Startup Delayer Standard

Khi Windows khởi động, nó tải cùng lúc một số chương trình (Antivirus, firewall, messenger,…), điều này gây lên sự làm việc quá tải cho đĩa cứng vì nó phải truy nhập nhiều tập tin. Nó phải đọc đồng thời từ tổng thể các phần khác của đĩa và điều này bão hòa RAM và CPU (việc chạy một chương trình mới thường là tài nguyên nặng). Rất dễ dàng để biết rằng, trong cách này, quá trình load thật sự chậm.

Startup Delayer cho phép người sử dụng tối ưu hóa tiến trình khởi động bằng cách cấu hình thời gian trễ (timed delay) cho mỗi ứng dụng bắt đầu chạy sau khi Windows khởi động lên. Thông qua đó, bạn sẽ có thể sử dụng máy tính nhanh chóng hơn và Startup Delayer sẽ khởi chạy những ứng dụng đã bị trì hoãn khi máy tính ổn định hơn.

Với Startup Delayer, bạn có thể thiết lập thời gian trễ giữa mỗi chương trình chạy để tránh sự quá tải hệ thống. Bạn có thể chọn cách cửa sổ chương trình sẽ xuất hiện (maximized, minized, ẩn, bình thường) và thiết lập mức độ ưu tiên với chương trình (thấp, dưới bình thường, bình thường, trên bình thường, cao, thời gian thực).

Chẳng hạn, nếu bạn có chương trình Yahoo và đồng hồ đang khởi động, thì bạn có thể cho Yahoo bắt đầu 10 giây sau khi Windows được tải, và sau đó đồng hồ sẽ bắt đầu 20 giây sau.

Với giao diện trực quan đơn giản, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tiện ích mạnh mẽ này để đẩy nhanh tiến trình khởi động máy tính của mình.

Startup Delayer

Tính năng chính của Startup Delayer: Tự động cấu hình thời gian trễ

Tự động khởi chạy các ứng dụng khi CPU và ổ đĩa máy tính ở trạng thái im lìm. Startup Delayer sẽ khởi chạy từng ứng dụng theo thứ tự thời gian mà bạn đã xác định sao cho hiệu quả nhất.

Tùy chọn khởi chạy tiên tiến

Khởi chạy theo ngày cụ thể, chỉ khi có kết nối Internet, thay đổi quyền ưu tiên, thực thi quyền hạn cao nhất và chờ xác nhận của người sử dụng. Startup Delayer cho phép bạn thay đổi nhiều tùy chọn và điều kiện khởi chạy khác nhau cho các ứng dụng, nhằm cung cấp quyền kiểm soát lớn hơn trong tiến trình khởi động.

Giám sát tác vụ và dịch vụ đang hoạt động

Startup Delayer hỗ trợ bạn giám sát các tác vụ và dịch vụ đang hoạt động trên máy tính. Những tác vụ đang hoạt động có thể được nhanh chóng thêm vào Startup hoặc nghiên cứu trên web. Bạn được phép kiểm soát và nghiên cứu các dịch vụ dễ dàng.

Profile khởi động

Dễ dàng quản lý nhiều cài đặt của các ứng dụng khởi động. Startup Delayer cho phép bạn tạo và quản lý bộ ứng dụng mà bạn có thể chuyển đổi khi cần. Chẳng hạn, bạn có thể tạo ra Games Profile để khởi chạy nhanh và Work Profile để tải mọi thứ sẵn sàng cho công việc.

Sao lưu và khôi phục

Tạo bản sao lưu các ứng dụng khởi động và khôi phục chúng dễ dàng. Bản sao lưu sẽ được tự động tạo ra khi bạn cài đặt phiên bản mới của Startup Delayer. Bản sao lưu có chứa tất cả các ứng dụng cho mọi user trên máy tính của bạn.

Khôi phục ứng dụng đã xóa

Bất cứ ứng dụng nào bị xóa từ bên trong Startup Delayer đều có thể được khôi phục thông qua câu lệnh Manage Deleted Applications. Chức năng này tương tự với Windows Recycle Bin và cho phép bạn khôi phục những ứng dụng đã xóa do vô tình chỉ với một cú nhấp chuột.

Đặng Hương

Link download : http://cdn.r2static.com/s3.r2static.com/downloads/files/startup-delayer-v3.0b359.exe

Trả lời