Ubuntu (64 bit)

Ubuntu là một hệ điều hành mã nguồn mở xây dựng xung quanh nhân Linux. Có đầy đủ chức năng của một hệ điều hành hiện đại, hoạt động tốt trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và hệ thống máy chủ.

Cho dù bạn sử dụng ở nhà, ở trường hay ở nơi làm việc thì Ubuntu có chứa tất cả các ứng dụng cần thiết, bao gồm xử lý văn bản, email, phần mềm server web và công cụ lập trình.

Ubuntu là hệ điều hành hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về, sử dụng và chia sẻ Ubuntu với gia đình, bạn bè, trường học, công ty…

Ubuntu (64 bit)

Các tính năng:

– Trình duyệt Web:

Ubuntu có mọi thứ bạn cần để duyệt web nhanh chóng và an toàn.

– Ứng dụng văn phòng:

Tạo tài liệu chuyên môn, bảng tính và bài thuyết trình rất nhanh chóng. LibreOffice rất dễ sử dụng có đầy đủ tính năng bạn cần và hoàn toàn miễn phí.

– Ứng dụng Email:

Empathy giúp bạn tích hợp với tài khoản chat của mình. Thunderbird bạn có thể truy cập email, sổ địa chỉ và lịch.

– Âm nhạc và điện thoại di động:

Có thể nghe, tạo và chỉnh sửa nhạc MP3 trên máy tính và điện thoại di động, mua nhạc trong Ubuntu One Music Store hoặc kết nối với Spotify và Last.fm.

– Hình ảnh và video:

Giúp bạn quản lý, chỉnh sửa, chia sẻ hình ảnh và video.

– Ubuntu Software Centre:

Là nơi bạn tha hồ lựa chọn ứng dụng theo sở thích và công việc của mình. Chọn Google Chrome để duyệt web thay cho Firefox, chọn ứng dụng để nghe nhạc, chơi game, học tập,…

– Ubuntu One:

+ Dịch vụ lưu trữ theo mô hình điện toán đám mây của Ubuntu giúp bạn dễ dàng đồng bộ dữ liệu của mình và truy cập nó từ bất cứ nơi đâu; đồng bộ văn bản, tài liệu giữa máy tính với thiết bị di động. Chia sẻ dữ liệu an toàn, tin cậy với bạn bè, đồng nghiệp.

+ Ubuntu One giờ đây tương thích tốt hơn với Nautilus, cho phép xuất bản thư mục, tập tin. Rhythmbox cũng có thể chia sẻ liên kết âm nhạc trong Ubuntu One Music Store thông qua nút “share this“.

Tuyết Mai

Hướng dẫn Hướng dẫn cài đặt:

– Nếu hộp thông báo như sau xuất hiện, nhấn vào nút “Continue” để tiến hành cài đặt.

Ubuntu (64 bit)

– Để cài đặt Ubuntu, chọn username và password. Lưu ý phải nhập mật khẩu 2 lần để chắc chắn rằng bạn đã nhập chính xác.

Sau khi chọn mật khẩu, nhấp vào “Install” các tập tin sẽ được tải về và cài đặt tự động.

Ubuntu (64 bit)

– Chờ cho đến khi Ubuntu tải về và cài đặt. Lưu ý toàn bộ quá trình có thể mất một thời gian, kích thước tập tin tải về là 700MB.

Ubuntu (64 bit)

– Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được thông báo khởi động lại máy tính của bạn. Nhấp vào “Finish” để khởi động lại.

Ubuntu (64 bit)

– Sau khi khởi động lại máy tính chọn “Ubuntu” từ menu khởi động.

Ubuntu (64 bit)

Link download : http://mirrors.digipower.vn/ubuntu/releases//oneiric/ubuntu-11.10-desktop-amd64.iso

Trả lời