Top 5 laptop thay thế máy tính để bàn

Những mẫu máy như MacBook Pro, HP Pavilion dv6 được trang bị màn hình độ phân giải cao, hệ thống âm thanh cao cấp, cấu hình mạnh mẽ, được xem là sự thay thế hoàn hảo cho những chiếc máy tính để bàn.

MacBook Pro với màn hình Retina

Điểm mạnh: màn hình độ phân giải cao giúp hình ảnh và văn bản hiển thị đẹp, cấu hình mạnh và hoạt động mượt mà trong cỗ máy trọng lượng nhẹ. Ngoài ra, máy còn được trang bị cổng HDMI và USB 3.0.

Điểm yếu: giá bán đắt, thiếu cổng kết nối Ethernet; FireWire và ổ đĩa quang. Bên cạnh đó, đây cũng không phải mẫu máy thân thiện cho những chuyến đi xa như MacBook Air hay một chiếc Ultrabook.

Trọng lượng: 2,02 kg.

MacBook Pro với màn hình Retina hàng chính hãng tại Việt Nam có giá bán từ 51,9 đến 66,9 triệu đồng, tùy cấu hình.

HP Pavilion dv6 (2012)

Điểm mạnh: màn hình Full-HD sắc nét, âm thanh trung thực sống động với công nghệ Beats Audio, cấu hình được nâng cấp mạnh mẽ hơn so với thế hệ cũ, nhiều lựa chọn kết nối.

Điểm yếu: Máy có trọng lượng khá nặng với cân nặng 2,57 kg.

Dell Inspiron 15R

Mẫu laptop thay thế máy tính để bàn với màn hình 15,6 inch của Dell không cao cấp bằng một số đối thủ khác nhưng mức giá cho model này khá dễ chịu. Phần cứng của Inspiron 15R cũng tương đối tốt với màn hình Full-HD, vi xử lý Core i7, card đồ họa rời.

Trọng lượng: 2,21 kg.

Lenovo IdeaPad Y500

Đối với những ai đang tìm kiếm một mẫu máy nhiều hơn một chiếc Ultrabook siêu nhẹ thì mẫu laptop cho các game thủ Lenovo IdeaPad Y500 là một sự lựa chọn hoàn hảo với card đồ họa đáp ứng các gamer, bàn phím backlit mới mẻ. Tuy nhiên, điểm yếu cho model này là việc thiếu một màn hình cảm ứng.

Trọng lượng: 2,7 kg.

Samsung Series 7 Chronos (2013)

Phiên bản nâng cấp của chiếc Samsung Series 7 Chronos có thiết kế siêu mỏng và bộ khung bộ nhôm sang trọng. Bên cạnh phần cứng mới nhất, model này còn được trang bị màn hình cảm ứng cho hệ điều hành Windows 8. Tuy nhiên, người dùng khá thất vọng khi máy không có ổ đĩa quang.

Trọng lượng: 2,35 kg.

Hoàng Duy

Theo Infonet

Trả lời