Online-Convert

Online-Convert là một dịch vụ chuyển đổi định dạng trực tuyến đa năng, cho phép người dùng thay đổi định dạng của nhiều dạng tệp tin khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải chuyển đổi định dang tài liệu, video, audio…nhưng bạn lại không muốn cài đặt phần mềm chuyển đổi thì Online-Convert chính là dịch vụ dành cho bạn.

Với sự hỗ trợ của công cụ này, người dùng không những có thể chuyển đổi định dạng của các tệp lưu trữ (Archive Converter), chuyển đổi định dạng của tệp âm thanh (Audio Converter), chuyển đổi tài liệu (Document Converter), chuyển đổi video (Video Converter) mà còn có thể chuyển đổi cả định dạng hình ảnh (Image Converter), chuyển đổi sách điện tử (Ebook Converter), thậm chí còn có thể tạo nhiều loại mã Hash khác nhau nữa (Hash Encryption).

Online-Convert

Không dừng lại ở đó, sau khi đã chuyển đổi thành công trên Online-Convert, tệp tin đã qua xử lý sẽ được tự động tải về máy tính của bạn cùng với đó là các tùy chọn của chương trình. Ví dụ như, bạn có thể chọn tải tệp đó lên Dropbox hoặc Google Drive, có thể xóa tệp trên server của Online-Convert hay thậm chí có thể gửi tệp đó đến địa chỉ email của bạn bè, người thân, những người muốn chia sẻ cùng.

Các hình thức chuyển đổi trực tuyến không còn trở nên quá mới mẻ trong thời đại Internet bùng nổ hiện nay. Nhưng để tìm được một dịch vụ mà có thể đáp ứng hầu như tất cả nhu cầu chuyển đổi của người dùng là không dễ dàng. Khi đó, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm đâu xa, mà chỉ cần truy cập Online-Convert.com và chọn dịch vụ muốn sử dụng.

Một số tính năng chính của dịch vụ Online-Convert: Chuyển đổi định dạng tệp lưu trữ – Archive Converter:

Ví dụ trong máy tính của bạn đã có sẵn một tệp lưu trữ, nhưng vì một lý do nào đó, tệp này lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, điều không may là nhiều người có thói quen xóa tệp gốc sau khi đã tạo file lưu trữ. Lúc này, bạn cần phải giải nén lại tệp lưu trữ và thực hiện thao tác nén một lần nữa để có được tệp archive thuộc định dạng yêu cầu.

Thay vì phải thực hiện các thao tác trên, Online-Convert mang đến cho bạn một giải pháp khác. Người dùng có thể chuyển đổi trực tiếp từ file lưu trữ này sang tệp lưu trữ khác, bao gồm định dạng 7z, TAR.BZ2, TAR.GZ và tệp ZIP. Bạn có thể chuyển đổi một cách dễ dàng: trước tiên chọn tệp muốn chuyển đổi bằng một trong ba cách sau: tải tệp từ máy tính, dán đường dẫn URL của tệp muốn xử lý hoặc chọn tệp từ Dropbox, cuối cùng chỉ cần nhấn Convert file để chuyển đổi tệp.

Online-Convert

Chuyển đổi tệp âm thanh – Audio Converter:

Dịch vụ trực tuyến này hỗ trợ chuyển đổi từ hơn 50 định dạng nguồn khác nhau. Thậm chí, Online-Convert có thể tách riêng tệp âm thanh từ video và chuyển đổi giúp bạn. Việc người dùng cần làm chỉ là tải tệp muốn xử lý lên trang web theo một trong ba cách: tải tệp từ máy tính, dán đường dẫn URL của tệp hoặc tìm kiếm tệp trên Dropbox, thiết lập lại thông số của audio như audio bitrate, sampling rate và audio channel và chuyển đổi tệp. Đặc biệt, Online-Convert còn cho phép cắt đoạn nhạc theo ý muốn bằng cách nhập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc.

Online-Convert có khả năng chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau, bao gồm: AAC, AIFF, FLAC, M4A, MP3, OGG, OPUS, WAV và WMA.

