Ubuntu Desktop

Ubuntu hiện đang là 1 trong những hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới…

Ubuntu Desktop

Ubuntu được phát triển bởi cộng đồng những người sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở, là 1 hệ điều hành hoàn toàn miễn phí, được thiết kế dành cho máy tính xách tay, để bàn và máy chủ. Cho dù bạn sử dụng ở trường, ở công sở hay ở bất kỳ một nơi nào khác, Ubuntu luôn có đủ các phần mềm ứng dụng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng từ những ứng dụng đơn giản nhất như phần mềm văn bản, hoặc những phần mềm chuyên dùng để lập trình hoặc giải trí. Hệ điều hành hoàn toàn miễn phí, vì vậy người sử dụng có thể tải, sao lưu, sao chép, chia sẻ hoặc nhiều hơn thế nữa mà không cần phải trả phí bản quyền.

Những tính năng chính dành cho máy để bàn:

 – Với Ubuntu Desktop Edition, người sử dụng có thể truy cập Internet, đọc Email, thao tác với văn bản và những bảng tính, chỉnh sửa ảnh và các thao tác khác hoàn toàn dễ dàng và miễn phí. Với 1 chiếc máy tính để bàn cấu hình bình thường thì việc cài đặt có thể diễn ra trơn tru trong vòng 30 phút.

 – Lần đầu tiên khởi động hệ thống, bạn sẽ thấy màn hình desktop vô cùng đơn giản, không có bất cứ biểu tượng (icon) của chương trình nào cả.

 – Bộ phần mềm xử lý văn bản hoàn chỉnh: phần mềm OpenOffice miễn phí được tích hợp vào bộ cài Ubuntu như:

      Xử lý văn bản: những gì cơ bản nhất để bạn có thể viết 1 lá thư đến 1 cuốn tự truyện.

      Tính toán: 1 công cụ dùng để tính toán, phân tích và giới thiệu dữ liệu thông qua các báo cáo hoặc biểu đồ.

      Trình chiếu: đơn giản mà mạnh mẽ, 1 trình chiếu đầy sức mạnh giúp người sử dụng có thể tự tạo các file trình chiếu với hiệu quả cao.

 – Dễ dàng chia sẻ, xử lý các file nhiều định dạng với bộ sản phẩm Microsoft Office, Word Perfect, KOffice hoặc StarOffice.

 – Nhanh chóng và dễ dàng cập nhật những bản vá lỗi, những lỗ hổng bảo mật trực tiếp từ phía nhà sản xuất chỉ với vài cú nhấp chuột.

 – Hệ thống phần mềm đa dạng: người sử dụng chỉ phải chọn phần mềm thích hợp với nhu cầu từ trong danh sách có sẵn của Ubuntu, tất cả chỉ chờ người sử dụng tải về và sử dụng. Trên hết, tất cả hoàn toàn miễn phí!

 – Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: tích hợp cả tiếng Việt trong bộ cài, việc cài đặt và sử dụng hoàn toàn dễ dàng và đơn giản đối với rất nhiều người.

Giao diện chính của Ubuntu

Tất cả những gì người sử dụng cần làm để có được 1 bản hệ điều hành Ubuntu là tải file *.iso trực tiếp từ trang chủ, ghi ra đĩa, cài đặt và bắt đầu sử dụng!

Vorrent

Link download : http://mirror-fpt-telecom.fpt.net/ubuntu-releases/12.04.4/ubuntu-12.04.4-desktop-i386.iso

Trả lời