Office 2016

Office 2016 – Bộ ứng dụng văn phòng cho Windows

Microsoft vừa ra mắt bộ Office 2016 bản preview dành cho Windows trong tháng 3 vừa qua.

Download Office 2016 cho Mac

Bộ Office của Microsoft dành cho Windows vẫn mang lại nguồn thu lớn cho Microsoft dù rằng nó đang chuyển dần từ một sản phẩm đặc trưng chỉ dành cho Windows thành sản phẩm có thể cài đặt trên các nền tảng khác. Điều này đã dấn đến việc phát hành Office cho hệ điều hành Android và iOS trước khi phát hành cho Windows Phone, Office 2016 cũng có phiên bản cho Mac trước khi ra đời bản cho Windows.

Office 2016

Tải Office 2016 cho Windows để khám phá những tính năng mới

Bản Office 2016 preview vẫn còn là phiên bản rất mới đối với Windows, không có thông tin về ngày phát hành hay giá, và cũng không có nhiều cập nhật tính năng.

Cài đặt bản Office 2016 preview cho Windows thì có một chút khó khăn hơn so với việc cài đặt phiên bản cho Mac. Đầu tiên, người dùng phải đăng ký Office 2016 preview trên website của Microsoft. Sau đó, tải file, giải nén và chạy một trong hai trình cài đặt, 32 bit hoặc 64 bit. Project và Visio thì phải tách ra và cài riêng. Người dùng cần phải có một tài khoản Office 365 để truy cập vào bộ ứng dụng.

Khi hoàn thành quá trình download và cài đặt đủ bộ Microsoft Office 2016 (Access, Excel, Lync, OneDrive, OneNote, Outlook, PowerPoint, Project, Publisher, Visio, và Word), thì không thể sử dụng song song Office 2013 với bản Office mới này. Một lưu ý quan trọng là những chương trình trong bộ Office 2016 không thể tải về riêng lẻ, mà phải tải cả bộ. Microsoft đặc biệt muốn lưu ý rằng đây là bản preview và có rất nhiều tính năng mới vẫn chưa được thêm vào, nó cũng tốt khi người dùng không quá chú trọng đến sự khác biệt dựa trên một giao diện nhiều màu sắc.

Một sự khác biệt lớn mà người dùng sẽ nhận thấy là Lync là Skype cho Business.

Một số cập nhật trong phiên bản Office 2016 bản preview cho Windows: Microsoft Word:

Ở cái nhìn đầu tiên, giao diện của Word khá giống với bản 2013, các biểu tượng được bố trí hơi khác nhau nhưng các tùy chọn chính vẫn như cũ. Trên giao diện Ribbon từ Word đứng đầu bảng giao diện có nhiều màu sắc hơn.

Điểm mới lớn nhất có thể nhìn thấy là hộp Tell Me, giờ đây nó không đơn giản chỉ là một menu trợ giúp tìm kiếm nữa. Ví dụ, gõ “comment” vào Tell Me và nó sẽ gợi ý tính năng “Insert Comment”, nhưng thay vì bảo bạn làm như thế nào để chèn một câu lệnh thì nó sẽ tự động làm cho bạn. Tính năng này cũng được thêm vào cho Excel và PowerPoint.

Một tính năng mới nữa trong Word là một Store nơi mà người dùng có thể tải về các ứng dụng cho Microsoft Word, cũng đơn giản hóa lựa chọn vị trí cho lệnh Save As, và địa chỉ email đã được thêm vào tài khoản đám mây như OneDrive để tránh nhầm lẫn với csac tùy chọn tại chỗ.

Microsoft Excel:

Excel có một bô menu được sắp xếp hợp lý, song giao diện về cơ bản không có nhiều khác biệt so với các phiên bản trước đó. Tuy không có sự thay đổi về giao diện, nhưng những người dùng phải làm việc với rất nhiều dữ liệu sẽ hài lòng khi biết rằng Microsoft đã tăng cường chức năng BI của Excel. Công ty đã tích hợp một số add-on BI như Power Query, PowerView giúp cải thiện quá trình nhập liệu, và xây dựng báo cáo từ các dữ liệu được nhập vào.

Outlook:

Outlook gây bất ngờ khi nó vẫn tập trung chủ yếu vào email và chức năng xem lịch, có vẻ tụt hậu so với Outlook 2016 được thiết kế cho Mac, khi bản này tập trung vào năng suất ấn tượng. Chức năng thì giống nhau, chỉ ẩn đi một số chức năng và sắp xếp lại cho thân thiện với người dùng hơn. Trên giao diện Ribbon thì thay vì luôn hiện tất cả tùy chọn, nhiều cái đã bị ẩn di cho đến khi người dùng nhấp chuột vào các tab liên quan. Tuy nhiên, Microsoft đã cải tiến Outlook cho điện thoại thông minhh sử dụng hệ điều hành Windows. Bây giờ người dùng có thể đồng bộ email trong 1, 3, 7 hoặc 14 ngày.

Một số thay đổi khác của Microsoft mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng sẽ giúp bảo vệ dữ liệu trước những kẻ xấu, cải tiến khả năng tiếp cận và n.hững cải tiến cho các nhà quản lý IT để triển khai các suite.

Ghi chú: Office 2016 cho Windows vẫn còn là bản preview và chỉ có thể được download Office 2016 nếu bạn có một tài khoảng 365.

Bích Thủy

Trả lời