Những ứng dụng ‘không thể thiếu’ cho người dùng Windows 8

Những ứng dụng của bên thứ 3 như PrimeTube, Movie Guide, G Maps… là lựa chọn tốt cho người dùng hệ điều hành mới của Microsoft, khi mà kho ứng dụng của hãng này vẫn còn khá “nghèo nàn”.

Một trong các điểm yếu của Windows 8 cho tới thời điểm này là kho ứng dụng của nó vẫn chưa phong phú. Windows Store hiện chỉ có khoảng 20.000 ứng dụng, khá khiêm tốn. Bên cạnh đó, không phải tất cả các ứng dụng này đều có chất lượng tốt, đồng thời nhiều ứng dụng thuộc dạng “phải có” như Facebook hay Yahoo Messenger đều không có mặt trên chợ ứng dụng này. Lúc này, bạn sẽ cần tới các ứng dụng bên thứ 3 dưới đây để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho chính mình.

MINE for Facebook

Với nhiều người thì Facebook là ứng dụng “không thể thiếu”, thế nhưng đáng tiếc là mạng xã hội này cho biết họ chưa có kế hoạch xây dựng ứng dụng dành riêng cho HĐH của Microsoft. Tuy nhiên, may mắn là trong chợ ứng dụng Windows Store đã có các ứng dụng bên thứ 3 để thay thế cho sự thiếu vắng này. Nếu như bạn không thích sử dụng Facebook Touch, thì MINE for Facebook là ứng dụng mà bạn nên thử qua. MINE for Facebook cung cấp khá nhiều khả năng tùy biến cho bạn khi xem dòng tin (news feed), xem thông báo (notification), xem trang profile của bạn bè…Bạn cũng có thể cập nhật status, đăng bình luận, chia sẻ link và nhiều việc khác nữa thường làm trên Facebook với ứng dụng này.

PrimeTube

YouTube chạy khá ổn trên Internet Explorer 10, nhưng nếu bạn ưa thích một ứng dụng chuyên dụng hơn là phải truy cập YouTube từ trình duyệt, thì PrimeTube chính là giải pháp đáp ứng nhu cầu đó. Giao diện của chương trình khá giống với chính giao diện của Windows 8 với các ô gạch lạ mắt.

Bên cạnh khả năng xem video trên YouTube thì PrimeTube còn cho phép đăng nhập vào tài khoản của bạn để quản lý playlist, để lại comment. Một ưu điểm nữa của ứng dụng là nó cho phép video có thể chạy ngầm, điều mà bạn không làm được trên trình duyệt.

Movie Guide

Movie Guide là giải pháp thay thế cho ứng dụng IMDB (ứng dụng chứa dữ liệu về phim ảnh nổi tiếng) hiện chưa có mặt trên Windows 8. Movie Guide cho phép bạn xem trailer của kho dữ liệu về khoảng 69.000 bộ phim khác nhau.

G Maps

Bing Maps đang được Microsoft ngày càng cải tiến, nhưng nếu so với Google Maps thì rõ ràng bản đồ của Microsoft vẫn chưa thể sánh ngang về chất lượng. Chính vì thế, một ứng dụng tương tự như Google Maps là cần thiết với những ai đang sở hữu thiết bị chạy HĐH này. Hiện trên Windows Store có 2 ứng dụng không chính thức của Google Maps là G Maps và gMaps. Cả 2 đều hỗ trợ các tính năng chuẩn của Google Maps như chỉ đường, tìm địa điểm, bản đồ vệ tinh… Chúng cũng có thể theo dõi và cho bạn biết vị trí của mình qua GPS. Trong 2 ứng dụng trên thì G Maps cho cảm giác mượt hơn khi zoom, tuy nhiên ứng dụng này lại nhiều quảng cáo hơn.

Laterark

Nếu bạn ưa thích ứng dụng nổi tiếng Pocket trên điện thoại hay tablet thì trên Windows 8, Pocket chưa có dấu hiệu sẽ ra mắt sớm. Lúc này thì Latermark chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Latermark tích hợp với tài khoản Pocket cho phép bạn truy cập các website mà mình đã lưu trữ trên ứng dụng này.

IM+

Ứng dụng Messaging của Windows 8 chỉ tích hợp 2 tài khoản là Facebook và Windows Live Messenger và điều này gần như là “thảm họa” với tất cả chúng ta, bởi người dùng Việt vẫn sử dụng Yahoo Messenger rất nhiều. IM+ chính là giải pháp thay thế tuyệt vời nhất cho Messaging của Windows 8. Nó tích hợp rất nhiều mạng chat khác nhau, từ Google Talk, AIM, Facebook, cho tới Yahoo Messenger, ICQ…

News Bento

Ứng dụng đọc tin (News) trên Windows 8 mặc dù có thể cung cấp khá đầy đủ các đầu báo để người dùng theo dõi tin tức, tuy nhiên, News không có dạng layout đẹp mắt theo phong cách như ứng dụng Flipboard nổi tiếng trên thiết bị di động. Bởi thế, News Bento chính là giải pháp giúp khắc phục điểm yếu này. News Bento còn cho phép kết nối với Google Reader, giúp bạn duyệt tin tức trong Google Reader tiện dụng hơn.

Milligram

Giống như Facebook, ứng dụng nổi tiếng Instagram cũng không có dấu hiệu sẽ sớm có mặt trên Windows 8. Tuy nhiên, bạn có thể dùng Milligram làm giải pháp thay thế. Milligram cho phép bạn xem những bức ảnh mới nhất, nhiều người xem nhất trên Instagram. Bạn cũng có thể kết nối Milligram với tài khoản Instagram của mình.

PRadio

Nếu bạn đã quen nghe nhạc với Pandora thì 1 điều đáng tiếc là Pandora chưa có ứng dụng chính thức trên Windows 8. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng PRadio làm giải pháp thay thế. Mặc dù giao diện của ứng dụng sẽ khiến bạn khá lạ lẫm nhưng về chức năng, PRadio có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghe radio của bạn cũng như cho phép bạn thưởng thức kho thư viện nhạc của Pandora.

Theo GenK

Trả lời