Microsoft OneNote

OneNote là một phần mềm nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Office của Microsoft, được thiết kế chuyên biệt để viết ghi chú.

Chương trình này có thiết kế giống như một quyển sổ với các trang giấy trắng, cho phép người dùng viết các suy nghĩ, ý tưởng, chú thích… của mình.

OneNote

Người dùng có thể đính kèm ghi chú với văn bản gốc hoặc có thể sử dụng phần mềm này để ghi lại các thông tin trong một cuộc họp và đính kèm chú thích vào cuộc họp đó trong Outlook. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhập trực tiếp tệp cần xử lý vào giao diện chính của OneNote. Đồng thời, phần mềm này cũng hỗ trợ tính năng chèn ảnh và nhận diện ký tự để thêm tự động thêm văn bản.

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể thu âm hoặc quay video các cuộc họp và đồng bộ các ghi chú đã tạo vào đúng thời điểm trong audio/video đó. Tính năng này rất hữu ích để bạn có thể nắm bắt các ý tưởng trong cuộc họp, đảm bảo mình không bỏ sót bất cứ thông tin nào.

OneNote

Không chỉ thế, công cụ viết ghi chú này giờ đây còn hỗ trợ nhúng file ExcelVisio. Do đó, người dùng có thể xem nội dung các tệp này trực tiếp trong giao diện OneNote. Đồng thời, chương trình này cũng cung cấp các công cụ vẽ bảng cao cấp, cho phép chuyển một bảng biểu thành dạng bảng tính Excel nhúng để có thể sử dụng nhiều lệnh tính hơn (formula).

Ngoài ra, OneNote cũng cho phép người dùng điều chỉnh giao diện của chương trình theo ý mình. Bạn có thể để ẩn tất cả thanh công cụ, có thể chọn chỉ hiển thị các tab hoặc hiện tất cả các ribbon.

Khác với các ứng dụng ghi chú thông thường, OneNote cung cấp một chế độ đặc biệt trong đó ẩn tất cả các thành phần khác trên giao diện, chỉ hiển thị nội dung ghi chú. Chế độ này đặc biệt lí tưởng trong trường hợp người dùng sử dụng thiết bị tablet hoặc đơn giản muốn tập trung làm việc. Bạn không cần phải quan tâm đến các vấn đề khác mà chỉ cần chuyên chú viết ra các ý tưởng và suy nghĩ của mình. Nếu muốn thoát khỏi chế độ này, nhấn vào nút bấm có sẵn để quay lại chế độ hiển thị cũ.

OneNote

Trong phiên bản mới này, OneNote hiển thị các tùy chọn như Send to OneNote, Quick Note, Screen clipping vào một cửa sổ pop-up đơn giản.

Với những tính năng này, bạn có thể tạo ghi chú mới một cách dễ dàng cũng như có thể cắt bất cứ thông tin nào trên màn hình mà lưu lại vào ghi chú của mình (Screen clipping).

Trong trường hợp người dùng đã quá quen thuộc với các tính năng này, OneNote hỗ trợ một tùy chọn cho phép tắt cửa sổ pop-up. Tuy nhiên, bạn vẫn được hỗ trợ tùy chọn để chọn thư mục mặc định để lưu tài liệu cũng như các tùy chọn khác liên quan đến thiết lập email, trang web và các nguồn khác.

Một điểm tuyệt vời khiến OneNote nổi bật so với các công cụ cùng tính năng là khả năng đồng bộ hóa. Bạn có thể đồng bộ tài liệu OneNote trên nhiều máy tính khác nhau, có thể đồng bộ lên tài khoản OneDrive của mình cũng như có thể đồng bộ giữa nhiều thiết bị khác nhau có cài đặt OneNote (Android, iOS).

Một số tính năng chính của OneNote:

  • Ghim trang web: Lưu bất kỳ trang web nào vào OneNote để xem sau ở dạng trực tuyến hoặc ngoại tuyến.
  • Gửi email: Gửi email đến me@onenote.com và chương trình sẽ đưa chúng vào sổ ghi chú của bạn.
  • Chụp ảnh: Chụp các bức ảnh tuyệt vời cho tài liệu và bảng trắng trên máy tính bảng Windows 8.

Thùy Vân

Link download : http://cdn02.rada.vn/data/Soft/2014/03/18/setuponenotefreeretail.x86.en-us_.exe

Trả lời