VeraCrypt

VeraCrypt là một phần mềm mã hóa ổ đĩa hoàn toàn miễn phí mà được thiết kế dựa trên TrueCrypt. Nó tăng cường thêm độ bảo mật cho các thuật toán được sử dụng để tiến hành quá trình mã hóa hệ thống và phân vùng. Do đó, làm cho nó “miễn dịch” với những thay đổi mới trong các cuộc tấn công brute-force.

VeraCrypt

Chẳng hạn, khi một phân vùng hệ thống được mã hóa, TrueCrypt sẽ sử dụng PBKDF2-RIPEMD160 với 1.000 bước lặp. Trong khi đó, VeraCrypt sử dụng 327.666 bước lặp. Ngoài ra, đối với những phân vùng tiêu chuẩn, TrueCrypt còn sử dụng ít nhất 2.000 bước lặp nhưng VeraCrypt sử dụng 655.331 cho RIPEMD160 và 500.000 bước lặp cho SHA-2 Whirlpool.

Chế độ bảo mật tăng cường này sẽ làm trì hoãn quá trình mở các phân vùng bị mã hóa mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến hiệu suất. Điều này có thể dễ dàng chấp nhập đối với những chủ sở hữu hợp pháp, nhưng sẽ gây khó khăn hơn cho các đối tượng tấn công khi chúng muốn giành được quyền truy cập vào dữ liệu được mã hóa của người dùng.

Ngoài ra, định dạng lưu trữ của VeraCrypt hoàn toàn không tương thích với TrueCrypt. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có sẵn ở nhiều ngôn ngữ khác không chỉ mình tiếng Anh. Đơn giản, bạn có cần chọn tập tin ngôn ngữ mà mình cần từ liên kết này và sao chép nó vào thư mục cài đặt. Sau đó, khởi chạy VeraCrypt và truy cập menu “Settings-Language…” và lựa chọn ngôn ngữ từ danh sách.

Hơn nữa, phiên bản VeraCrypt 1.0d này còn khắc phục một số vấn đề gặp phải trong khi tạo ra hệ thống được ẩn.

Bé Ngoan

Link download : http://download2.rada.vn/data/Soft/2014/06/13/VeraCryptSetup1.0d.exe

Trả lời