Smartphone Samsung không phải smartphone Android tốt nhất

Samsung chính là câu chuyện công nghệ đình đám nhất trong ba tháng đầu năm, xuất hiện liên tục trên cả những tờ báo uy tín như Bloomberg, New York Times hay Business Week…

Sự quan tâm của độc giả dành cho Samsung gần ngang ngửa với iPhone. Lượng truy cập tìm kiếm các bản tin về Samsung trên Google thuộc loại khủng, cho thấy ngay cả người dùng bình thường cũng rất tò mò, hào hức muốn biết thêm thông tin về Samsung Galaxy S4.

Samsung Galaxy S4 bị chê đuối hơn HTC One.

Nhưng sự đình đám có vẻ như đã nhạt đi trong vài tuần trở lại đây.

Một số chuyên gia đã công khai tuyên bố rằng Samsung không còn là hãng đi đầu trong phe Android nữa, bằng chứng là smartphone đầu bảng của đại gia Hàn Quốc không phải là smartphone Android tốt nhất thị trường.

“Galaxy S4 đuối hơn nhiều so với HTC One”, chuyên gia Steve Kovach của Business Insider khẳng định. Và Kovach không phải là người duy nhất có quan điểm này. Thực tế còn ngược lại là khác.

Đến hôm qua, Kovach tiếp tục bình luận rằng LG Optimus G Pro tốt hơn nhiều so với Samsung Galaxy Note II, thể hiện ở màn hình nét hơn, pin lâu hơn và giá rẻ hơn.

Tất nhiên, sản xuất chiếc điện thoại tốt nhất không có nghĩa là bán được nhiều điện thoại nhất. HTC One và LG Optimus G Pro chưa chắc đã bán được số lượng bằng một phần nhỏ so với Galaxy S4.

Nói cách khác, sự lên ngôi của Samsung không xuất phát từ việc hãng này tạo ra những con dế xuất chúng. Nó có được là nhờ một ngân sách tiếp thị khổng lồ, mạng lưới phân phối rộng khắp và sự cởi mở của hãng trong việc thử nghiệm đủ mọi kích cỡ màn hình khác nhau. Do đó, kể cả khi Samsung không được đánh giá cao nhất về mặt chuyên môn thì hãng vẫn là một thương hiệu rất mạnh trong lòng người dùng.

Galaxy Note II cũng bị chê so với LG Optimus G Pro.

Nhưng dù sao, Kovach tin rằng, đây cũng có thể là khởi nguồn cho việc suy giảm vị thế của Samsung trong thời gian tới. Người dùng Android rất dễ “nhảy tàu” vì hệ điều hành Android mang bản chất là mở và giống nhau ở tất cả các thương hiệu. Vì thế, không có nhiều yếu tố độc quyền hay độc đáo ở Samsung để giữ chặt chân người dùng giống như với iPhone.

Sự đi xuống của Samsung tất nhiên sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm, nhưng nếu như các chuyên gia cứ tiếp tục nói mãi về việc sản phẩm của Samsung thua kém các đối thủ, hãng sẽ có thể đánh mất vị trí dẫn đầu thị trường hiện nay. Cả Motorola, HTC và LG đều đang vắt hết sức để có thể hạ bệ Samsung. Ít nhất, họ cũng đã có được thành công đầu tiên là tạo ra những sản phẩm ưu việt hơn.

Theo Vietnamnet

Trả lời