Space City for iOS

Space City là trò chơi mô phỏng được sản xuất bởi Glu Games dành cho iPad, iPhone và iPod Touch. Hãy quên đi những chuyến du hành vũ trụ, giờ đây bạn phải sử dụng chính khả năng của mình để tồn tại trên dải thiên hà xa xôi. Bạn cần sử dụng kỹ năng xây dựng thành phố của mình để đáp ứng những nhu cầu của con người và người ngoài hành tinh cũng như xây dựng thành phố thịnh vượng.

Space City cho phép bạn tạo ra một thành phố sôi động và đầy màu sắc trên một tiểu hành tinh ở dải ngân hà. Thành phố trong Space City sẽ rất sống động với máy bay phản lực và những chiếc xe hơi biết bay ngoài không gian. Hãy download Space City trên iPhone, iPod Touch và iPad của bạn để trải nghiệm dải ngân hà hùng vĩ ngay bây giờ.

Space City for iOS

Tính năng chính của trò chơi:

Xây dựng thành phố 3D sống động

Bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng thành phố trong bất kỳ trò chơi nào? Tham gia trò chơi Space City, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay của mình để xây dựng nên một thành phố thịnh vượng.

Chơi cùng bạn bè

Tham qua và tương tác với những tiểu hành tinh của bạn bè Game Center và Facebook để nhận được phần thưởng hàng ngày.

Khách du lịch ngoài không gian

Thu thập tiền mặt và phần thưởng từ nhiều khách du lịch ngoài không gian và mở rộng thành phố của bạn để nơi đây trở thành điểm du lịch hàng đầu trên dải thiên hà.

Thu hút người ngoài hành tinh

Thu hút các chủng tộc ngoài hành tinh khác nhau để họ giúp đỡ thành phố của bạn theo những cách độc đáo.

Hướng dẫn

Bắt đầu

Để bắt đầu chơi Space City, bạn cần download và cài đặt trò chơi. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng của trò chơi trên màn hình chính. Click vào biểu tượng mang tên Space City để chơi.

Sau khi khởi động lần đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn cuộc đua ngoài hành tinh đầu tiên. Các chủng tộc có sẵn là Puggle, Starling và Dondee. Hãy nhớ rằng, việc lựa chọn những “tay đua” sẽ ảnh hưởng tới cách hoạt động trong thành phố của bạn. Theo mặc định sẽ có những người đến sống trong thành phố của bạn. Khi đưa họ vào làm việc trong cửa hàng, nhà hàng thì mỗi người sẽ bổ xung thêm 10% tiền thưởng để tăng tốc độ hoặc XP hay credits. Ví dụ như: Puggles sẽ thêm 10% tiền thưởng để tăng tốc độ, Starlings sẽ thêm 10% tiền thưởng để tăng XP, Dondees sẽ thêm 10% tiền thưởng để tăng credits.

Sau khi lựa chọn cuộc đua bạn muốn tham gia thì một hướng dẫn sẽ hiển thị để giải thích những vấn đề cơ bản trong Space City.

Space City for iOS

Bắt đầu xây dựng thành phố của bạn

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm ở Space City là xây dựng một vài cửa hàng và nhà ở để “khởi động” thành phố.

Click vào nút Build ở góc dưới dùng bên trái để vào menu xây dựng. Ở đây, bạn có thể lựa chọn những tòa nhà có thể xây dựng và những item trang trí nhà ở, nhà hàng và cửa hàng. Lưu ý: bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi mua một tòa nhà bởi hiện nay chưa có cách để xóa một tòa nhà.

Khi đã quyết định tòa nhà mình muốn mua, bạn hãy click vào nó và sẽ được đưa đến vị trí mà bạn muốn đặt tòa nhà.

Space City for iOS

Nếu bạn muốn di chuyển một tòa nhà mà đã đặt, hãy click vào tòa nhà và tùy chọn di chuyển trong menu. Chế độ vị trí giờ đây đã được kích hoạt và bạn có thể di chuyển cửa hàng và đặt nó vào bất kỳ vị trí xuất hiện hình vuông màu xanh lá cây trên màn hình. Tương tự như vậy, để xoay một tòa nhà, hãy, hãy click vào nó và tùy chọn xoay từ menu. Bạn cũng có thể xoay các tòa nhà khi đang di chuyển chúng.

Space City for iOS

Sau khi bạn đã đặt một tòa nhà, có thể là một nhà hàng hay cửa hàng, cần phải thuê nhân công làm việc ở đó để kiếm thêm tiền hoặc tiền mặt. Nếu không có nhân viên thì các công nhân vẫn hoạt động nhưng sẽ không hiệu quả. Credits rất khó kiếm được khi bắt đầu trò chơi nhưng đây là một phần quan trọng.

Space City for iOS

Sau một thời gian nhất định, những tòa nhà sẽ trả tiền để bạn thu thập. Để thu thập tiền, hãy click vào tòa nhà mà bạn nhìn thấy biểu tượng tín dụng (quả cầu màu xanh lá cây) và XP trên đó và tín dụng sẽ bật ra khỏi nó. Bây giờ bạn có thể click vào XP và tín dụng để thu thập chúng hoặc chờ đợi 1 vài giây để hệ thống tự động thu thập chúng.

Nếu bạn cảm thấy những tòa nhà không trả tiền thường xuyên, đủ, thì có thể sử dụng Atomz (phí bảo hiểm tiền tệ) để tăng tốc nếu bạn muốn. Khi sử dụng Atomz thì tòa nhà có thể thu thập tiền từ những tòa nhà ngay lập tức.

Thuê công nhân: click vào công nhân bạn cần thuê, sau đó kéo những công nhân thất nghiệp vào chỗ công nhân trống. Sau khi thoát khỏi menu, công nhân sẽ được thuê và bắt đầu ngay lập tức. Việc tuyển dụng công nhân sẽ khiến dân số trong thành phố gia tăng nhanh chóng. Để khắc phục điều này, bạn cần phải xây dựng thêm nhà để có nhiều dân số hơn.

Khi đã xây dựng nhà ở bổ xung, người dân sẽ tự động đến và di chuyển. Lưu ý: tòa nhà sẽ được chia thành các chúng tộc khác nhau. Starlings sẽ không thể ở trong nhà của Human.

Space City for iOS

Nếu bạn không còn không gian để xây dựng nhà thì có thể cần thêm gạch Astro mới để mở rộng thành phố. Bạn có thể tìm thấy Astro ở trong menu xây dựng, dưới phần trang trí. Mỗi lần bạn lên cấp trong trò chơi, bạn sẽ mở khóa các mục mua mới trong cửa hàng.

Space City for iOS

Tính năng xã hội

Chơi với bạn bè là một tính năng lớn trong các loại trò chơi. Click vào nút Social ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Tại thời điểm này sẽ hiển thị bạn bè trong Game Center để chơi với bạn bè trong trò chơi. Bạn cũng có thể kết nối với Facebook để thêm bạn bè trong trò chơi hoặc mời họ tham gia trò chơi. Để ghé thăm một người bạn, chỉ cần clck vào biểu tượng Social trên màn hình và ghé thăm vào thành phố của họ. Khi đã ghé thăm xong, chỉ cần click vào nút X màu đỏ ở góc bên phải để quay lại thành phố.

Space City for iOS

Tham khảo cách chơi trong đoạn video sau:

Đặng Hương

Link download : https://itunes.apple.com/app/space-city/id430558206?ign-mpt=uo=5

Trả lời