Sắp có ‘bão’ máy tính xách tay Intel siêu rẻ 

Các máy tính xách tay hoạt động trên hệ điều hành Android sẽ sớm xuất hiện và chúng sẽ được đẩy xuống mức giá 200 USD (khoảng 4 triệu đồng), theo Dadi Perlmutter – Phó chủ tịch và giám đốc sản phẩm của Intel. 

Trong khi đó, tuần trước CEO Intel – Paul Otellini – cho biết, trong vài tháng tới các PC màn hình cảm ứng với giá khoảng 200USD sẽ đổ bộ thị trường. Nhưng lúc đó, Paul chưa thể xác định được các sản phẩm này sẽ hoạt động trên hệ điều hành nào.

Tuy nhiên, đến giờ đại diện Intel đã xác nhận rằng, phần lớn sẽ là các thiết bị Android sử dụng chip Atom của Intel. Giống như đối với các laptop Windows 8 ở cùng mức giá, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào các quyết định của Microsoft.

Perlmutter khẳng định, Intel có các công nghệ tốt cho phép đạt được mức giá rất hiệu quả. Laptop Windows 8 phụ thuộc  vào giá của hệ điều hành Windows 8. Do đó chúng có thể có giá cao hơn một chút.

Intel dự kiến các latpop lai máy tính bảng kiểu dáng biến đổi sẽ nhanh chóng được người dùng lựa chọn trong tương lai gần và thị trường PC nói chung sẽ tăng tốc vào nửa cuối năm nay.

Intel cũng cho biết, họ sẵn sàng xuất xưởng các bộ xử lý đóng gói kèm LTE vào giữa năm nay và đây là loại chip Qualcomm đã được cung cấp từ lâu để giảm không gian cho các thiết bị. Đến năm 2014, Intel sẽ mang các con chip di động tích hợp sẵn LTE kèm với bộ xử lý ứng dụng. 

Theo Cnet

Trả lời