‘Sếp’ HTC chê Samsung giỏi marketing hơn là sáng tạo

‘Tôi chuyển từ trạng thái buồn cười sang xấu hổ sau khi xem màn ra mắt sản phẩm Galaxy S IV”, ông Jason MacKenzie – Chủ tịch HTC – phát biểu trên Cnet.

Sau khi xem sự kiện Samsung Electronics giới thiệu chiếc Galaxy S IV, Chủ tịch HTC Jason MacKenzie tỏ ra khá tự tin. Samsung đã chọn một cách thức độc đáo để giới thiệu chiếc S IV với nhiều tính năng khác nhau, đó là trình diễn những “vở kịch”. Đó được xem là một cách thức sáng tạo, bởi bản thân Radio City Music Hall – nơi tổ chức sự kiện này – là một nhà hát.

Tuy nhiên, MacKenzie tin rằng chiếc One của HTC vẫn xếp trên các đối thủ, trong đó có chiếc Galaxy S IV. “Khi xem buổi thuyết trình, có vẻ như họ (Samsung) thích đầu tư tiền vào quảng cáo, thay vì sự sáng tạo”. Ông cho biết chiếc Galaxy S IV thiếu những tính năng đột phá, vì hầu hết trong số chúng, chẳng hạn như tính năng S Translator, đều đã có trên những điện thoại Android khác.

Phía Samsung đã từ chối trả lời thẳng vào vấn đề sau khi nghe những phát biểu nói trên. “Mỗi người có một quan điểm của riêng họ”, Ryan Bidan – Giám đốc marketing của Samsung khu vực châu Mỹ cho biết. Ông này cũng không quên nhấn mạnh, Samsung đang làm tốt cả việc marketing lẫn nghiên cứu, phát triển sản phẩm.

HTC đang có vị thế không tốt trên thị trường di động. Năm ngoái, họ gần như bỏ rơi việc tiếp thị sản phẩm, trong khi Samsung thống trị trên sóng phát thanh và truyền hình với những đoạn quảng cáo.

MacKenzie cho biết, ông rất phấn khích khi HTC One có một màn ra mắt thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hãng này đã gặp phải một số trục trặc và phải đẩy lùi thời điểm bán ra chiếc HTC One đến tháng 4. Công ty này không công bố lý do của sự chậm trễ nói trên, nhưng người ta tin rằng, việc này có kiên quan đến quá trình sản xuất phức tạp của phần khung và vỏ bằng kim loại.

Vị chủ tịch của HTC cũng nhận định, Samsung sẽ gặp một số khó khăn đến từ sự thất vọng của người dùng, do sản phẩm này đã bị phóng đại quá mức trước đó. Điều này sẽ tạo ra cơ hội cho những nhà sản xuất như HTC.  

Đức Nam

Theo Infonet

Trả lời