Trực tiếp Google I/O 2013: Galaxy S4 cài Android gốc giá 650 USD

Điều người dùng chờ đợi nhất tại sự kiện của Google chính là phiên bản hệ điều hành Android mới, cùng với đó là sự xuất hiện của những thiết bị Nexus đình đám, chẳng hạn như Nexus 7 mới hoặc chiếc smartphone Nexus 5.

*Ấn F5 để được liên tục cập nhật

Trước thềm sự kiện Google I/O, đã có những tin đồn về việc Google sẽ cho phát hành phiên bản Android 4.3. Cùng với đó, những thông tin về việc chiếc Nexus 7 sẽ được nâng cấp với màn hình Full HD, chip lõi tứ Snadragon trong khi giá bán vẫn giữ nguyên đang thu hút sự quan tâm lớn của người dùng.

Google I/O cũng được cho là nơi Google sẽ giới thiệu những thành quả mới về chiếc kính thông minh Google Glass, hay ra mắt chính thức ứng dụng nhắn tin Google Babel.

Sự kiện này bắt đầu lúc 23h00 ngày 15/5 (giờ Việt Nam). Dưới đây là những hình ảnh toàn cảnh sự kiện:

Khung cảnh trước khi Googe I/O diễn ra. 23h02: Sự kiện bắt đầu. Vic Gundotra – Phó chủ tịch phụ trách mảng sản xuất của Google bước lên khán đài và gửi lời chào đến hơn 4.000 người tham dự sự kiện, cùng 1 triệu người đang xem streaming trực tiếp sự kiện nói trên trên khắp thế giới. 23h05: Sudar Picha – người vừa được bổ nhiệm phụ trách về Chrome, Android và các ứng dụng của Google xuất hiện. Ông nói về sự bùng nổ của các thiết bị di động như smartphone hay tablet. 23h07: “Chúng tôi may mắn sở hữu 2 nền tảng. Đó là 2 nền tảng mở có tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt”, Pichar nói về Android và Chrome. Ông cho biết đã có 100 triệu thiết bị Android được kích hoạt trong năm 2011. Con số này của năm 2012 là 400 triệu, và ước tính năm 2013 sẽ có 900 triệu thiết bị Android mới được kích hoạt. 23h12: Hugo Barra – Phó chủ tịch phụ trách nền tảng Android – lên sân khấu. Ông cho biết, đã có 48 tỷ lượt tải ứng dụng từ Google Play được thực hiện, trong đó chỉ riêng tháng trước là 400 triệu lượt. 23h21: Đúng như dự đoán trước đó, đại diện của Google công bố một dịch vụ game của riêng mình mang tên Google Play Game Services. Dịch vụ này khá giống với Game Center trên iOS. 23h25: Hugo Barra muốn thực hiện một màn demo về tính năng kết nối với 2 người dùng khác để chơi game trên dịch vụ game mới, nhưng có vẻ như màn demo đã thất bại do kết nối Wi-Fi gặp trục trặc.    Google dành khá nhiều thời gian để nói về các công cụ và tiện ích mới họ dành cho lập trình viên để phát triển nền tảng Android của mình. Trong ảnh là Ellie Powers đến từ đội phát triển Android. 23h40: Xong phần dành cho các lập trình viên. Đại diện của Google cho biết, đã đến lúc cho một thứ gì đó vui vẻ hơn. Chris Yerga, một thành viên khác của đội phát triển Android, bước ra sân khấu chia sẻ về những cải tiến trên Google Play, chẳng hạn những ứng dụng được tối ưu hóa cho chiếc Nexus 10. Một số ứng dụng được thiết kế dành riêng cho máy tính bảng. 23h53: Hugo xuất hiện trở lại trên sân khấu, cầm trên tay một chiếc Galaxy S4 với giao diện Android thuần khiết. Sản phẩm này sẽ được bán với giá 650 USD trên kênh bán hàng của Google và từ 2 nhà mạng ATT và T-Mobile của Mỹ từ ngày 26/6 với cam kết, người dùng sẽ được cập nhật phiên bản Android mới một cách sớm nhất có thể. Picha quay trở lại sân khấu để nói về nền tảng thứ hai của Google là Chrome. Hiện đã có khoảng 750 triệu máy tính sử dụng nền tảng Chrome được tiêu thụ trên thế giới. Đại diện của Google khẳng định, có 3 yếu tố được đặc biệt coi trọng trên Chrome là tốc độ, sự đơn giản và bảo mật. Đây tiếp tục là phần dành cho các lập trình viên.    00h40: Google chính thức giới thiệu Hangouts – dịch vụ hội thoại thời gian thực. Ứng dụng này cho phép thực hiện video call hoặc nhắn tin miễn phí – khá giống với những tính năng cơ bản của Zalo. Hangouts sẽ bắt đầu cho tải về từ hôm nay trên hai nền tảng Android và iOS.

*Tiếp tục cập nhật

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời