SkyRemote

SkyRemote là một phần mềm cho phép bạn dễ dàng chia sẻ màn hình máy tính của mình với người dùng Skype khác và ngược lại kiểm soát một màn hình máy tính từ xa. Điều kiện tiên quyết là cả hai máy tính đều phải cài đặt SkyRemote.

Chương trình này cũng sử dụng một số tính năng của Skype như xác nhận giao thức, sử dụng nhiều lớp khi liên lạc, hỗ trợ mã hóa mạnh mẽ cũng như quản lý người dùng và các kết nối. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể chia sẻ màn hình máy tính của riêng mình và kiểm soát một màn hình khác từ xa mà không cần tốn quá nhiều công sức nhờ khả năng bảo mật mạnh mẽ và tính linh động của Skype.

SkyRemote

Gói cài đặt SkyRemote đi kèm với một driver Display Mirror VGA tương thích tùy chỉnh. Bộ driver này giúp thúc đẩy hiệu suất máy tính của chính người dùng và máy tính đang được kiểm soát. Đồng thời, bộ driver này sẽ không thay thế phiên bản driver có sẵn trên máy của bạn. Thay vào đó, driver này được thiết kế sao cho có thể kết hợp với nhiều driver video/màn hình khác.

Người dùng cần lưu ý rằng phần mềm này không phải là một chương trình hỗ trợ cho Skype mà là một ứng dụng riêng biệt. Sau khi được cấp quyền, SkyRemote có thể truy cập thông tin liên lạc của Skype và các lệnh của phần mềm. Bên cạnh đó, tiện ích này cũng cho phép người dùng sử dụng clipboard và các tính năng khác của máy tính đang được chia sẻ màn hình.

Không chỉ thế, nếu bạn muốn tiến hành một cuộc họp trực tuyến, SkyRemote sẽ cung cấp những thiết lập cần thiết nhất cho bạn. Cụ thể, người dùng sẽ thu được chất lượng hình ảnh rõ nét nhất, có thể hỗ trợ nhiều tài khoản Skype, hiển thị nhiều màn hình máy tính cùng lúc hoặc thậm chí quay video các phiên làm việc về định dạng AVI.

Người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập của chương trình trong cửa sổ Configuration. Ví dụ, bạn có thể thay đổi các tùy chọn plug-in, thiết lập AVI và độ nén của ảnh JPEG. Trong menu Help, bạn có thể xem thông tin hỗ trợ trên web hoặc trong một cửa sổ riêng của chương trình.

Một điểm tuyệt vời về phần mềm này là tự động tìm kiếm và phát hiện những bạn bè Skype có cài đặt SkyRemote, qua đó người dùng có thể tiến hành các hoạt động chia sẻ màn hình. Những người bạn này sẽ được hiển thị trong danh sách Available trong khay hệ thống. Để bắt đầu một phiên làm việc mới, bạn có thể nhấn Accept và trao đổi màn hình máy tính với bạn bè của mình.

Một số tính năng chính của SkyRemote:

 • Tự động phát hiện chương trình Skype có cài trên máy.
 • Hỗ trợ nhiều tài khoản Skype.
 • Tự động phát hiện bạn bè Skype có cài đặt SkyRemote trên máy.
 • Cho phép chia sẻ màn hình máy tính của mình và xem màn hình máy tính của bạn bè từ xa.
 • Hỗ trợ họp trực tuyến: cùng một lúc chia sẻ màn hình máy tính của một người với nhiều người khác.
 • Xem nhiều màn hình khác nhau cùng lúc.
 • Hiển thị thông báo trên khay hệ thống.
 • Hỗ trợ ảnh đại diện từ Skype.
 • Hỗ trợ cấu hình chất lượng hình ảnh trong mỗi phiên làm việc, ví dụ như mức độ màu sắc và cấp độ nén JPEG.
 • Cấu hình video khi quay màn hình.
 • Truy cập clipboard từ xa.
 • Kiểm soát máy tính từ xa bằng cách sử dụng chuột và bàn phím của máy mình.

Yêu cầu:

 • Skype 3.8 hoặc cao hơn.
 • Bộ xử lý: tối thiểu 1 GHz.
 • RAM: 256 MB.
 • Ổ cứng trống: 10 MB.

Hướng dẫn Hướng dẫn cài đặt SkyRemote:

Bước 1: Như đã đề cập ở trên, nhà sản xuất khuyến khích người dùng sử dụng driver Display Mirror VGA tương thích đi kèm trong gói cài đặt SkyRemote.

SkyRemote

Sau khi cài đặt thành công, bộ driver này sẽ hiển thị trong phần Display Adapters trong cửa sổ System Device Manager.

SkyRemote

Lưu ý rằng, bạn có thể cài đặt hoặc gỡ cài đặt driver này bất cứ khi nào bằng cách truy cập Start Menu.

Bước 2: Khi chạy ứng dụng lần đầu tiên, SkyRemote sẽ tìm cách để truy cập Skype. Người dùng cần truy cập Skype để cấp quyền cho ứng dụng này.

SkyRemote

Nhấn Allow access để cho phép SkyRemote sử dụng các thông tin trong Skype.

Lưu ý rằng, nếu bạn nhấn vào Deny access, bạn sẽ không thể sử dụng SkyRemote trong Skype. Để cấp lại quyền, truy cập Skype Options = Advanced Settings = Manage Other Programs’ Access to Skype.

SkyRemote

Thùy Vân

Link download : http://scand.com/download/SkyRemoteSetup.exe

Trả lời