Thêm bằng chứng về đồng hồ thông minh chạy iOS của Apple

Văn phòng thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ vừa công bố chi tiết đơn xin cấp phép bằng sáng chế Apple vừa đệ trình, trong đó miêu tả một thiết bị được trang bị màn hình dẻo có thể đeo vào cổ tay, giống đồng hồ thông minh iWatch được đồn đoán lâu nay.

Đơn xin cấp phép bằng sáng chế mới của Apple cho thấy đây là một thiết bị theo kiểu phụ kiện thời trang và được trang bị một màn hình dẻo có thể uốn lại được để đeo lên cổ tay giống như một chiếc đồng hồ. Thiết bị này sẽ được trang bị một số tính năng, bao gồm khả năng thông báo các tin nhắn văn bản, lập danh sách các cuộc gọi điện thoại, sắp xếp lại playlist… Một bàn phím ảo có vẻ sẽ xuất hiện trên màn hình dẻo của thiết bị khi cần thiết. Cũng theo miêu tả, thiết bị sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và năng lượng động học.

Theo nội dung bằng sáng chế và những hình ảnh được thu lại bởi Patently Apple, thiết bị sẽ sử dụng một chiếc vòng tay để quấn quanh cổ tay của bạn. Ngoài ra, thiết bị có thể tương tác trực tiếp với các thiết bị điện tử di động và phụ kiện khác thông qua giao thức không dây. Thí dụ, một kết nối dữ liệu không dây như giao thức 802.11n 5GHz có thể cung cấp băng thông truyền tải dữ liệu đủ để phát một video chất lượng cao.

Đơn xin cấp phép bằng sáng chế của Apple còn khẳng định thiết bị sẽ có một vài tính năng khác như chỉ đường cho khách du lịch hoặc đèn nhấp nháy gắn trên các cạnh màn hình máy có thể thông báo cho người dùng một sự kiện nào đó. Theo Apple, chiếc đồng hồ thông minh của họ cũng có thể phát sáng để sử dụng trong đêm.

Mới đây, tờ New York Times đã trích dẫn từ những nguồn thân cận với các phát minh của Apple khẳng định đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh có thể chạy hệ điều hành di động iOS như iPhone, iPad hay iPod touch. Đồng hồ này, được đồn thổi với tên gọi iWacth, sẽ có mặt được làm từ kính Gorilla cong. Nhiều bài báo khác cũng cho biết khoảng hơn 100 kỹ sư đang nghiên cứu phát triển iWatch. Thông tin này khiến giới công nghệ và người hâm mộ Apple thêm phấn khích.

Hình ảnh miêu tả đồng hồ thông minh iWatch của Apple trong đơn xin cấp phép bằng sáng chế mới:

Theo Dân Trí

Trả lời