Stencyl

Game Flash luôn chiếm được cảm tình của người hâm mộ dù ở bất kỳ thời điểm nào. Nhưng việc tạo ra một game Flash lại không hề đơn giản. Bạn phải viết những đoạn code dài, chỉnh sửa chúng, thay đổi tới lui để có thể có được sản phẩm hoàn chỉnh. Stencyl chính là công cụ được thiết kế để giúp đỡ bạn.

Stencyl là một chương trình hỗ trợ xây dựng game Flash bằng cách tạo ra các đối tượng trong game và kéo thả các đối tượng này để tạo ra game. Bạn sẽ được cung cấp hầu như mọi công cụ cần thiết để làm game. Tất cả những gì người dùng cần phải làm là thêm sự sáng tạo và ý tưởng của mình vào chương trình. Đồng thời, bạn cũng không cần phải tự mình lập trình bởi lẽ Stencyl đã hỗ trợ giao diện kéo thả. Bạn có thể xem lại sản phẩm của chính mình trước khi đăng tải game vừa tại lên website của Stencyl để cho mọi người thử nghiệm.

Nhờ có giao diện thân thiện, bất cứ ai cũng có thể tạo game nền tảng Flash từ công cụ này. Hơn thế nữa, bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Điều tuyệt vời nhất có thể kể đến về Stencyl là người dùng không cần phải là bậc thầy lập trình viên để tạo ra một game hoàn hảo. Trong trường hợp là một người từng có kinh nghiệm làm việc với nền Flash, bạn cũng có thể dùng thêm ActionScript. Người dùng cũng có thể dùng các mô hình, nhân vật có trước hoặc tự tạo. Nhưng nếu chưa hài lòng với những nhân vật đó, Stencyl còn có tính năng đăng tải và nhập nhân vật, vật thể từ bất cứ nguồn nào để game của bạn thêm phong phú.

Stencyl

Tính năng chính của Stencyl: Trực tiếp tạo ra tác phẩm

Nhanh chóng thu thập các nguồn lực và mang lại cho bạn những ý tưởng phong phú. Giao diện kéo và thả cho phép bạn trực tiếp tạo ra những “diễn viên“. Sau đó sử dụng Stencyl Actor Editor để điều chỉnh hành vi, xuất hiện và tính chất của từng nhân vật.

Nếu bạn đang sử dụng những công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, bạn sẽ cảm thấy những tính năng quen thuộc được cung cấp như công cụ phóng to, thu nhỏ,… để bạn có thể nhanh chóng hòa mình vào thế giới của những nhân vật trong game.

Thiết kế nhanh chóng

Giao diện kéo và thả giúp bạn thiết kế một cách dễ dàng.

Cập nhật trong Stencyl 3.0:

  • Sử dụng ít tài nguyên máy tính trên RAM hơn.
  • Chế độ Simple Physics: cho phép loại bỏ các yếu tố vật lý trong trường hợp không cần đến.
  • Giảm tính năng chỉ hoạt động dựa trên Flash.
  • Hỗ trợ chế độ Blending Mode đầy đủ.
  • Hỗ trợ chế độ chơi game toàn màn hình.
  • Sửa vị trí của bảng Newgrounds đối với các game có thể thay đổi kích thước cửa sổ.
  • Thêm nút để mở hộp thoại tạo ra game mới (Create New Game) khi đó người dùng sẽ được điều hướng sang trang Sample Games.

Tổng hợp

Link download : http://mario.stencyl.net/public/Stencyl-full.exe

Trả lời