Sony đẩy mạnh kinh doanh smartphone trong năm 2013

Điện thoại di động với dòng smartphone Xperia thế mạnh và IT với các sản phẩm laptop Vaio sử dụng nền tảng Windows 8 sẽ là hai mảng sản phẩm chiến lược được Sony đẩy mạnh hơn nữa trong năm 2013 tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu với báo giới nhân dịp khai trương Sony Center Vincom Hà Nội, ông Tomoyuki Haba, Giám đốc kinh doanh Sony Electronics Việt Nam cho biết, hãng sẽ tiếp tục tập trung đầu tư kinh doanh những model máy tính Vaio thế hệ mới dựa trên nền tảng Windows 8 bên cạnh các dòng smartphone tầm trung và cao cấp.

Trung tâm Sony Center được xem là nơi trải nghiệm đầy đủ cho khách hàng với các sản phẩm của hãng điện tử Nhật Bản.

Mặc dù phát triển nhiều sản phẩm điện thoại chạy hệ điều hành Android, tuy nhiên đại diện của Sony cũng từ chối tiết lộ thông tin liệu hãng có gia nhập thị trường smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone trong thời gian tới hay không.

Tại Việt Nam, trong khi các đối thủ hầu như chưa chú trọng trong việc xây dựng hệ thống cửa hàng riêng thì Sony lại khá đẩy mạnh mô hình kinh doanh này. Cho đến nay, hãng đã có tất cả 19 trung tâm Sony Center trên cả nước, trong đó có 6 tại Hà Nội. Đây là cửa hàng chuyên trưng bày các sản phẩm từ điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh du lịch, máy nghe nhạc cho đến TV. Điều này có thể giúp các khách hàng có thể trải nghiệm tốt hơn trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm cho mình.

Các dòng laptop Vaio và smartphone sẽ được Sony tập trung đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Sony Center Vincom mới khai trương tại Hà Nội là trung tâm thứ 19 của Sony tại Việt Nam và là thứ 6 tại Hà Nội với các sản phẩm được trưng bày gồm máy ảnh Cyber-shot, máy ảnh ống kính rời NEX, Alpha, Handycam và TV Bravia, điện thoại Xperia và máy tính Vaio.

Nguyễn Hân

Theo Infonet

Trả lời