Microsoft Safety Scanner (32 bit)

Microsoft Safety Scanner là một công cụ diệt virus đơn giản, miễn phí và không cần cài đặt đến từ Microsoft. Đây là một phiên bản anh em của Microsoft Security Essentials được dùng trong những trường hợp cấp cứu trong thời gian ngắn.

Microsoft Safety Scanner

Một trong những ưu điểm của công cụ này chính là bạn chỉ cần tải về và “diệt”, không cần phải cài đặt hoặc đăng kí rườm rà như các phần mềm khác. Phần mềm diệt virus này mang tên Microsoft Safety Scanner, vừa được “đại gia” phần mềm Microsoft giới thiệu.

Công cụ này chỉ bao gồm 1 tập tin có dung lượng khoảng 77MB, được tích hợp sẵn cơ sở dữ liệu về các loại virus hiện có. Và theo Microsoft thì công cụ này sẽ hết hạn 10 ngày kể từ ngày bạn tải về. Có nghĩa là bạn cần phải thường xuyên tải bản mới nhất từ trang chủ để được cập nhật cơ sở dữ liệu virus mới nhất.

Vì đây là phần mềm “portable”, sử dụng không cần cài đặt nên Microsoft Safety Scanner không có chức năng bảo vệ máy tính thời gian thực như các phần mềm diệt virus khác. Do đó bạn chỉ có thể dùng phần mềm này khi nghi ngờ máy tính bị nhiễm virus, và tốt nhất là sử dụng thêm 1 phần mềm bảo vệ nữa để giữ an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên cài đặt thêm Microsoft Security Essentials như là 1 phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus và các tác nhân gây hại khác từ bên ngoài. Chỉ khi nào nghi ngờ máy tính bị nhiễm virus lạ hãy dùng tới Microsoft Safety Scanner và nhớ tải bản mới nhất để đảm bảo cơ sở dữ liệu Virus đã được cập nhật.

Công cụ mới có giao diện rất đơn giản, hỗ trợ ba chế độ quét bao gồm: Quick scan (quét nhanh phân vùng cài đặt Windows, nơi thường xuyên bị virus và các loại mã độc trú ngụ), Full scan (quét toàn bộ các phân vùng trên ổ đĩa) và Customized scan (chọn thư mục để quét).

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp đôi vào tập tin vừa tải về để chạy nó.

Hướng dẫn Các bước sử dụng:

  • Bước 1: Bạn bấm vào dấu kiểm đồng ý các điều khoản của nhà sản xuất và bấm Next.
  • Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục bấm Next ở cửa sổ kế tiếp.
  • Bước 3: Tiếp theo chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn chế độ quét: quét nhanh, quét toàn bộ hoặc quét 1 thư mục được chỉ định.
  • Bước 4: Bạn bấm Next và đợi phần mềm thực hiện “nhiệm vụ” tìm và diệt virus.
  • Bước 5: Sau khi diệt xong, phần mềm sẽ có thông báo về tình trạng máy tính và danh sách Virus đã được diệt. Bạn bấm Finish để kết thúc.

Bé Ngoan

Link download : http://definitionupdates.microsoft.com/download/definitionupdates/safetyscanner/amd64/msert.exe

Trả lời