Puush

Puush là ứng dụng chụp và chia sẻ ảnh màn hình đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Chương trình này khá hữu dụng đối với những người phải thường xuyên chia sẻ ảnh chụp màn hình do yêu cầu của công việc.

Quá trình tải và cài đặt Puush khá đơn giản. Sau khi cài đặt, biểu tượng của Puush sẽ được tích hợp vào khay hệ thống. Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng này để chụp và chia sẻ ảnh màn hình.

Puush

Để sử dụng chương trình, Puush yêu cầu người dùng phải đăng lý một tài khoản. Tuy nhiên quá trình này cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và đặt một mật khẩu.

Sau khi đăng nhập thành công vào chương trình, người dùng có thể tùy chỉnh lại các tổ hợp phím tắt của chương trình hoặc có thể sử dụng các tổ hợp mặc định của chương trình.

Cụ thể, Puush quy định sẵn các tổ hợp phím sau:

  • CTRL + Shift + 2: chụp ảnh cửa sổ đang sử dụng.
  • CTRL + Shift + 3: chụp ảnh toàn bộ màn hình.
  • CTRL + Shift + 4: chụp ảnh một phần màn hình.
  • CTRL + Shift + u: đăng ảnh chụp lên server.

Sau khi chụp, Puush sẽ tự động đăng và lưu ảnh chụp lên server của chương trình.

Puush

Điểm khiến Puush nổi bật so với các ứng dụng cùng loại là cách chương trình này đăng tải ảnh lên server. Quá trình chụp và đăng tải ảnh với Puush dường như được diễn ra gần như ngay lập tức, từ thời điểm bạn bắt đầu nhấn nút để ghi lại cảnh trên màn hình máy tính. Bên cạnh khả năng lưu ảnh chụp lên server, Puush còn cho phép đồng bộ các ảnh chụp gần đây lên các máy tính đã được cấu hình.

Không chỉ có khả năng xử lý ảnh chụp màn hình, người dùng còn có thể sử dụng Puush để đăng tải và chia sẻ tệp tin nhanh chóng. Sau khi đăng tệp thành công, phần mềm này sẽ trả về cho bạn một liên kết URL rút gọn. Người dùng có thể gửi liên kết đó cho những người mình muốn chia sẻ tệp cùng.

Puush

Sau khi đăng tải tệp tin lên server Puush, người dùng có thể truy cập giao diện web của chương trình để quản lý và tìm kiếm các ảnh chụp màn hình mới đăng gần đây. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thiết lập Puush để tự động tạo bản sao ảnh chụp đó vào một thư mục quy định sẵn trên máy tính.

Để thực hiện điều này, người dùng có thể truy cập cửa sổ thiết lập General, trong đó họ có thể chọn thư mục mặc định để lưu tệp sao lưu, chọn bật/tắt tiếng khi thao tác cũng như cấu hình một số tùy chọn khác để sao chép nội dung sang clipboard.

Puush

Sau khi đã tùy chỉnh Puush theo ý muốn, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt để chụp ảnh một khu vực bất kỳ trên màn hình.

Nếu do công việc hoặc do nhu cầu cá nhân mà bạn phải chia sẻ ảnh chụp màn hình cũng như tệp tin một cách thường xuyên thì Puush là một ứng dụng đáng để xem xét.

Thùy Vân

Link download : http://puush.me/dl/puush.msi

Trả lời