hát trong tập tin danh sách đi kèm).

4. Để chọn bài hát bạn nhấp chọn vào mã số tương ứng trên khung Songlish hay nhấp trái vào khung Video rồi nhập vào mã số bài hát từ bàn phím, để xem danh sách các bài hát đã chọn bạn nhấp phải vào thanh công cụ Please select a song ở phía trên (lúc này danh sách các bài nhạc đã chọn sẽ xuất hiện; nếu muốn ẩn danh sách này nhấp trái lại màn hình Video đang trình diễn phía bên dưới).

5. Các nút công cụ: tạm ngừng, chơi lại bài nhạc, tới một bài, lùi lại bài trước sử dụng tương tự các chương trình Media khác.

6. Một số lưu ý: 

  • Đoạn VideoClip bạn đưa vào làm nền Background sẽ được chương trình tự động lọc bỏ phần tiếng nếu có. 
  • Việc trình diễn các bài nhạc đã chọn sẽ đi theo thứ tự từ trên xuống dưới theo danh sách. 
  • Trong thư mục dữ liệu đi kèm chương trình có file lời lyric và nhạc nền dạng mid của tất cả các bài hát tương ứng, rất tiện cho việc dùng làm tư liệu tham khảo riêng. 

7. Xong rồi đó bạn, còn chần chờ gì nữa… hãy cắm Micro vào máy và tranh thủ phát hành Album đầu tay của mình ngay thôi.

Theo XHTT

Link download : http://www.walaoke.com/Walaoke_Setup.zip

Trả lời