Sắp có tablet lõi bát đầu tiên trên thế giới

Hiện rộ lên tin đồn Samsung chuẩn bị sản xuất máy tính bảng Nexus được trang bị lõi bát cho Google, khủng nhất thị trường hiện nay.  

 Nexus 7 hiện là tablet thành công nhất của Google – Ảnh: Reuters

Samsung, nhà sản xuất máy tính bảng Nexus 10, có thể đã sẵn sàng chế tạo máy tính bảng lõi bát đầu tiên trên thế giới.

Theo trang SamMobile.com, hậu duệ của Nexus 10 đang tượng hình tại phòng thí nghiệm của Samsung, nhưng vẫn chưa nhận được cái gật đầu chính thức từ Google.

Trang này mô tả Nexus 11 là tablet cao cấp thuộc phân khúc 11 inch. Bên cạnh chip lõi bát Exynox 5410, nó được trang bị màn hình Super PLS TFT, camera sau 8 MP và camera trước 2 MP.

Có vẻ như khe cắm thẻ MicroSD nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở đời máy mới. Ngoài ra, SamMobile.com còn đề cập đến 3 tablet sắp được tung ra thị trường, gồm Galaxy Tab DUOS 7.0 lõi kép, 2 SIM, màn hình 7 inch độ phân giải 1.024×600; Galaxy Tab 8.0 lõi tứ (Exynox 4412) màn hình Full HD 8 inch; và cuối cùng là Galaxy Tab 11, một phiên bản của Nexus 11, nhưng lõi kép (Exynos 5250).

Theo thống kê của nhà phân tích Benedict Evans thuộc hãng Enders Analysis, hiện đã có 6,8 triệu chiếc Nexus 7 được bán ra trên thị trường, và Nexus 10 đạt khoảng 1/10 con số đó.

Theo Thanh niên

Trả lời