PCmover Express

Để giúp chuẩn bị cho quá trình nâng cấp của người dùng Windows XP trước khi chính thức dừng hỗ trợ hệ điều hành này thì Microsoft và Laplink đã kết hợp và ra mắt phần mềm miễn phí PCmover Express để giúp người dùng chuyển dữ liệu dễ dàng hơn.

PCmover Express là phần mềm được phát triển riêng biệt để giúp những người đang sử dụng hệ điều hành Windows XP có thể truyền dữ liệu từ máy tính cũ sang các máy tính mới một cách dễ dàng.

Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một phương thức đơn giản để di chuyển tệp tin, thiết lập và thông tin người dùng từ máy tính chạy Windows XP sang các máy tính sử dụng hệ điều hành cao cấp hơn, bao gồm Windows 7, 8 hoặc 8.1.

PCmover Express

Cụ thể, PCmover Express sẽ sao chép tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm tài liệu văn bản, tệp audio, video, email, profile người dùng và những thiết lập khác liên quan đến thông tin cá nhân của máy tính Windows XP và chuyển sang một máy tính chạy hệ điều hành mới hơn.

Người dùng có quyền tùy chỉnh hoàn toàn sao cho quá trình truyền thông tin diễn ra theo đúng ý mình. Ví dụ, bạn có thể bỏ chọn một số dữ liệu hoặc chọn chỉ sao chép một số profile người dùng nhất định.

Một số tính năng của PCmover Express: Dễ sử dụng:

Trình hướng dẫn của PCmover Express sẽ đưa người dùng qua từng bước với các hướng dẫn cụ thể. Để sử dụng chương trình này, bạn cần cài đặt phần mềm này trên cả máy tính nguồn và máy tính muốn truyền dữ liệu.

Cho phép lựa chọn dữ liệu muốn chuyển:

Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn bất kỳ dữ liệu nào theo mục đích sử dụng cũng như mong muốn cá nhân của mình. Trong trường hợp bạn muốn truyền các thiết lập cá nhân từ máy tính cũ sang máy mới, nhưng trên máy mới đã cài đặt thiết lập riêng thì những thiết lập này sẽ không bị thay đổi khi truyền dữ liệu.

Xin lưu ý rằng, PCmover Express chỉ có thể giúp người dùng sao chép và di chuyển dữ liệu và không thể giúp di chuyển các ứng dụng. Để có thể thực hiện được thao tác này, người dùng có thể sử dụng phiên bản PCmover Professional.

Hỗ trợ chuyển đổi thiết lập và dữ liệu email:

Một trong những rắc rối mà người dùng thường gặp khi chuyển đổi máy tính hoặc cài hệ điều hành là bị mất dữ liệu email. Tuy nhiên, PCmover Express có thể giúp bạn sao chép và khôi phục lại được dữ liệu email của mình, không những thế, còn hoàn toàn miễn phí.

Thông thường khi cài đặt lại phần mềm email trên máy mới, ví dụ, Outlook Express thì những thiết lập email cũ sẽ được tự động chuyển sang. Trong trường hợp các thiết lập không tự động chuyển sang thì người dùng cần tiến hành thao tác nhập thủ công.

Xin lưu ý, nếu trên máy tính mới của bạn đã cài đặt sẵn Outlook thì bạn cần phải tiến hành thao tác truyền dữ liệu trước khi chạy Outlook lần đầu tiên để đảm bảo các thiết lập và dữ liệu email sẽ được tự động chuyển từ máy cũ sang máy mới.

Hướng dẫn Những điều cần biết trước khi truyền dữ liệu bằng PCmover Express:

  • Để sử dụng được phần mềm này, người dùng cần có quyền quản trị (administrator) trên cả hai máy.
  • Yêu cầu hai máy tính sử dụng để truyền dữ liệu phải kết nối Internet để kích hoạt và đăng ký PCmover.
  • Người dùng nên tắt các tùy chọn liên quan đến Screensaver, thiết lập hibernation và các tùy chọn tiết kiệm điện trên cả hai máy tính.
  • Phiên bản PCmover Express cài đặt trên hai máy phải giống nhau. Để bắt đầu truyền dữ liệu, chạy PCmover Express trên máy tính cũ và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Thùy Vân

Link download : http://download.microsoft.com/download/D/B/8/DB8C5CD6-8B08-4F6A-9CB0-2BB9884078B4/pcmoverx_en.exe

Trả lời