Top 5 ổ cứng di động đáng mua nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng di động nhỏ gọn nhưng đáp ứng được đầy đủ nhu cầu lưu trữ, 5 thiết bị dưới đây có thể sẽ là những sự lựa chọn hợp lý.

Seagate Backup Plus

Tốc độ truyền tải dữ liệu qua lại giữa máy tính và chiếc ổ cứng này là khá nhanh chóng. Một điểm thu hút khác của Backup Plus là nó có vẻ ngoài khá bắt mắt với vỏ nhôm bóng bẩy. Ngoài ra, phần mềm backup dữ liệu đi kèm hoạt động tốt và rất dễ sử dụng.

Seagate Backup Plus có giá khởi điểm từ 69,99 USD cho phiên bản 500GB và 105,5 USD cho phiên bản 1TB.

Buffalo MiniStation Thunderbolt

Buffalo MiniStation Thunderbolt là thiết bị lưu trữ di động đầu tiên trên thị trường hỗ trợ cổng Thunderbolt của Apple. Do đó, nó trở thành một giải pháp lưu trữ dữ liệu vô cùng tuyệt vời dành cho dòng máy tính Mac. Chiếc ổ cứng di động này có tốc độ truyền tải dữ liệu rất ấn tượng qua cổng Thunderbolt. Ngoài ra, nó còn sở hữu một cổng USB 3.0 cho người dùng phổ thông.

Buffalo MiniStation Thunderbolt toát lên một vẻ rất “Apple” ngay từ thiết kế. Chính vì thế, giá của nó cũng không hề rẻ theo đúng chất của “trái táo cắn dở”. Được biết, Amazon là nơi bán sản phẩm này rẻ nhất với giá từ 199 USD.

WD 2TB My Passport

Đây là chiếc ổ cứng di động đầu tiên trên thế giới có dung lượng lưu trữ lên đến 2TB. Cổng giao tiếp USB 3.0 có trong máy cho tốc độ truyền tải dữ liệu khá cao.

Điểm yếu của sản phẩm này chính là phần mềm backup đi kèm không cho phép người dùng backup dữ liệu theo định kì.

Giá của WD 2TB My Passport vào khoảng 140 USD.

G-Technology G-Drive Slim

Đây giống như một ổ cứng di động được dành riêng cho Macbook Air của Apple. Đúng với tên gọi Slim (mỏng) của mình, thiết bị lưu trữ này sở hữu thiết kế siêu mỏng, ngoại hình bắt mắt với dung lượng 500GB. G-Drive Slim còn được trang bị cổng USB 3.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng

G-Drive Slim sẽ tăng cường khả năng lưu trữ cho chiếc Macbook Air vốn eo hẹp về dung lượng sử dụng.

Giá của G-Drive Slim là 99 USD.

Silicon Power Armor A80 và Armor A15

Đúng với tên gọi Armor, 2 sản phẩm của Silicon Power được trang bị lớp “áo giáp” chống sốc bằng silicon vô cùng chất lượng. A80 cũng như A15 không hề hấn gì kể cả khi bị thả rơi từ độ cao  khoảng 1,2 m. hai “anh em sinh đôi” của Silicon Power cũng có khả năng chống nước với độ sâu lên đến 1 m.

Silicon Power Armor A80 và Armor A15 có dung lượng 1TB với mức giá khá rẻ (90 USD). Với những gì kể trên, hai sản phẩm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người phải làm việc trong môi trường hay di chuyển nhiều.

Theo VTV

Trả lời