Online-Convert

Chuyển đổi tài liệu – Document Converter:

Online-Convert cho phép chuyển đổi tài liệu từ nhiều định dạng khác nhau sang các định dạng phổ biến. Bạn có thể đổi tệp Doc sang tệp PDF hoặc ngược lại chuyển file PDF sang file Doc hoặc Docx.

Thông thường, để chuyển đổi tài liệu dạng này, người dùng cần truy cập nhiều trang web khác nhau, đồng thời cần nhập địa chỉ email của mình thì mới nhận được tệp đã xử lý. Sau đó, hòm thư email của bạn thường xuyên bị lấp đầy bởi email quảng cáo từ những trang web đó. Với Online-Convert, bạn sẽ tránh được cho mình tình trạng này. Bạn chỉ cần tải tệp theo một trong ba cách: tải tệp từ máy tính, tải tệp qua liên kết URL hoặc qua Dropbox và nhấn nút Convert file để chuyển đổi và nhận tệp đã được xử lý.

Online-Convert

Không những thế, trong tùy chọn Convert to PDF, Online-Convert còn hỗ trợ một tùy chọn quét để nhận dạng ký tự quang học OCR với khả năng nhận diên nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Tính năng này đồng nghĩa với việc người dùng có thể đăng tải hình ảnh lên Online-Convert, sử dụng tính năng quét OCR để chuyển sang tệp PDF với khả năng chỉnh sửa linh hoạt hơn.

Online-Convert

Chuyển đổi sách điện tử – Ebook Converter:

Dịch vụ chuyển đổi trực tuyến này có khả năng xử lý tệp ebook thuộc nhiều định dạng khác nhau như PDF, ePub, HTML, LIT, LRF, MOBI... Bên cạnh khả năng chỉnh sửa cơ bản, bạn còn có thể thay đổi một số thuộc tính của tệp đó ví dụ như thay đổi công cụ đọc sách, thay đổi tiêu đề ebook, thay tên tác giả, thêm đường viền cho sách (tính theo đơn vị cm)…

Online-Convert

Tạo mã Hash để bảo mật dữ liệu – Hash Encryption:

Các công cụ tạo mã Hash của Online-Convert có thể giúp bạn bảo vệ thông tin nhạy cảm như mật khẩu, tên người dùng, mã số PIN và chuyển đổi sang dạng mã hóa. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể đăng tải một tệp tin lên trang web để tạo ra một bản mã toàn bộ hoặc để có thể cung cấp một mã key HMAC chia sẻ.

Đối với trường hợp chuyển đổi đặc biệt này, bạn có thể tải tệp bằng một trong ba cách: chọn tệp trong máy tính, thêm đường dẫn URL của tệp, chọn tệp từ Dropbox hoặc có thể gõ trực tiếp cụm từ muốn mã hóa vào hộp thoại Text you want to convert to a … hash.

Online-Convert

Online-Convert cho phép mã hóa bằng 20 phương pháp tiêu chuẩn phổ biến như: Alder 32, Blowfish, CRC, Gost, Haval, MD4, RIPEMD, SHA, Tiger, Whirlpool và nhiều phương pháp khác.

Chuyển đổi tệp ảnh – Image Converter:

Online-Convert hỗ trợ chuyển đổi ảnh gốc thuộc nhiều định dạng khác nhau. Không chỉ thay đổi định dạng đơn thuần, dịch vụ trực tuyến này còn cho phép người dùng xử lý ảnh sao cho thu được kết quả như mong muốn. Ví dụ, bạn có thể chọn chất lượng ảnh đầu ra, có thể thay đổi kích thước hình ảnh (theo pixel) và chọn hiệu ứng màu sắc muốn sử dụng: Colored (ảnh màu), Gray (ảnh xám), Monochrome (ảnh đơn màu), Negate (ảnh âm bản), Year 1980 (ảnh chụp theo phong cách thập niên 1980) hoặc Year 1900 (ảnh chụp theo phong cách năm 1900). Thêm vào đó, người dùng cũng có thể đánh dấu vào tùy chọn tăng cường ảnh (Enhance) muốn sử dụng và thêm chỉ số DPI nếu muốn.

