Pidgin

Phần mềm chat Yahoo Messsenger (YM) đang ngày càng trở nên nặng nề và thừa thãi chức năng, trong khi lại thiếu đi những chức năng cần thiết. Pidgin – trước đây có tên Giam – xứng đáng thay thế cho YM trong công việc hàng ngày, hay chỉ đơn giản “đổi món” khỏi giao diện nhàm chán của Yahoo Messsenger.

Pidgin là chương trình chat cho phép bạn đăng nhập vào nhiều tài khoản trên nhiều hệ thống mạng chat cùng lúc. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể chat với bạn bè mình trên MSN, nói chuyện với bạn bè trên Google Talk, và ngồi trong phòng chat Yahoo vào cùng một thời điểm.

Pidgin

Pidgin tương thích với nhiều hệ thống mạng chat bao gồm: AIM, ICQ, Google Talk, Jabber/XMPP, MSN Messenger, Yahoo!, Bonjour, Gadu-Gadu, IRC, Novell GroupWise Messenger, Lotus Sametime, SILC, SIMPLE, MXit, MySpaceIM, và Zephyr. Nó có thể hỗ trợ nhiều hơn với các plugin.

Pidgin hỗ trợ nhiều tính năng của các hệ thống mạng chat này, chẳng hạn như truyền tải tập tin, tin nhắn đi, biểu tượng bạn bè, hình cười tùy chỉnh, và thông báo nhập. Nhiều plugin cũng có thể mở rộng chức năng của Pidgin ngoài những tính năng tiêu chuẩn. Pidgin tích hợp với khay hệ thống trên Windows, GNOME2, KDE 3, và KDE 4.

Pidgin đang được phát triển liên tục. Những phiên bản thường được cung cấp bởi đóng góp của người sử dụng, chẳng hạn như báo cáo lỗi và bản vá.

Pidgin là tiện ích miễn phí và không chứa bất kỳ quảng cáo nào. Toàn bộ mã code là mã nguồn mở và được cấp phép theo GNU General Public License. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể nhận mã code của Pidgin và thay đổi nó cho phù hợp với nhu cầu của mình đồng thời đăng những thay đổi mà bạn đã tạo ra để mọi người có thể tận dụng từ đó.

Hỗ trợ ngôn ngữ:

Pidgin được biên dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau nhờ vào sự đóng góp của những biên dịch viên tình nguyện. Đặc biệt hơn, Pidgin đã được biên dịch sang cả tiếng Việt.

Đặng Hương

Link download : http://ncu.dl.sourceforge.net/project/pidgin/Pidgin/2.10.7/pidgin-2.10.7.exe

Trả lời