Office 365

Cuối tháng 1, dịch vụ đám mây mang tên Office 365 của Microsoft được giới thiệu trên toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam.

Là một phiên bản khác, thuộc bộ sản phẩm năng suất nổi tiếng Office mới (New Office), sản phẩm tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, thông qua các ứng dụng được cải tiến đột phá, trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn. Tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, bộ sản phẩm này giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone.

Office 365 Home Premium là bộ Office hoàn chỉnh, được sử dụng trên 5 máy tính thông thường bao gồm cả máy Mac kèm thêm 5 điện thoại. Office 365 University cho phép sử dụng trên 2 máy tính hoặc máy Mac và điện thoại. Để đáp ứng nhu cầu làm việc ngày càng cao của người tiêu dùng, bộ Office mới được đóng gói với các lựa chọn và giá cả khác nhau, để đáp ứng tốt nhất các mong muốn đa dạng của người tiêu dùng.

“Được định nghĩa là bước đón đầu xu hướng phát triển CNTT trên thế giới, Office 365 đáp ứng được nhu cầu làm việc trên nhiều thiết bị sử dụng như máy tính bảng, máy hỗ trợ cảm ứng, điện thoại hay trên máy tính thông thường. Sử dụng dịch vụ Office 365, kết nối “đám mây”, người dùng có thể truy cập vào các tài liệu cá nhân dù ở đâu và thông qua thiết bị bất kỳ để làm việc chia sẻ, cộng tác với đồng nghiệp, đối tác hoặc bạn bè trên mạng xã hội”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. Không chỉ vậy, bước đón đầu này đã được toàn thế giới công nhận bao gồm cả những tạp chí danh tiếng như Gizmodo, Wired, USA Today.. The Verge đánh giá: “Bộ Office mới là một bước nhảy vượt bậc”.

Ngoài những điểm nhấn vượt trội là được sử dụng bộ Office hoàn thiện theo yêu cầu trên 5 thiết bị máy tính bao gồm cả máy Mac: Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013, OneNote 2013, Outlook 2013, Publisher và Access 2013, người dùng còn được cung cấp rất nhiều tiện ích khác.

Sắp tới, Office với giao diện tiếng Việt và trang web Office tiếng Việt sẽ ra mắt nhằm giúp người dùng dễ dàng mua, cài đặt, tìm trợ giúp. Dự kiến trang web đầy đủ bằng tiếng Việt, kèm theo các hướng dẫn sử dụng, cài đặt, cửa hàng trực tuyến… sẽ ra mắt cuối tháng 5. Đối với những khách hàng đã mua và cài đặt Office phiên bản cũ từ ngày 19/10/2012 đến 30/4/2013 và mong muốn được nâng cấp lên phiên bản Office mới nhất, họ có thể chuyển đổi sang Office 365 để sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau; hoặc đơn giản là nâng cấp lên phiên bản 2013 mới nhất

Khách hàng tại Việt Nam có thể trải nghiệm và đăng ký mua sản phẩm Office mới tại các cửa hàng của Phong Vũ, Thế Giới Di Động, Trần Anh, Phúc Anh, PICO, và chuỗi bán lẻ FPT. Thông tin thêm về đối tác Microsoft, truy cập http://pinpoint.microsoft.com/en-VN/home.

Office 365 và những tiện ích

 

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.

Dưới đây là một vài tính năng cơ bản của Office 365 cho thấy sự thú vị và hấp dẫn của phiên bản đang được người dùng toàn cầu cũng như báo chí thế giới coi là bộ công cụ trợ giúp mạnh mẽ cho những người dùng bận rộn với những khối lượng công việc và trách nhiệm gia đình ngày càng gia tăng.

Các ứng dụng thông minh hơn:

Office 365 tạo ra phương thức mới để khởi tạo, kết nối, chia sẻ, đọc thông tin nhờ cho phép người dùng dễ dàng truy cập các dữ liệu mới sử dụng gần đây. Các văn bản mẫu, được lưu trên đám mây, ngay từ màn hình Start được thiết kế mới hoàn toàn

 

Chia sẻ các văn bản, trình chiếu nội dung theo thời gian thực với bất kỳ ai có trình duyệt web. Người dùng O365 có thể trình chiếu các tài liệu trong nhóm trong bất kỳ một cuộc họp trực tuyến nào.

 

Bộ Office mới kết nối danh bạ liên hệ và các mạng xã hội trong một sổ danh bạ thống nhất, bao gồm cả các cập nhật từ Facebook, LinkedIn.

 

Office 365 có chế độ đọc văn bản nâng cao, tự động tuỳ biến theo kích thước màn hình. Ngoài ra bộ Office 365 còn giúp người dùng quay lại đúng nơi bạn đã dừng lại trong phiên làm việc trước đó.

 

Office 365 giúp thu thập nhanh, sắp xếp tổ chức và chia sẻ thông tin nhờ OneNote. Trong một sổ ghi chú điện tử, người dùng có thể truy cập từ bất cứ đâu, từ hầu hết các thiết bị đang có

 

Tại Việt Nam chỉ với 1.699.000 VND sử dụng cho 5 máy trong vòng 1 năm, tức là chưa đến 1.000 VND/ ngày/máy, người sử dụng có thể sử dụng Office 365 Home Premium với những tiện ích vượt trội:

·  Bộ ứng dụng Office hoàn thiện nhất – Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access.

·  Bản Office mới nhất cho toàn gia đình: Sử dụng Office trên 5 thiết bị khác nhau như máy tính cá nhân Windows, máy tính bảng hoặc máy tính Mac và sử dụng Office theo yêu cầu từ bất kì máy tính cá nhân nào có kết nối Internet.

·  27GB lưu trữ đám mây trên SkyDrive – có thêm 20GB so với người sử dụng bình thường.

·  60 phút miễn phí mỗi tháng gọi Skype đến mọi nơi trên thế giới – bạn có thể gọi di động, cố định hay trực tuyến trên máy tính ở bất kỳ đâu.

·  Liên tục nâng cấp lên bản Office mới nhất – luôn được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất mà không phải mất nhiều thời gian.

 Tư liệu: Microsoft

Theo Infonet

Trả lời