Tính năng sạc nhanh của LG G5 tốt hơn ở Samsung Galaxy S7

Nếu đánh giá một cách khách quan, tính năng sạc nhanh trên sản phẩm mới nhất của LG là G5 còn ấn tượng, chất lượng hơn cả trên siêu phẩm mới nhất của Samsung là Galaxy S7.

Sạc nhanh là một công nghệ mới mang tới tiện lợi, hữu ích cho con người. Tuy nhiên, ở mỗi mẫu điện thoại, mỗi hãng khác nhau thì công nghệ này cũng được ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Các sản phẩm của Samsung vẫn luôn tự hào là đi đầu trong việc sử dụng công nghệ sạc nhanh, nhưng có vẻ không hoàn toàn như vậy.

So sánh về khả năng sạc nhanh của Samsung Galaxy S7 và LG G5.

So sánh về khả năng sạc nhanh của Samsung Galaxy S7 và LG G5.

LG G5 và dt galaxy s7 đều được hai thương hiệu điện thoại đình đám của Hàn Quốc cho ra mắt cùng thời điểm. Chính sự đồng loạt đó đã khiến hai sản phẩm này thường xuyên bị mang ra so sánh, đánh giá với nhau. Và tính năng sạc nhanh của bộ đôi này cũng là vấn đề được người dùng quan tâm khá nhiều.

Cả LG G5 và Samsung Galaxy S7 được hãng trang bị có công nghệ sạc nhanh. Song trong khi LG G5 sử dụng công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0 của Qualcomm thì chiếc S7 lại được sử dụng công nghệ sạc nhanh chuẩn QuickCharge 2.0.

LG G5 cho khả năng sạc nhanh ấn tượng hơn.

LG G5 cho khả năng sạc nhanh ấn tượng hơn.

Theo như đơn vị cung cấp, tốc độ sạc của công nghệ Quick Charge 3.0 sẽ nhanh hơn tới khoảng 38% so với công nghệ cũ hơn là QuickCharge 2.0. Không những vậy, công nghệ sạc nhanh hiện được sử dụng trên chiếc G5 của LG còn có khả năng tiết kiệm điện năng tốt cho máy khi có công nghệ INOV nhằm giúp cho phép các thiết bị tự do yêu cầu đúng với mức điện năng mà mình cần sử dụng. Đây là một điểm cộng đáng kể, một ưu điểm mà sản phẩm ra mắt lần này của LG hơn hẳn Samsung.

Công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0 là công nghệ mới nhất, mang nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Đó là việc hỗ trợ kết nối với USB, microUSB và USB Type-C, cũng có thể tương thích với những máy có công nghệ sạc nhanh kém hơn. Tuy nhiên, để công nghệ này có tốc độ sạc tối đa cho chiếc điện thoại của bạn thì không chỉ củ sạc được hỗ trợ mà chính thiết bị cũng cần được hỗ trợ mới giúp quá trình sạc điện thoại của mỗi người được giảm đi nhanh chóng.

Sự nổi trội này là do LG G5 sử dụng công nghệ Quick Charge 3.0 mới.

Sự nổi trội này là do LG G5 sử dụng công nghệ Quick Charge 3.0 mới.

Việc Samsung sử dụng bộ vi xử lý cho chiếc Galaxy S7 của mình là Snapdragon 820 của Qualcomm và Exynos đã khiến hãng không thể sử dụng công nghệ sạc nhanh mới nhất là QuickCharge 3.0 cho chiếc điện thoại mới nhất của mình. Đây là một thiệt thòi không hề nhỏ, khiến cho chiếc smartphone cao cấp này chưa được hoàn hảo như mong đợi.

Tuy nhiên, với sự hào hứng, phản hồi tích cực từ phía người dùng thì có vẻ như một chút yếu điểm đó của S7 cũng không khiến sức hút của nó bị giảm đi bao nhiêu. Và dù là LG G% hay Galaxy S7 vẫn luôn có những điểm mạnh của riêng mình để làm hài lòng khách hàng.

Trả lời