StarWind RAM Disk

StarWind RAM Disk là thiết bị giúp đỡ người dùng thêm một số lượng thiết bị RAM disk tùy ý và lưu trữ tệp và thư mục tạm thời trong các ổ này. Sau đó, người dùng chỉ cần format các phân vùng đó và loại bỏ tệp mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tương tác của máy tính.

Có nhiều người có thể chưa quen với khái niệm RAM Disk, hay còn có tên gọi khác là virtual RAM drive hoặc software RAM drive. Tuy nhiên, đây là một cách thức khá phổ biến để tăng cường hiệu suất máy tính. Các thiết bị RAM disk thường được sử dụng để lưu trữ tệp tin tạm thời hoặc trong bộ nhớ cache, qua đó cải thiện hoạt động của máy tính.

StarWind RAM Disk

Trong giao diện chính của ứng dụng này sẽ hiển thị tất cả thiết bị RAM disk có sẵn. Trong trường hợp muốn thêm thiết bị mới, người dùng có thể truy cập tùy chọn trong thanh công cụ chính hoặc từ menu Device. Sau đó, bạn có thể thiết lập các thông số nhất định như kích thước ổ đĩa RAM trên máy theo MB và cài đặt đĩa hiện tại một cách tự động.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn đầu tiên Create formatted disk, ổ đĩa RAM mới sẽ được format sao cho bạn có thể sử dụng ngay sau đó. Nếu không muốn, bạn có thể format ổ này một cách thủ công.

Trong tùy chọn thứ hai, Automount this device, bạn có thể tự động cài đĩa để có thể sử dụng ổ RAM này trong lần khởi động máy tính tiếp theo.

Bên cạnh đó, người dùng có thể xem tất cả thiết bị RAM được tạo ra trong cửa sổ chính và nghiên cứu thông tin property của mỗi đĩa qua menu chuột phải.

Khi muốn xóa một thiết bị đĩa RAM, người dùng có thể chọn một trong ba tùy chọn có sẵn của StarWind RAM Disk. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Remove Device trong menu chuột phải hoặc nút này trên thanh công cụ chính, hoặc qua trình đơn Device.

Trong trường hợp ổ đĩa hiện tại bị khóa do một ứng dụng hoặc một quá trình nào đó, bạn có thể loại bỏ thiết bị đó với tùy chọn Force Remove Device có trong menu chuột phải.

Nếu đang tìm kiếm một biện pháp để lưu trữ tệp tạm thời một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính, bạn có thể thử nghiệm StarWind RAM Disk.

 Thùy Vân

Link download : http://www.starwindsoftware.com/f3z99a6/RAMDiskSetup.exe

Trả lời