Tín đồ Việt ‘thất vọng ghê gớm’ về Samsung Galaxy S IV

Sự thiếu đột phá trong thiết kế cũng như tính năng của Galaxy S IV khiến nhiều người dùng cho rằng, nên gọi nó là Galaxy S III S, giống như cách Apple đã làm với chiếc iPhone 3GS hay iPhone 4S.

Nếu như màn ra mắt Galaxy S III năm ngoái được xem là một sự kiện gây chấn động làng di động, thì ngược lại, sự xuất hiện của Galaxy S IV mang đến nhiều sự thất vọng hơn đối với các tín đồ công nghệ trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

“Nhàm” và “nhạt” là hai từ được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn công nghệ Việt sau khi chứng kiến màn ra mắt của Galaxy S IV sáng nay. Thành viên RVTH, một tín đồ của Samsung, bình luận trên diễn đàn Tinh Tế: “Vậy là S IV đã đến. Thiết kế không được như mong đợi. Bản thân mình thích thiết kế của S III, nhưng lặp lại nó trong S IV thì lại là một sự thật khó chấp nhận. Dù Samsung có giải thích thế nào vẫn không thể làm hài lòng người dùng khi cầm trên tay một sản phẩm như vậy”.

Tín đồ Việt đặt ra câu hỏi, có phải Samsung đã không còn khả năng sáng tạo khi cho ra chiếc S IV với kiểu dáng giống S III.

Các chủ đề về Samsung Galaxy S IV khi được lập đều thu hút rất nhiều người tham gia bình luận, trong đó có những comment khá hài hước như “đã xấu lại còn kết cấu bằng nhựa”, ám chỉ việc Samsung vẫn tiếp tục trung thành với thiết kế vỏ nhựa không xứng tầm với một model cao cấp.

Cũng khá hài hước là nhận định của bạn Hùng Dũng ở TP.HCM: “Chắc Samsung biết rõ nếu giữ bí mật đến phút chót thì nhiều người sẽ hụt hẫng, nên đã cố tình để lộ một vài bức hình trước khi ra mắt Galaxy S IV”.

Trên thế giới, trang tin công nghệ nổi tiếng The Verge sáng nay cũng đã cho đăng trên vị trí nổi bật của mình bài viết có tiêu đề The Galaxy S III S: how Samsung copies Apple by copying itself (tạm dịch là Galaxy S III S: Samsung đã bắt chước Apple bằng cách bắt chước chính mình như thế nào). Cụm từ “Galaxy S III S” nhằm ám chỉ, Galaxy S IV là một cái tên không xứng đáng, bởi nó có quá ít những nâng cấp sáng giá.

Đồng quan điểm với trang The Verge, nhiều tín đồ Việt gọi sản phẩm mới của Samsung là Galaxy S III S.

Một số thành viên khác thì đem so sánh sản phẩm này với những smartphone cao cấp mới ra mắt gần đây và cho rằng, Galaxy S IV tỏ ra thua kém hoàn toàn so với HTC One hay LG Optimus G Pro. Thành viên Duy_P900 bình luận: “Trời, bộ phận thiết kế lương bèo lắm sao mà không chịu sáng tạo gì cả? Nhìn chán hơn cả HTC One, chứ đừng nói đến Xperia Z”.

Một số khác thì tỏ ra “vui mừng”, như bạn Huydk – thành viên diễn đàn Voz: “May mắn cho mình là sẽ không phải bán con S III, vì S IV chả có gì khác biệt”. Trong khi đó, những tín đồ của iPhone là những người bạo tay nhất trong việc “ném đá” Galaxy S IV, với những phát biểu như: “Thay đổi sao được khi Apple năm nay vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế cũ, lấy đâu cho Samsung copy bây giờ”.

Một sản phẩm khi càng phổ biến sẽ nhận được càng nhiều kỳ vọng từ người dùng. iPhone của Apple đã từng gặp phải tình trạng tương tự.

Một số tín đồ Việt, những người đã trực tiếp theo dõi sự kiện giới thiệu Galaxy S IV của Samsung lại tỏ ra ngán ngẩm với màn tổ chức sự kiện unpack của Samsung. Nhiều bạn cho rằng, nó giống một chương trình tạp kỹ trong rạp hát hơn là buổi lễ giới thiệu một sản phẩm công nghệ. Với hầu hết những tính năng mới trên Galaxy S IV, Samsung đều có những màn demo, trong đó có cả việc một cậu bé nhảy múa, hay “các bà các chị” tổ chức nguyên một bữa tiệc mini trên sân khấu để trình diễn tính năng chụp hình.

Không chỉ bị “ném đá” tơi bời từ phía người dùng, màn ra mắt gây thất vọng của Galaxy S IV còn khiến Samsung chịu tác động tiêu cực ngay lập tức trên thị trường chứng khoán. Theo Reuters, cổ phiếu của hãng công nghệ Hàn Quốc đã giảm 1,32% trong phiên giao dịch sáng nay tại Seoul, Hàn Quốc.

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời