Typeform

Typeform là một trang web cung cấp dịch vụ xây dựng biểu mẫu trực tuyến và hỗ trợ nhúng các biểu mẫu đó vào website để phục vụ cho mục đích như: gửi thông tin phản hồi, đóng góp ý tưởng, khảo sát, điều tra thị trường…

Người dùng có thể sử dụng dịch vụ này một cách dễ dàng. Điều kiện tiên quyết để sử dụng Typeform là bạn phải đăng nhập vào tài khoản Typeform của mình, nếu chưa có thì bạn có thể đăng ký một tài khoản mới miễn phí.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Typeform của mình, người dùng sẽ được đưa đến màn hình Build nếu muốn xây dựng biểu mẫu mới.

Trong màn hình này, Typeform hỗ trợ sẵn các phần thường có trong một biểu mẫu, người dùng chỉ việc sử dụng chuột để kéo thả các trường thông tin này theo thứ tự xuất hiện trong biểu mẫu.

Typeform

Đồng thời, Typeform còn hỗ trợ màn hình WelcomeThank You trong biểu mẫu trực tuyến của bạn. Bên cạnh đó, khác với các dạng biểu mẫu trực tuyến khác, form do Typeform tạo ra sẽ hiển thị tất cả câu hỏi trong cùng một trang, tuy nhiên mỗi khi điền vào một trường nào đó thì các câu hỏi còn lại sẽ tự động mờ dần, giúp người điền tập trung trả lời câu hỏi hiện tại hơn.

Typeform

Thêm vào đó, bạn còn có thể chèn logo hoặc nhúng video vào trang mở đầu biểu mẫu để đưa ra phần giới thiệu ngắn về mục đích của biểu mẫu hoặc tóm tắt về công ty, tùy theo mục đích sử dụng của mình. Người dùng có thể tùy biến hình ảnh, video và các yếu tố đồ họa khác để tăng tính hấp dẫn và độc đáo cho form. Không chỉ thể, bạn cũng có thể thiết lập sao cho di chuyển người trả lời form về website của mình sau khi đã hoàn thành form.

Nếu người dùng có nhu cầu chỉnh sửa về nội dung form, thì màn hình chỉnh sửa của Typeform sẽ giúp mong muốn của họ được thực hiện dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bàn phím để nhập câu hỏi và phần mô tả về biểu mẫu. Đồng thời, người dùng cũng có thể quy định các câu hỏi bắt buộc, có thể để câu trả lời dạng chọn đáp án có sẵn hoặc để người trả lời tự điền đáp án của riêng họ.

Một điểm đáng đề cập về dịch vụ của Typeform là giao diện web hiện đại, tối giản và dễ sử dụng. Tương tự đó, các biểu mẫu do Typeform tạo ra cũng có một giao diện đẹp mắt, dễ theo dõi nhưng không kém phần sáng tạo. Không chỉ thế, người dùng còn có thể thêm hình nền hoặc sử dụng texture có sẵn vào biểu mẫu. Nếu không muốn sử dụng mẫu có sẵn, bạn có thể thay bằng một màu sắc tự chọn. Tính năng này rất hữu ích vì có thể giúp các công ty tăng cao tỉ lệ nhận diện thương hiệu (khi sử dụng logo, hình nền, slogan công ty làm hình nền), một điều quan trọng trong marketing.

Typeform

Đồng thời, một điểm không thể không nhắc đến khi thiết kế biểu mẫu là font chữ. Typeform cho phép người dùng tùy chọn font chữ trong bảng Google Fonts tích hợp.

Sau khi đã xây dựng được mẫu form hoàn hảo, một điều mà người thiết kế luôn quan tâm là kết quả trả lời của những người điền biểu mẫu và Typeform chính là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Dịch vụ này quan tâm đến từng tiểu tiết nhỏ như người trả lời thậm chí không cần sử dụng đến chuột, chỉ cần gõ bàn phím là có thể hoàn thành biểu mẫu. Do đó, khi sử dụng biểu mẫu của Typeform, bạn có thể tăng tỉ lệ người tham gia biểu mẫu.

Typeform

Quá trình thu thập dữ liệu cũng được Typeform xử lý gọn gàng. Trang web này cung cấp cho bạn số liệu thống kế với format đẹp mắt, dễ nhìn. Người dùng có thể xem được số lượng người xem và lượng người trả lời biểu mẫu. Đồng thời, bạn cũng có thể xem tất cả phản hồi trong một giao diện có dạng spreadsheet trong trình duyệt của mình hoặc có thể tải về tệp CSV chứa dữ liệu về câu trả lời trong biểu mẫu.

Typeform

Với tất cả các tính năng kể trên, nếu bạn đang có nhu cầu tạo một biểu mẫu trực tuyến thì Typeform chính là một dịch vụ lý tưởng.

Một số lợi ích chính khi sử dụng dịch vụ Typeform: Xây dựng biểu mẫu hiệu quả và dễ dàng:

Với sự hỗ trợ của Typeform, bạn có thể xây dựng các biểu mẫu với những câu hỏi và câu trả lời dễ hiểu với sự hỗ trợ của nhiều yếu tố đồ họa. Mẫu form của bạn sẽ là độc nhất vô nhị.

Giúp tên tuổi của bạn nổi bật và dễ nhớ hơn:

Người dùng có thể thêm ảnh logo, màu sắc và ký hiệu chữ hoặc thêm ảnh nền phù hợp với cá tính hoặc với công ty/thương hiệu của mình nhất.

Typeform

Hỗ trợ nhiều tùy chọn thông minh:

Typeform hỗ trợ các tùy chọn thông báo qua email thông minh với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. Bạn còn có thể chọn ngôn ngữ cho biểu mẫu hoặc sáng tạo ngôn ngữ của riêng mình.

Tương thích với nhiều nền tảng và thiết bị:

Biểu mẫu do Typeform tạo ra có khả năng tương thích và hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị , từ máy tính, tablet đến các thiết bị di động.

Typeform

Theo dõi kết quả trả lời biểu mẫu:

Người dùng có thể có được một cái nhìn tổng thể cùng những thống kê chi tiết về kết quả biểu đồ. Thêm vào đó, Typeform còn tạo ra các báo cáo với đồ họa hấp dẫn đồng thời cho phép xuất dữ liệu để sử dụng cho các mục đích phân tích khác.

Typeform

Hỗ trợ Typeform dành cho chuyên gia lập trình:

Nếu bạn là một lập trình viên, Typeform có thể hỗ trợ bạn xem xét dữ liệu và tạo ra Typeform theo ý mình trong giao diện API trực tuyến.

Thùy Vân

Link download : http://www.typeform.com/

Trả lời