Nhập khẩu điện thoại di động chính hãng được ‘cởi trói’

Các nhà phân phối điện thoại di động chính hãng ở Việt Nam hiện đã có thể nhập khẩu mặt hàng này bằng đường hàng không, thay vì chỉ bằng đường biển như quy định được đưa ra hồi tháng 5/2011.

Bộ Công thương vừa ban hành thông báo số 301/TB-BCT nhằm bãi bỏ thông báo số 197/TB-BCT ngày 6/5/2011 về việc nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động thông qua ba cảng biển Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM. Thông báo mới của Bộ Công Thương có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1/2013 vừa qua. Đây được xem là biện pháp nhằm cải cách các thủ tục hành chính và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Người dùng tại Việt Nam sẽ được sở hữu điện thoại iPhone chính hãng sớm hơn so với trước đây.

Trước đó, các doanh nghiệp nhập khẩu điện thoại di động chính hãng ở Việt Nam, đặc biệt là hai nhà phân phối iPhone chính hãng – VinaPhone và Viettel – đã “kêu trời” vì quy định của Bộ Công thương, khiến thời gian mẫu điện thoại này về Việt Nam kéo dài hàng tháng trời, ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh doanh của hãng.

Thông báo mới số 301 của Bộ Công thương cho phép các doanh nghiệp này có thể nhập khẩu điện thoại di động bằng đường hàng không, qua đó rút ngắn thời gian và sớm đưa các mẫu điện thoại “hot” về thị trường trong nước.

Nguyễn Hân

Theo Infonet

Trả lời