Những điều ‘bí ẩn’ về game mobile

Mintel Senior – một công ty nghiên cứu thị trường – chỉ ra rằng 38% người dùng tablet dành 5 đến 6 giờ/tuần để chơi game, trong khi chỉ 20% game thủ di động làm điều tương tự.

Các game thủ máy tính bảng thậm chí còn download nhiều game hơn cả, gồm cả game trả phí và miễn phí.

Người dùng máy tính bảng tải và chơi game nhiều hơn

Chỉ có khoảng 7% người dùng trong bản khảo sát sở hữu một tablet, nhưng con số này sẽ nhanh chóng gia tăng trong tương lai gần. Máy tính bảng có màn hình to và hiệu năng cao cũng như dễ mang vác, và dĩ nhiên là cho trải nghiệm game thú vị hơn điện thoại di động. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số máy tính bảng sẽ tăng trưởng từ 10,3 triệu máy của năm 2010 lên 44 triệu máy vào năm 2015, và nó sẽ chi phối nhiều hơn đối với thị trường game di động.

 

Game mobile online đã có mặt tại Việt Nam từ hơn 2 năm trước

Trái ngược hẳn với cách nhiều người nghĩ, game mobile đang là môt xu thế mới trong thời điểm hiện nay. Các nhà làm game mobile bây giờ mới chú ý và phát triển mạnh dòng game nay. Nhưng trong thực tế ở Việt Nam, dòng game này đã được phát triển từ 2 năm về trước với game Minh Châu Cho. Hiện nay, game này vẫn còn đang sống một cách khá ngoạn mục, phát triển một cách mạnh mẽ với cộng đồng người chơi game mobile lớn nhất Việt Nam. Hiện nay MCCorp – nhà phát hành game Minh Châu – đã tung ra phiên bản IOS cho dòng game này, hứa hẹn sẽ trở thành game đa nền đông người chơi nhất tại Việt Nam.

Trung Quốc là nước có nhiều người chơi game mobile nhất thế giới

Công ty nghiên cứu Nielsen mới phát hành một bản báo cáo về các hành vi của người sử dụng điện thoại di động có tên Người dùng điện thoại di động: cái nhìn toàn cầu. Theo đó người dùng smartphone tại Trung Quốc thích nhất là chơi game, sau đó tới đọc tin tức và cập nhật thời tiết với tỷ lệ lên tới 85%. Còn đối với việc “nghiện” các trang mạng xã hội, xem phim, clip thì dẫn đầu là những người sử dụng ở Hoa Kỳ với tỷ lệ 65%.

Tào Tháo Truyện là game “phổ cập” nhiều nền tảng nhất Việt Nam

Mới đây, ngày 11/4/2013, nhà phát hành game Tào Tháo Truyện đã chính thức công bố phiên bản IOS. Đây cũng chính là mảnh ghép cuối cùng của ứng dụng game di động này để trở thành game hỗ trợ nhiều nền tảng nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Tào Tháo Truyện đã có mặt trên các nền tảng như Java, PC, Android và cả IOS. Với việc hỗ trợ nhiều nền tảng như vậy, đây cũng chính thức trở thành game mobile chiến thuật có nhiều người chơi nhất tại Việt Nam.

 

Angry Bird là game mobile gây lãng phí thời gian nhất?

Theo một thống kê khá thú vị gần đây thì thời gian đỉnh cao của Angry Bird, mỗi ngày trên thế giới mọi người tốn đến tổng 300 triệu phút để chơi game này. Tuy nhiên một nghiên cứu vui của các nhà khoa học thì game Angry Bird có thể làm bạn thông minh hơn và cải thiện năng suất làm việc của bạn. Thậm chí, họ còn cho rằng chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn, có tinh thần hợp tác hơn và ít có khả năng từ bỏ.

Minh Chủ Võ Lâm 3 là GMO có nhiều server nhất tại Việt Nam

Dạng game kiếm hiệp không còn là quá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng sau nhiều năm phát triển vẫn là những dòng game thu hút người chơi nhất. Cụ thể là Minh Chủ Võ Lâm 3, một trong những GMO (game mobile online ) thuộc dạng lâu đời tại Việt Nam. Sau một thời gian dài phát triển đã tăng số lượng server lên con số 9.

Cho đến nay, đây vẫn là game mobile online vừa có nhiều server nhất tại Việt Nam, vừa chưa sáp nhập bất kỳ server nào

Game mobile Việt Nam bị lên án vì vi phạm bản quyền

Mặc dù game mobile Việt Nam còn khá non trẻ, còn nhiều tiềm năng, đầu năm 2013, trên diễn đàn Tinhte đã từng rộ lên thông tin game mobile Việt Nam bị bạn bè trên thế giới phàn nàn vì việc vi phạm bản quyền diễn ra một cách tràn lan, không có tổ chức. Đa phần các game miễn phí trên thế giới đều bị một số doanh nghiệp Việt Nam mang về xào lại, Việt hóa. Sau quy trình Việt hóa, các game này sẽ được đem ra để khách hàng chơi miễn phí thu hút quảng cáo, hoặc đem bán. Các logo gốc của các studio sản xuất và NPH đều bị giữ nguyên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bên liên quan. Đây cũng có thể coi là một trong những vấn đề nhức nhối cho những người làm game mobile chân chính

Tư liệu: Minh Châu

Theo Infonet

Trả lời