Q-Smart S32

Tiếp nối Magic trong nhóm smartphone màn hình 4,5 inch, Q-mobile tiếp tục tung ra “đàn em” Q-Smart S32 với một số điều chỉnh để đa dạng hóa phân khúc giá.   Q-Smart S32 chính thức đưa mức giá smartphone màn hình 4,5 inch xuống sát 3 triệu đồng, chỉ còn 3.290.000 đồng.

Thông minh hơn với Android 4.1 Jelly Bean

Cải tiến đầu tiên của S32 so với đàn anh Magic chính là hệ điều hành mới nhất Android 4.1 Jelly Bean với nhiều cập nhật so với Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Điểm đầu tiên dễ nhận thấy là nếu cùng cấu hình, hiệu năng của máy sẽ mượt mà hơn nhờ số lượng khung hình chuyển động được tăng gấp đôi lên 60 khung hình/giây, bộ nhớ đệm cũng tăng gấp 3 lần hỗ trợ CPU và GPU hoạt động hiệu quả hơn…

Điểm thay đổi lớn thứ hai thuộc về thanh thông báo notification. Trước hết, phần đồng hồ đã lớn hơn với thời gian, ngày tháng hiển thị chi tiết, rõ ràng. Khả năng hiển thị thông tin của từng thông báo cho phép hiện nhiều tiêu đề cũng như người gửi khi bạn có nhiều tin nhắn, email. Nếu chỉ có một email duy nhất thì số lượng dòng chữ được xem trước cũng nhiều hơn. Còn với ảnh chụp màn hình, sau khi nhấn nút chụp xong, bạn có thể thấy hình ảnh rất rõ của nó xuất hiện trong thanh thông báo, kèm theo đó là một nút “Chia sẻ” để bạn gửi nó đi. Nếu bạn có một cuộc gọi nhỡ, bạn có tùy chọn gọi lại hoặc nhắn tin cho số liên lạc đó.

  Giao diện notification chi tiết và trực quan hơn.

Ưu thế đáng kể thứ ba của Jelly Bean chính là khả năng lưu bản đồ offline của Google Maps. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được đáng kể lưu lượng dữ liệu 3G.

Điều chỉnh để đa dạng phân khúc giá

Vẫn giữ độ lớn 4.5 inches hỗ trợ 16 triệu màu như Magic, nhưng giá của S32 đã được tiết giảm nhờ sử dụng chuẩn phân giải FWVGA 480×854 pixel. Tuy nhiên, chất lượng màn hình của S32 vẫn đủ để mang lại những hình ảnh hiển thị sắc nét, màu sắc tươi, độ tương phản tốt và cho những trải nghiệm tốt nhất trong phân khúc dưới 3,3 triệu đồng.

Với chiếc màn hình to, bạn tha hồ trải nghiệm video, lướt web đọc tin tức trên internet, check mail, thao tác các ứng dụng văn phòng, xem tivi, clip Youtube với các ứng dụng tiện ích trên kho Google Play Store và giải trí với hàng loạt game hành động.

 

Điểm điều chỉnh thứ hai là camera 5.0MP. Tuy kích thước của bức hình không to bằng Magic nhưng các tính năng hỗ trợ autofocus, nhận diện khuôn mặt, đèn LED Flash kép vẫn được trang bị đầy đủ để đảm bảo việc giải trí quay phim, chụp hình trên S32. Bên cạnh đó, các hiệu ứng chụp hình autorama, 3D, HDR cũng được giữ nguyên trên S32.

Những điểm kế thừa Magic

Ngoài những thay đổi trên thì S32 kế thừa gần như toàn bộ Magic. Đó là vi xử lý dual-core xung nhịp 1GHz cấu trúc ARMv7 nhân cortex A9, tích hợp GPU hỗ trợ xử lý đồ họa PowerVR SGX 531. Máy có bộ nhớ ROM 4GB, RAM 512MB theo công nghệ DDR2 giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu và tiết kiệm điện năng. Khả năng kết nối mạng được trang bị đầy đủ wifi chuẩn “n” và 3G. Hỗ trợ định vị GPS, A-GPS và các cảm biến chuyển động, tiệm cận. 2 sim 2 sóng đương nhiên cũng là tính năng không thể không nhắc đến với các sản phẩm Q-Smart.

Với mức giá 3.290.000 đồng, Q-Smart S32 là model đáng cân nhắc khi bạn mong muốn trải nghiệm màn hình lớn và hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean. Một vài bạn sẽ tiếc khi S32 lại tiết giảm đôi chút camera và chuẩn phân giải màn hình, nhưng với sứ mệnh đa dạng hóa phân khúc giá quanh 3 triệu, có thể tin rằng Q-Smart S32 đã làm khá tốt công việc của mình.

Tư liệu: Q-Smart

Theo Infonet

Trả lời