Rò rỉ ảnh iPhone 5S dùng chip lõi tứ A7

Một bức ảnh chụp phần bản mạch của iPhone 5S cho thấy, sản phẩm này sẽ dùng chip lõi tứ tốc độ 1,2 GHz và RAM 2 GB.

Trang blog công nghệ Droidgator vừa cho đăng tải hình ảnh phần bo mạch chủ của sản phẩm được cho là iPhone 5S. Theo đó, thiết kế bản mạch của thiết bị này gần như giống hệt với iPhone 5. Qua đó, có thể dự đoán chiếc iPhone 5S vẫn sẽ được trang bị màn hình 4 inch Retina.

Phần bo mạch chủ được cho là của iPhone 5S cho thấy, sản phẩm dùng chip lõi tứ A7.

Trang blog này cho biết chip A7 trong ảnh rò rỉ nói trên là loại lõi tứ, tốc độ 1,2 GHz đi kèm đồ họa PowerVR SGX553MP4 và RAM 2 GB. Ngoài ra, còn có thể thấy một bộ chip của Qualcomm, có thể chính là modem 4G LTE.

Wall Street Journal cũng vừa đăng tải thông tin cho biết, Foxconn đã đăng thông tin tuyển dụng 10.000 công nhân mới nhằm phục vụ cho việc sản xuất iPhone mới từ thời điểm cuối tháng 3. Theo thông tin đăng tải trên trang này, iPhone 5S sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, camera cải tiến (có thể là 13 megapixel) và ra mắt ngay trong mùa hè này.

Việc Apple nâng cấp camera của iPhone 5S gần như là điều bắt buộc, bởi thời gian gần đây, các đối thủ như Nokia và HTC đều tập trung mạnh vào tính năng chụp hình trên smartphone. Năm ngoái, Nokia cho ra mắt chiếc Lumia 920 với camera PureView, cho khả năng chụp thiếu sáng cực tốt, quay phim ổn định nhờ tích hợp hệ thống chống rung quang học. Mới đây nhất, HTC cũng tung ra chiếc One với camera độ phân giải chỉ 4 megapixel nhưng dùng công nghệ ultrapixel, cho khả năng hứng sáng gấp 3 lần những smartphone thông thường.

Đức Nam

Theo Infonet

Trả lời