Người dùng Việt ‘nín thở’ chờ smartphone BlackBerry Z10

Đối với các tín đồ của BlackBerry, màn ra mắt của Z10 là một sự kiện họ đã chờ đợi từ lâu, bởi đây là smartphone thuần cảm ứng đầu tiên của RIM.

Dạo qua các diễn đàn công nghệ, tín đồ của BlackBerry đang nóng lòng hơn bao giờ hết trước thềm sự kiện được xem là “trọng đại” của RIM.

Đối với hãng điện thoại Canada, đây được xem là một sản phẩm quyết định sống còn, trong khi với người dùng, đơn giản họ chỉ háo hức xem trải nghiệm của một chiếc điện thoại thuần cảm ứng do RIM tạo ra sẽ thế nào, bởi họ đã quá nổi tiếng với các sản phẩm có bàn phím QWERTY.

BlackBerry Z10 với thiết kế màn hình thuần cảm ứng đang nằm trong tầm ngắm của nhiều tín đồ BlackBerry Việt.

Không ít các tín đồ BlackBerry Việt quyết “giữ lửa” bằng cách đợi Z10 thay vì chọn mua một chiếc điện thoại Android hay iPhone. Bạn Dũng, ở Hải Phòng cho biết: “Mình phân vân mãi, vẫn chưa quyết mua Galaxy Note II để đợi em này. 7 năm rồi không xài hàng khác”.

Trên các diễn đàn công nghệ như Tinhte hay Voz, những chủ đề về BlackBerry 10 đều thu hút rất đông lượng thành viên bình luận. Tâm lý chung của nhóm người dùng này là chờ đợi, bởi “một mặt muốn thử trải nghiệm BlackBerry 10, mặt khác là thiết kế sản phẩm đẹp”. Thậm chí, có thành viên còn có những tuyên bố mạnh miệng dạng như “bắt đầu từ ngày mai (30/1), thế giới sẽ có một khái niệm mới về smartphone”.

Bạn Tuấn Anh, một sinh viên đại học, thì mong chờ BlackBerry Z10 ra mắt chỉ đơn giản “để mấy dòng OS 7 thanh lý giảm giá cho sinh viên và người có thu nhập thấp như mình có cơ hội được sử dụng”.

Không ít người dùng có chung tâm lý chờ đợi như trên.

Nếu như những thông tin về chiếc Z10 đã được hé lộ phần nào trước đó thì thời điểm phát hành và giá bán của sản phẩm này vẫn là một dấu hỏi. Do đó, đây cũng là những thông tin được quan tâm nhiều nhất từ phía người dùng Việt.

Mặc dù chưa có ngày phát hành và giá bán chính thức nhưng đã có người hỏi mua BlackBerry Z10. Qua trao đổi, một chủ cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho biết, đã có một số người dùng gọi điện hỏi về giá của chiếc Z10, nhưng cửa hàng chưa thể báo giá, đồng thời cũng chưa nhận đặt trước sản phẩm do không có thông tin chính thức nào.

BlackBerry Z10 sẽ ra mắt trong sự kiện của RIM được tổ chức vào 10 giờ tối 30/1 (giờ Việt Nam) tại New York, Mỹ. Theo những thông tin bị rò rỉ, model này sở hữu màn hình 4,2 inch 720p, dùng chip lõi kép Snapdragon S4 và dung lượng lưu trữ trong 16 GB. Máy dùng vỏ nhựa, pin có thể tháo rời và chạy BlackBerry 10 với nhiều tính năng mới.

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời