Process Explorer

Process Explorer – Quản lý ứng dụng trong máy tính

Làm sao để biết được những tiến trình hay dịch vụ nào đang chạy trên máy tính của mình? Có phải bạn nghĩ ngay tới Task Manager của Windows không? Task Manager chỉ là công cụ cơ bản, có một phần mềm khác cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về các chương trình đang hoạt động trên máy tính. Đó chính là Process Explorer – một trong những top phần mềm quản lý chương trình đang chạy hot nhất hiện nay. Do đó, hãy download Process Explorer về máy tính để giúp bạn quản lý ứng dụng trong máy tính một cách hiệu quả nhất!

Process Explorer
Download Process Explorer và cài đặt để nhìn thấy giao diện như ở trên

Process Explorer cung cấp thông tin một cách khá chi tiết về từng tiến trình và dịch vụ cũng như chỉ ra những ứng dụng nào liên quan đến nó. Nhờ vậy, bạn có thể tắt các dịch vụ một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến ứng dụng đang chạy. Ngoài ra, công cụ này cũng giúp người dùng phát hiện ra những chứng cứ để cho thấy một tiến trình hay dịch vụ là phần mềm gián điệp hay phần mềm độc hại. Sau đó, đưa ra những giải pháp để ngăn chặn chúng một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Như vậy, Process Explorer chính là sự thay thế hoàn hảo cho Task Manager. Thậm chí, bạn có thể cấu hình nó để xuất hiện ở vị trí của Task Manger và tương ứng với phím Ctrl+Alt+Del. Nó bao gồm tất cả tính năng của Task Manager, chẳng hạn như: khởi chạy chương trình, thiết lập bất kỳ chế độ tắt hệ thống, tắt chương trình đang chạy,vv.

Ngoài ra, cửa sổ giao diện chính của Process Explorer còn trang bị nhiều biểu đồ trực quan để giúp người dùng tiện theo dõi và giám sát việc sử dụng CPU, bộ nhớ và I/O.

Do đó, hãy tải Process Explorer để bắt đầu quá trình quản lý chương trình đang chạy và kiểm tra hệ thống của mình ngay từ bây giờ.

Process Explorer

Đây là phần mềm giúp người dùng liệt kê các dịch vụ và chương trình đang chạy trong hệ thống. Bên cạnh đó, nó sẽ hỗ trợ sắp xếp các chương trình theo CPU để biết được cái nào đang chiếm nhiều CPU nhất. Hoặc nếu nhận thấy chương trình nào dang chiếm nhiều bộ nhớ, thì hãy nhấp chuột phải và lựa chọn Kill Process để tắt chương trình đó đi. Như vậy, với công cụ quản lý tiến trình trên máy tính này, bạn có thể biết được điều gì đang xảy ra với máy tính của mình một cách nhanh nhất.

Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer – Phần mềm quản lý ứng dụng trong máy tính:

  • Theo dõi và quản lý ứng dụng trong máy tính
  • Giám sát và quản lý chương trình trong hệ thống
  • Cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến các chương trình đang chạy
  • Kịp thời phát hiện và ngăn chặn spyware, adware và virus độc hại
  • Tắt chương trình đang chạy
  • Lựa chọn những chương trình cần được khởi chạy trước bằng cách thiết lập quyền ưu tiên

Tham khảo video giới thiệu phần mềm Process Explorer bên dưới:

Tổng Hợp

Link download : http://download.sysinternals.com/files/ProcessExplorer.zip

Trả lời