Shazam for Windows 8

Shazam for Windows 8 là một ứng dụng hỗ trợ nhận diện các bài hát đang phát trên máy tính của người dùng bằng cách sử dụng một microphone.

Nếu bạn yêu thích một bài hát nghe được trên TV, trên radio nhưng không biết tên bài hát? Theo như thông thường, người dùng sẽ phải lắng nghe nhiều lần để phát hiện hoặc thực hiện nhiều phép tìm kiếm phức tạp. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Shazam for Windows 8, bạn sẽ không cần phải thực hiện các thao tác trên.

Shazam for Windows 8

Phần mềm này có thể nhận diện được bài hát thông qua giai điệu nhờ sử dụng dịch vụ Shazam. Chương trình này có thể nghe và nhận biết nhạc từ các nguồn bên ngoài thông qua một micro tích hợp hoặc một micro kết nối bên ngoài.

Trước khi tiến hành phát nhạc, bạn cần phải thiết lập micro để sẵn sàng sử dụng. Ví dụ, bạn có thể tăng âm lượng của hệ thống để ứng dụng nhận diện bài hát dễ dàng hơn.

Thông thường, trong điều kiện lý tưởng, Shazam for Windows 8 chỉ mất một vài giây để phát hiện tên bản nhạc. Tuy nhiên, nếu xuất hiện quá nhiều tiếng ồn, ứng dụng này có thể tốn nhiều thời gian hơn để tìm kiếm bài hát hoặc thậm chí không tìm được. Vì thế, người dùng nên đảm bảo môi trường yên tĩnh khi sử dụng Shazam for Windows 8.

Shazam for Windows 8

Không chỉ tìm kiếm được bài hát, tiện ích này còn hiển thị rất nhiều thông tin liên quan khác bao gồm: tên nghệ sĩ thể hiện, album, lời bài hát, tiểu sử của nghệ sĩ, đánh giá, nhận xét của người nghe, liên kết dẫn đến video trên YouTube cũng như một đường dẫn để mua bài hát đó trên iTunes.

Đồng thời, bài hát vừa tìm kiếm được sẽ hiển thị trong cửa sổ chính của chương trình, cùng với đó là các bài hát tìm kiếm trước đó.

Một số tính năng chính của Shazam for Windows 8:

  • Mua bài hát một cách dễ dàng.
  • Xem video bài hát hoặc buổi trình diễn trực tiếp trên YouTube.
  • Chia sẻ thông tin trên Windows Live, Facebook, Twitter…
  • Hiển thị lời bài hát.
  • Xem thông tin đánh giá về album và tiểu sử của nghệ sĩ thể hiện.
  • Sử dụng Shazam trong chế độ Snap View khi duyệt web hoặc khi sử dụng một ứng dụng khác.

Yêu cầu:

Microphone.

Thùy Vân

Link download : http://apps.microsoft.com/windows/en-us/app/shazam/5593d150-02c7-4714-ab8f-007d5d251688

Trả lời