ScreenCloud

ScreenCloud là một ứng dụng chụp màn hình gọn nhẹ, miễn phí, giúp người dùng chia sẻ các khoảnh khắc thú vị trên màn hình máy tính mình với bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, công cụ mày cũng khá thích hợp để tạo hình minh họa hoặc ảnh hướng dẫn sử dụng.

Với ScreenCloud, bạn có thể chụp lại toàn bộ khung hình, có thể chụp ảnh một phần màn hình hoặc chỉ chụp ảnh một cửa sổ đang hoạt động.

Đồng thời, người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Bạn có thể thiết lập sao cho chương trình khởi động cùng lúc với hệ thống, có thể hiện âm thanh khi chụp ảnh hoặc có thể chọn cập nhật tính năng mới mỗi khi khởi động máy tính.

Không giống với các ứng dụng chụp ảnh truyền thống khác, ScreenCloud còn cho phép người dùng đăng tải trực tiếp ảnh vừa chụp lên mạng thông qua các server FTP hoặc SFTP. Không những thế, phần mềm chụp ảnh này còn cho phép bạn đăng ảnh lên các dịch vụ trực tuyến phổ biến như Dropbox và Imgur.

ScreenCloud

Một số tính năng chính của ScreenCloud: Chia sẻ ảnh dễ dàng:

Sau khi chụp và đăng tải hình ảnh thông qua ScreenCloud, chương trình sẽ trả về cho bạn một đường dẫn ảnh đó. Bạn có thể dán liên kết đó vào email hoặc vào hộp chat để chia sẻ cho bạn bè cùng xem. Những người nhận được liên kết này có thể nhấp chuột vào link đó và xem ảnh chụp.

Thiết lập server FTP của riêng mình:

ScreenCloud cho phép bạn đăng ảnh trực tiếp lên server FTP hoặc SFTP của chính mình. Việc người dùng cần làm là thêm địa chỉ URL server và chương trình sẽ tự động đăng tải ảnh chụp màn hình lên server và trả về cho bạn một liên kết xem ảnh.

Cho phép lưu hoặc đăng tải ảnh:

Khi chụp ảnh màn hình bằng phần mềm ScreenCloud, người dùng có thể chọn lưu ảnh vừa chụp về ổ cứng máy tính hoặc đăng tải ảnh trực tiếp lên mạng Internet. Cụ thể, ScreenCloud.net cho phép hỗ trợ dung lượng miễn phí, giúp người dùng lưu trữ ảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí tại đây.

Hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng ScreenCloud:

Sau khi tải và cài đặt chương trình, bạn được yêu cầu đăng nhập để sử dụng. Nếu chưa có tài khoản ScreenCloud, người dùng có thể tạo miễn phí ngay trong trình thiết lập này. Trong trường hợp bạn đã có sẵn một tài khoản ScreenCloud thì chỉ cần đăng nhập và sử dụng.

Bước 1: Chụp ảnh màn hình:

Cách 1: Sử dụng phím tắt:

  • Shift + Alt + 1: Chụp toàn màn hình.
  • Shift + Alt + 2: Chụp một phần màn hình.
  • Shift + Alt + 3: Chụp cửa sổ chương trình đang sử dụng.

Cách 2: Nhấp chuột vào biểu tượng ScreenCloud trong khay hệ thống.

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể đặt tên cho ảnh cũng như chọn thao tác muốn thực hiện: lưu ảnh trên máy hoặc đăng tải ảnh.

Bước 2: Đăng ảnh chụp:

ScreenCloud cho phép người dùng tự động đăng ảnh lên tài khoản ScreenCloud.net miễn phí, lên server của chính mình hoặc lên các tài khoản lưu trữ trực tuyến như Dropbox hoặc Imgur.

Bước 3: Chia sẻ hình ảnh:

Mỗi hình ảnh tải lên sẽ được trả về một liên kết tương ứng để xem ảnh. Bạn có thể dán và chia sẻ URL này với những người muốn chia sẻ cùng.

Thùy Vân

Link download : http://screencloud.net/files/windows/ScreenCloud-1.1.6-x86.msi

Trả lời