SmoothDraw

SmoothDraw là một công cụ chuyên dùng để vẽ và phác thảo, người dùng chuyên nghiệp và không chuyên đều có thể sử dụng phần mềm này.

SmoothDraw

Chương trình vẽ này có giao diện rõ ràng, dễ sử dụng, với đầy đủ tính năng để giúp người dùng tạo nên một bức vẽ hoàn hảo. Người dùng có thể sử dụng chuột để vẽ, đồng thời có thể sử dụng tablet đồ họa hoặc bút stylus.

Phần mềm này cung cấp những công cụ vẽ như: Pen, Leaky Pen, Digital Pencil, 2B Pen, Felt Pen, Digital Airbrush, Fine Spray Brush, Bristle Brush

Đồng thời, SmoothDraw cũng hỗ trợ một vài stencil, ví dụ như hình ngôi sao, hình đám cỏ, hình bướm… Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng những công cụ như Blur (làm mờ), Sharpen(tăng độ sắc nét của ảnh), Smudge, BurnDodge.

Bên cạnh đó, người dùng có thể điều chỉnh màu nền qua một bảng màu lớn, cũng như điều chỉnh kích thước chổi cọ và độ đậm nhạt của nét mực. Vì phần mềm này tương thích với khá nhiều tablet đồ họa nên tùy vào thiết bị sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh thiết lập của SmoothDraw, ví dụ như mức độ lực chạm.

Bên cạnh những công cụ vẽ, phần mềm này cũng hỗ trợ layer, nghĩa là bạn có thể tạo ra một layer mới cho mỗi vật muốn thêm vào tranh. Tính năng này giúp đơn giản hóa việc chỉnh sửa tranh ảnh.

Phần mềm vẽ này cũng cung cấp những chỉnh sửa đơn giản như các trình chỉnh sửa ảnh khác: độ tương phản, độ sáng, mức độ gamma, hue và độ bão hòa màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bức ảnh của mình thành một ảnh màu xám.

Các định dạng ảnh được hỗ trợ gồm có: PNG, BMP, JPEG, JPG, JIF, TGA, GIF TIFF.

Yêu cầu:

  • .NET Framework 2.0 hoặc cao hơn
  • Khuyến khích nên sử dụng tablet/bút stylus để vẽ

Cập nhật trong phiên bản mới:

Bổ sung phím tắt cho màu trong bảng màu

Thùy Vân

Link download : http://www.smoothdraw.com/product/SmoothDraw4Setup.exe

Trả lời