Urban Dead

Urban Dead là tựa game nhập vai “Xác chết hồi sinh” hấp dẫn, được hỗ trợ chơi trên trình duyệt web miễn phí của nhà phát triển Kevan Davis.

Thuộc thể loại game kinh dị, Urban Dead lấy bối cảnh chính là một thành phố giả tưởng tại Mỹ, nơi tràn ngập những thây ma zombie. Urban Dead đưa người chơi bước vào một cuộc phiêu lưu dưới dạng truyện chữ cổ điển.

Tương tự như nhiều game trình duyệt dạng MMO khác, Urban Dead cũng dùng Điểm hành động để giới hạn việc làm hàng ngày của người chơi, ví dụ như tìm kiếm nhu yếu phẩm hay bắn hạ bọn zombie truy đuổi hoặc thậm chí là cấu xé một kẻ sống sót xui xẻo nào đó. Nghĩa là người chơi hoàn toàn có thể vào vai một zombie thực thụ.

Urban Dead

Cụ thể, Urban Dead mở ra không gian tại thành phố Malton của nước Mỹ – nơi đang diễn ra thảm họa zombie rùng rợn. Khi tham gia vào trò chơi, game thủ được quyền lựa chọn vào vai những người dân sống sót trong thành phố hoặc một con zombie đáng sợ, trong đó mỗi loại nhân vật sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Urban Dead không có các NPC, thay vào đó con người và zombie sẽ do người chơi điều khiển.

Nếu chọn nhân vật con người, bạn sẽ có 3 lựa chọn về lớp nhân vật là binh lính, nhà khoa học và dân thường. Mỗi phe trong game đều có những ưu điểm riêng. Con người có thể di chuyển nhanh gấp đôi zombie, có thể sử dụng vũ khí và các vật dụng hỗ trợ. Con người có thể liên lạc với nhau thông qua radio, bằng chat qua giọng nói hay đơn giản là bằng các tin nhắn. Đồng thợi họ có khả năng xây dựng các rào chắn trước nhà để ngăn không cho zombie tấn công.

Trái ngược với con người, zombie có tốc độ di chuyển chậm, không thể sử dụng các loại vũ khí và dụng cụ, không thể mở cửa nhưng lại có sức tấn công cao và đặc biệt có khả năng tự chữa thương bằng “điểm hành động” (action point), điều đó làm zombie gần như bất tử.

Người chơi có thể đổi phe nếu họ muốn: con người khi chết sẽ trở thành zombie, còn zombie có thể trở thành người nếu được người khác dùng kỹ năng và vật dụng cần thiết để cứu chữa – hay còn gọi là một công nghệ đặc biệt.

Gameplay của Urban Dead chủ yếu xoay quanh việc con người tấn công và tiêu diệt zombie từ các Safe House (nơi bạn có thể tìm thấy các món đồ hữu ích, mua thêm trang bị, điều trị trấn thương như siêu thị, sở cảnh sát, bệnh viện…) trong khi zombie di chuyển tự do bên ngoài để tìm và diệt con người hay tập trung lại tấn công các Safe House. Urban Dead không có khái niệm kinh tế, con người có thể thu nhặt các loại đồ vật nhưng không thể mua bán hay trao đổi với người khác.

Để di chuyển, hành động hay tấn công cả con người và zombie đều cần có điểm hành động (action point). Cứ 30 phút ngoài đời bạn sẽ nhận được 1 điểm, mỗi nhân vật có tối đa là 50 điểm. Khi điểm hành động của bạn giảm xuống 0, con người sẽ chìm vào trong giấc ngủ còn bộ não của zombie sẽ ngừng hoạt động. Người chơi chỉ có thể tiếp tục khi nhận được thêm điểm hành động. Vì vậy khi hết điểm, người chơi cần tìm chỗ trú ẩn an toàn nếu không muốn trở thành miếng mồi ngon cho kẻ thù.

Con người có thể nhận được điểm kinh nghiệm thông qua việc tấn công và tiêu diệt zombie, chữa thương cho người khác hay sửa chữa các tòa nhà trong khi zombie chỉ có thể nhận được điểm kinh nghiệm bằng cách tấn công con người. Điểm kinh nghiệm dùng để đổi lấy các kỹ năng mới.

Con người và zombie có hệ thống kĩ năng riêng biệt, phe này không thể học được kỹ năng của phe kia. Đặc biệt là các class của con người có thể học được các kỹ năng của nhau, nhưng để học được bạn cần nhiều điểm kinh nghiệm hơn.

Hệ thống chiến đấu chính của Urban Dead là PvP – nền tảng dựa trên phát triển các kỹ năng cơ bản. Urban Dead mở ta một thế giới rộng lớn, đầy rẫy sự chết chóc, không NPC bán hàng và chỉ cung cấp duy nhất một máy chủ cho người chơi.

Urban Dead không có nền kinh tế, không có sự giao dịch, và các vật phẩm thì không thể trao đổi giữa các người chơi. Vứt một vật phẩm có nghĩa là phá hủy nó. Vật phẩm có thể kiếm được từ các khu vực, như áo giáp và vũ khí, đạn dược thì có thể kiếm trong các đồn cảnh sát, các dụng cụ cứu thương hay hồi phục máu có thể kiếm được trong bệnh viện…

Lưu ý: người dùng trình duyệt Firefox có thể tìm thấy một số add-on riêng để gia tăng chức năng và giao diện game.

Minh Lộc

Link download : http://www.urbandead.com/

Trả lời