Vì sao nên chọn ứng dụng nhắn tin miễn phí thuần Việt?

Không chỉ là việc ủng hộ sản phẩm “made in Vietnam”, vấn đề tốc độ cũng như hỗ trợ máy đầu cuối cũng sẽ là điểm cộng của hàng Việt so với ứng dụng nước ngoài.

Chưa bao giờ, cuộc cạnh tranh trên thị trường nhắn tin di động tại Việt Nam trở nên khốc liệt đến thế, đặc biệt là từ khi ứng dụng Zalo chính thức chào sân trên thị trường và Wechat dính scandal “đường lưỡi bò”.

Với các nhà phát triển, ứng dụng nhắn tin miễn phí giúp họ có được lượng người dùng “chất lượng” nhất, bởi đặc tính cá nhân của điện thoại di động, trong khi người dùng có được một lựa chọn giúp họ thoải mái “tám” với bạn bè, người thân với chi phí rẻ (chỉ tốn 3G, Wi-Fi, không phải trả cước tin nhắn).

Với việc Zalo đã chính thức soán ngôi Wechat (từ tháng 1 đến nay) trở thành ứng dụng nhắn tin số một tại Việt Nam, rõ ràng, ứng dụng Việt hoàn toàn có cơ hội đánh bại các đối thủ ngay trên sân nhà. Vậy đâu là lợi thế của những ứng dụng nhắn tin thuần Việt so với đối thủ?

Zalo đã soán ngôi Wechat trở thành ứng dụng nhắn tin số một tại Việt Nam.

Đường truyền

Nếu đã từng sử dụng những ứng dụng nhắn tin Việt như Zalo, Wala hay Ola, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, tin nhắn, thậm chí tin nhắn thoại có độ dài đến 5 phút (trong trường hợp của Zalo) đều được gửi đi khá nhanh, thậm chí không có độ lag.

  Nhiều người nổi tiếng cũng mê mẩn ứng dụng nhắn tin miễn phí vì khả năng kết nối cộng đồng của nó.

Với băng thông tốt, đường truyền nhanh, sever đặt tại Việt Nam và thiết kế sản phẩm đặc biệt phù hợp với hạ tầng mạng trong nước, những nội dung bên trong bao giờ cũng được truyền đi nhanh hơn so với việc phải “chạy” qua nước ngoài, trước khi quay trở lại Việt Nam.

Như vậy, tốc độ cũng là một điểm mạnh của các ứng dụng Việt. Đối với những người thích buôn chuyện, việc phải đợi một vài phút cho một tin nhắn đôi khi trở thành một thảm họa. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân các ứng dụng.

Tính năng

Tâm lý chê “hàng nội”, sính “hàng ngoại” vẫn in sâu trong tâm trí một số người. Tuy nhiên, điều đó không đúng trong trường hợp của các ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động.

Các ứng dụng Việt như Zalo, Wala hay Ola đều tích hợp đầy đủ những tính năng ưu việt của sản phẩm ngoại như Viber, Whatsapp, Line hay Wechat.

  Zalo hiện là ứng dụng nhắn tin miễn phí duy nhất ở Việt Nam tích hợp sẵn trên Nokia Asha.

Thậm chí, Zalo còn được tích hợp một phiên bản Việt của ứng dụng Draw Something (vẽ) được trang Techinasia đánh giá rất cao. Các tính năng như gửi tin nhắn thoại, ảnh, các đoạn video ngắn, tìm kiếm bạn bè quanh đây dựa trên định vị GPS đều đã được tích hợp đầy đủ.

Thích hợp với nhiều loại thiết bị đầu cuối phổ thông

Trong khi các ứng dụng nhắn tin miễn phí nước ngoài chỉ chạy tốt trên smartphone, thì các sản phẩm trong nước có thể hoạt động tốt cả trên những điện thoại phổ thông của Nokia.

Trong số các ứng dụng Việt, Zalo chạy tốt trên nhiều dạng máy nhất. Đặc biệt, đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí duy nhất tại Việt Nam hiện nay được Nokia tích hợp trên dòng điện thoại cảm ứng phổ thông Nokia Asha.

Đâu là lựa chọn thích hợp?

Zalo nổi lên là một ứng dụng đi tiên phong trong việc cạnh tranh với các ứng dụng nước ngoài trong cuộc chiến nhắn tin miễn phí trên điện thoại di động. Cho đến cuối tháng 2, ứng dụng này đã có gần 1 triệu người dùng và đang có cộng đồng nhắn tin miễn phí trên di động lớn nhất Việt Nam. Zalo cũng đang đứng đầu trong bản danh sách ứng dụng hot nhất trên App Store tại Việt Nam.

Ngoài các điểm mạnh đã nói ở trên (so với các ứng dụng ngoại), Zalo là ứng dụng duy nhất hoạt động tốt với mạng 2G hoặc 2,5G, trong khi các ứng dụng khác chỉ chạy ổn trên 3G hoặc Wi-Fi.

Ola cũng là một cái tên quen thuộc đối với nhiều người dùng trẻ. Ứng dụng này cũng đã một thời gây “điên đảo” giới trẻ bởi tính tương tác cao và khả năng kết nối rộng khắp. Wala, trong khi đó chưa thực sự tạo được nhiều ấn tượng, bởi tiềm năng của nhà phát triển không mạnh. Một số sản phẩm khác người dùng có thể thử đó là ViTalk hay “lính mới” Timbox.

Theo VTC News

Trả lời