Shotty

Shotty là một tiện ích giúp người dùng chụp lại ảnh màn hình máy tính, lưu lại và chỉnh sửa kết quả theo mong muốn.

Do Shotty là một phần mềm portable nên bạn có thể sao chép chương trình ra thiết bị di động để mang theo và sử dụng bất cứ khi nào mà không phải cài đặt phần mềm. Thêm vào đó, chương trình này cũng không để lại bất kỳ thay đổi nào trên Windows Registry và Start Menu của máy tính.

Shotty hỗ trợ khá nhiều tùy chọn sao cho người dùng có thể tùy chỉnh để sử dụng chương trình theo ý muốn. Để truy cập trình đơn thiết lập, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Shotty trên khay hệ thống. Ví dụ, người dùng có thể chọn thư mục lưu ảnh, có thể kích hoạt hiện cửa sổ Upload ngay sau khi chụp ảnh. Bạn cũng có thể xem lịch sử các ảnh đã đăng tải và những dịch vụ đăng ảnh đã sử dụng.

Shotty

Sau khi đã thiết lập chương trình, người dùng có thể bắt tay vào chụp ảnh và sửa ảnh màn hình.

Ứng dụng này hỗ trợ hai cách để chụp ảnh màn hình. Bạn có thể nhấp chuột vào cửa sổ màn hình muốn chụp và nhấn tổ hợp phím tắt (theo mặc định của chương trình là Ctrl + PrntScr). Cách thứ hai là người dùng có thể nhấn chuột trái vào biểu tượng của Shotty trên khay hệ thống. Khi đó một cửa sổ sẽ hiện ra, cho phép bạn chọn cách chụp màn hình. hoặc chỉ chụp một cửa sổ ứng dụng nào đó.

 • Screen: chụp toàn màn hình. Trong trường hợp hệ thống bạn đang sử dụng có nhiều hơn một màn hình, bạn có thể chọn chụp một hoặc tất cả màn hình nếu muốn.
 • Region: chụp một khu vực màn hình nhất định bằng cách sử dụng chuột để căn chỉnh vị trí khu vực.
 • LQ Windows/HQ Windows: nhấn vào một trong hai tùy chọn này để chụp cửa sổ một ứng dụng. Trong đó, tùy chọn LQ sẽ được chụp với Vista Base Theme, trong khi HQ sẽ hỗ trợ tính năng Aero Glass, chụp ảnh với thanh công cụ trong suốt.

Shotty

Sau khi chụp được ảnh màn hình như ý muốn, bạn có thể sử dụng công cụ Screenshot editor trong Shotty để chỉnh sửa hình ảnh. Chương trình này có hỗ trợ tính năng Undo, cho phép quay lại các thao tác trước đó vì thế người dùng có thể tự do phát huy khả năng sáng tạo của mình với các tính năng và hiệu ứng ảnh:

 • Diffuser: nếu trong hình ảnh của bạn có chứa các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, tên người dùng, mã số,… thì bạn có thể sử dụng công cụ Diffuser để làm nhòe đi các phần thông tin đó. Tùy theo phần thông tin muốn ẩn mà người dùng có thể chọn giá trị của Diffuser. Ví dụ, chỉ số 4 là khá đủ để xóa chữ, còn nếu muốn làm nhòe ảnh thì bạn cần chọn chỉ sổ cao hơn.
 • Textmark: người dùng có thể sử dụng công cụ này như một bút đánh dấu dòng để nhấn mạnh, làm nổi bật khu vực trong ảnh chụp. Bạn có thể chọn màu muốn sử dụng.
 • Rectangle: tính năng này cho phép người dùng vẽ hình chữ nhật để nhấn mạnh một vùng trong ảnh. Bạn có thể chọn màu và độ dày của đường viền cho hình chữ nhật đó.
 • Crop: tương tự như trong các trình chỉnh sửa ảnh khác, người dùng có thể dùng Crop để cắt ảnh, chỉ giữ lại những phần muốn sử dụng.
 • Text: bạn có thể thêm chữ vào ảnh chụp màn hình của mình, đồng thời có thể chọn font, kiểu và cỡ chữ. Không chỉ thế, người dùng còn có thể tăng độ tương phản cho chữ.

Shotty

Sau khi thực hiện xong các thao tác chỉnh sửa và thu được hình ảnh như ý muốn, bạn có thể lưu lại hoặc đăng tải ảnh chụp đó lên Internet và chia sẻ với bạn bè.

Shotty

 • Upload: nhấp chuột vào Upload để đăng hình ảnh đó lên mạng Internet. Shotty cũng cho phép người dùng chọn dịch vụ đăng ảnh muốn sử dụng.
 • Save: nhấp vào tùy chọn này để lưu ảnh về máy tính. Shotty hỗ trợ một số định dạng ảnh bao gồm: BMP, GIF, JPEG, TIFF và PNG.
 • Copy: sử dụng tùy chọn này để sao chép ảnh sang clipboard và chèn vào các ứng dụng khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chụp ảnh màn hình đa năng thì Shotty chính là một sự lựa chọn thích hợp.

Yêu cầu:

Microsoft .Net Framework 2.0

Thùy Vân

Link download : http://shotty.devs-on.net/Files/Shotty_-_2.0.2.zip

Trả lời