Online-Convert

Online-Convert cho phép chuyển đổi ảnh sang nhiều định dạng phổ biến như BMP, EPS, GIF, HDR/EXR, ICO, JPG, PNG, SVG, TGA, TIFF, WBMP, và WebP.

Chuyển đổi video – Video Converter:

Online-Convert cho phép chuyển video thuộc nhiều định dạng gốc sang các định dạng video phổ biến như AVI, MKV, sang các định dạng tương thích với di động Android, Blackberry, iDevice thậm chí còn có thể chuyển đổi sang video tương thích với thiết bị chơi game như Nintendo, Wii hay XBOX 360.

Không những thế, Online-Convert vượt trội hơn các dịch vụ chuyển video thông thường ở chỗ cho phép tùy chỉnh video trước khi tiến hành chuyển đổi. Cụ thể, bạn có thể thay đổi kích thước khung hình video, có thể thay đổi chất lượng video, thay đổi tỉ lệ video bitrate đồng thời có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh trong video và tỉ lệ FPS. Tuyệt vời hơn, Online-Convert còn cho phép cắt và chuyển đổi đoạn video mong muốn bằng cách nhập thời gian bắt đầu và kết thúc. Ngoài ra, Online-Convert còn cho phép xoay hoặc lật video theo mong muốn.

Online-Convert

Hướng dẫn

Đầu tiên, để sử dụng dịch vụ đa năng này, bạn truy cập vào Online-Convert. Sau đó, bạn sẽ tùy chọn định dạng nào muốn chuyển đổi, tại đây có 7 công cụ phổ biến nhất hiện nay.

Bài viết này sẽ minh họa cách sử dụng chuyển đổi định dạng âm thanh (Audio converter), còn các công cụ biên tập khác chuyển đổi tương tự:

Chuyển đổi định dạng âm thanh

Tại đây, chương trình này sẽ giúp bạn chuyển đổi sang 8 định dạng khá phổ biến. Bạn chỉ cần lựa chọn một trong những định dạng AAC, FLAC, M4A, MMF, MP3, OGG, WAV, WMA để chuyển đổi. Sau đó nhấn Go, khi cửa sổ hiện ra. Bạn sẽ có 2 hình thức lấy file âm thanh để chuyển đổi, bạn có thể lấy từ máy tính hoặc từ trên mạng chia sẻ như YouTube chẳng hạn.

Nếu bạn muốn lấy file từ máy tính thì tại Upload your audio you want to convert to M4A, bạn nhấn Browse để lấy từ máy tính hoặc có thể lấy trực tiếp trên Internet ở bên dưới “Or enter URL of the file you want to convert to M4A”. Bên dưới, bạn có thể thiết lập các tùy chọn thông số như Change audio bitrate, Change audio frequency, Change audio channels... Sau khi đã lựa chọn hết các thông số chuẩn cho định dạng âm thanh rồi, bạn chỉ việc nhấn Convertfile để chương trình tiến hành công việc chuyển đổi cho bạn.

Bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát để Online-Convert chuyển đổi cho bạn. Sau khi Online-Convert chuyển đổi cho bạn hoàn thành, bạn chỉ cần nhấn nút download để tải chúng về. Chất lượng âm thanh nghe hay không còn tùy thuộc vào định dạng gốc và các thiết lập thông số mà bạn đã chọn cho định dạng đó. Bạn cũng nên để các thông số thiết lập không nên quá thấp hoặc quá cao để tránh âm thanh nghe “bì bọp” không đạt chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng thực hiện các bước tương tự trên để chuyển đổi các định dạng như: Video converter (biên tập video), Image converter (biên tập ảnh), Document converter (chuyển đổi tài liệu), Ebook converter (chuyển thành sách Ebook) và Hash generator (mã hóa các chuỗi ký tự).

Tổng hợp

Link download : http://www.online-convert.com/

Trả lời