Những điểm Sony Xperia Z ‘ăn đứt’ iPhone

Không kể đến màn hình Full HD, Xperia Z còn được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến khác như camera “xịn” hơn và khả năng chống nước, chống bụi bẩn.

Xperia Z có mật độ phủ sóng ngày một dày trên các mặt báo công nghệ, nhất là tại thời điểm nó sắp cập bến thị trường Việt (trong tháng 3). Ngoài phần thiết kế đẹp, màn hình độ phân giải Full HD, đâu là những tính năng vượt trội khác của sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành “sát thủ iPhone”?

Camera

iPhone 5 được đánh giá là có camera sau tốt nhất trong số những smartphone của năm 2012 nhưng bước sang năm 2013, mọi chuyện có thể sẽ khác. Một trong những đối thủ đang muốn tạo ra câu chuyện đó chính là Sony. Camera của Xperia Z không “hù dọa” đối thủ bằng số megapixel (13) mà sử dụng loại cảm biến Exmor RS mới nhất. Cảm biến này dùng những bộ lọc giúp giảm độ nhiễu của ảnh nhưng vẫn giữ màu sắc trung thực nhất cho bức ảnh.

Tính năng quay video HDR của Xperia Z giúp nó thu được những thước phim ấn tượng ngay cả trong những môi trường khó (thiếu sáng, có nhiều vật di chuyển). Camera của máy cũng cung cấp đầy đủ các chế độ như chụp panorama, chụp liên tiếp, tính năng pinch-to-zoom, và chế độ Superior Auto cho những người không thích hiệu chỉnh.

Chống nước/bụi bẩn

Cả iPhone 5 và Xperia Z đều sở hữu thiết kế sang trọng. Trong khi iPhone 5 dùng vỏ nhôm phủ anode thì Xperia Z được bọc kính cả 2 mặt và các nút bấm bằng nhôm. Cả 2 đều rất mỏng nhưng xét về độ “nồi đồng cối đá” thì iPhone một lần nữa bị bỏ lại phía sau.

Sony Xperia Z đạt tiêu chuẩn IP55 và IP57 về chống nước và chống bụi bẩn. Nó có khả năng “ngâm mình” dưới nước ở độ sâu 1m trong khoảng 30 phút. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi sử dụng dưới trời mưa hoặc những nơi có độ ẩm cao như tại Việt Nam.

Màn hình thông minh

Kích thước màn hình, độ phân giải không phải là điểm mạnh duy nhất của Xperia Z. Được tích hợp công nghệ Bravia Engine 2 do các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất màn hình TV của hãng, màn hình này có khả năng tự động điều chính trong những điều kiện cụ thể. Chẳng hạn, trong những khu vực có độ tương phản cao, màn hình này sẽ tự động làm tối những phần tối của nội dung hiển thị hoặc khi bạn xem video độ phân giải thấp trên YouTube, nó sẽ tự động làm giảm độ nhiễu.

Chế độ tiết kiệm pin “Stamina mode”

Mặc dù không quá ấn tượng, pin của iPhone 5 vẫn được đánh giá cao trong số những smartphone dùng kết nối 4G LTE. Trong khi đó, với việc chỉ sở hữu pin 2.330 mAh, Xperia Z đã dính phải không ít nghi ngờ về việc, pin của máy có trụ nổi quá 1 ngày hay không khi màn hình của nó rất lớn, độ phân giải lại cao.

Rất may, Sony đã cài đặt sẵn trong máy một chế độ có tên Stamina mode, cho phép tối ưu hóa thời lượng pin cho sản phẩm. Chế độ này đủ thông minh để tự động tắt những ứng dụng không cần thiết khi màn hình của máy tắt. Nó sẽ vẫn giữ lại những thông báo (notification) và tự động khôi phục các ứng dụng đã chạy khi màn hình mở trở lại. Đồng thời, Wi-FI hay 3G/4G của máy cũng sẽ tắt khi máy ở chế độ standby.

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời